tsm-top-banner

Thứ ba, 12/05/2020, 16:19 GMT+7

Đường hoa cẩm tú cầu đẹp như tranh

Hoa cẩm tú cầu được trồng dọc hai bên đường trên đảo Sao Miguel, trở thành điểm thư giãn được du khách yêu thích. 

Đường hoa cẩm tú cầu đẹp như tranh

Hoa cẩm tú cầu được xem như đặc trưng của đảo Sao Miguel thuộc Azores - một trong hai vùng tự trị của Bồ Đào Nha, đồng thời là một quần đảo gồm 9 đảo núi lửa nằm ở bắc Đại Tây Dương. Hoa ở đây mọc dại khắp nơi, một số địa phương dùng nó làm ranh giới thay hàng rào.

Hoa nở gần như suốt cả năm, kể cả ngày hè nóng nực hay những tháng đông lạnh giá. 

Hoa nở gần như suốt cả năm nên bất kể ngày hè nóng nực hay những tháng đông lạnh giá, bạn đều có thể chiêm ngưỡng cẩm tú cầu. Vì thế, lái xe đi dọc những con đường hoa cẩm tú cầu trở thành một trong những hoạt động thư giãn được yêu thích nhất trên đảo.

Nơi này 

Hầu hết các tuyến đường ven sườn núi quanh co, trải nhựa dễ đi và vắng người, một bên là núi, một bên là biển xanh. Du khách có thể dừng xe bất kì đâu để ngắm cảnh, chụp ảnh cùng hoa cẩm tú cầu. Thời điểm nào trong ngày bạn cũng có thể chụp những bức ảnh hài lòng.

Đường hoa cẩm tú cầu đẹp như tranh - 6

Tránh xa đường cao tốc, thay vào đó bạn hãy men theo những con đường ở phía Đông Bắc hòn đảo, dẫn đến các thị trấn và ngôi làng xinh đẹp như Salga, Achada. Vì địa hình núi nên ngày sương mù, mây vờn mờ ảo tựa tiên cảnh.

Đường hoa cẩm tú cầu đẹp như tranh - 8

Bức tường hoa cẩm tú cầu trở thành phông nền chụp ảnh "sống ảo" chiều lòng phái nữ. Hoa ở đây không cần chăm sóc, tự mọc rồi tàn.

Đường hoa cẩm tú cầu đẹp như tranh - 10

Sao Miguel thích hợp dành cho người yêu thiên nhiên. Hòn đảo có cả biển, núi, những ngôi làng kiểu Âu, cung cấp đủ loại trải nghiệm như trekking, leo núi ngắm cảnh, đi biển ngắm cá voi hay tìm hiểu văn hóa, kiến trúc... Nơi này cũng là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng đối với những đôi tình nhân muốn tìm một nơi lãng mạn, yên tĩnh.

Theo ngoisao.net - 12/5/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/an-choi/duong-hoa-cam-tu-cau-dep-nhu-tranh-4098128.html

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Đường hoa cẩm tú cầu đẹp như tranh

 

Genli