tsm-top-banner

Thứ tư, 08/07/2020, 11:07 GMT+7

Cầu treo vắt vẻo trên núi cao ở Sapa

Cây cầu bắc qua núi, lắc lư khi có người bước đi thu hút những người mê du lịch mạo hiểm.

Cây cầu treo nằm trong khu du lịch cầu kính Rồng Mây thuộc khu vực Cổng trời của đèo Ô Quy Hồ, cách thị trấn Sapa tầm 20 km đang gây chú ý vì chỉ cần nhìn đã thấy "thót tim". Cây cầu dài khoảng 200 m, được kết nối từ 171 bậc gỗ, cao 600 m so với thung lũng bên dưới. Những ngày sương mù che phủ, du khách đi trên cầu sẽ trải nghiệm cảm giác như đang bước trên không. Còn lúc trời trong xanh thì bạn có thể ngắm cảnh hùng vĩ của dãy Hoàng Liên Sơn.

cau-treo-vat-veo-tren-nui-cao-o-sapa-tgnnt

Du khách đang thử thách đi qua cầu.

Cầu nằm trên đỉnh núi cao 2.200 m so với mực nước biển. Du khách tham gia thử thách được trang bị đồ bảo hộ như mũ bảo hiểm, đai dây an toàn gắn vào sợi cáp cố định trên đầu. Hai sợi dây hai bên để người chơi nắm vào khi chinh phục đoạn đường này vắt vẻo này. Thông thường sẽ có một nhân viên đi kèm phía sau nhằm giúp du khách đỡ sợ. Nếu không gặp trở ngại, không quá lo sợ thì bạn sẽ mất khoảng 8-10 phút băng qua cầu, rồi xuống bằng cầu thang bộ.

Giá vé 150.000 đồng/người/lần. Ở đây còn có một nhà hàng trên cao để khách nhâm nhi cà phê, ngắm cảnh núi non xung quanh trong lúc chờ đến lượt. Bên cạnh những người gan dạ, tỏ ra thích thú khi được chơi trò mạo hiểm thì không ít du khách chỉ dám đứng nhìn vì choáng ngợp. Cầu băng qua một thung lũng, lơ lửng giữa không trung nên lúc nào gió cũng thổi lồng lộng khiến bạn cảm nhận rõ cầu đang đung đưa, càng tạo thêm độ mạo hiểm. Do đó, bạn không nên cầm điện thoại quay hình mà hãy trang bị camera hoặc nhờ người đứng ngoài quay hộ, tránh rơi điện thoại xuống vực.

Gió thổi lồng lộng làm cây cầu lắc lư.

Năm ngoái, khu du lịch này cũng thu hút sự quan tâm của nhiều người khi khai trương cây cầu kính cao nhất Việt Nam. Công trình gồm 2 hạng mục chính là thang máy ngoài trời và cầu kính bám vào vách đá cao, tương tự những chiếc cầu kính trên núi cao ở Trung Quốc, trở thành điểm "sống ảo" hút khách.

Vi Yến

Tin liên quan:
Huỳnh Anh tiếc vì chinh phục đỉnh Fansipan 'quá nhàn'


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Cầu treo vắt vẻo trên núi cao ở Sapa

 

Genli