tsm-top-banner

Thứ năm, 14/05/2020, 16:05 GMT+7

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ ẩn giấu của biển Cổ Thạch mùa không rêu

Cổ Thạch ẩn giấu nhiều vẻ đẹp độc đáo, phong phú ngay trong ngày thường, mùa không rêu, luôn chờ đón du khách khám phá, tận hưởng.

kham pha ve dep hoang so an giau cua bien co thach mua khong reu hinh 1

Khu du lịch Cổ Thạch thuộc huyện Tuy Phong, phía bắc tỉnh Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết khoảng 70km, cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm của Ninh Thuận khoảng 60km.

kham pha ve dep hoang so an giau cua bien co thach mua khong reu hinh 2

Việc đi lại đến khu du lịch này khá thuận tiện. Dù chỉ là một khu du lịch song Cổ Thạch lại chứa nhiều vẻ đẹp phong phú, đa dạng, còn khá nguyên sơ và vô cùng độc đáo.

kham pha ve dep hoang so an giau cua bien co thach mua khong reu hinh 3

Nét đẹp độc đáo nhất ở đây phải kẻ tới bãi biển với những hòn đá, cuội nhiều màu sắc mà người ta vẫn quen gọi là bãi đá bảy màu.

kham pha ve dep hoang so an giau cua bien co thach mua khong reu hinh 4

Cả một bãi biển dài là những hòn đá, cuội nhiều màu sắc như vàng, cam, trắng, tím, đen… tạo nên cảnh sắc hiếm thấy. Soi mình bên biển xanh, nắng chiếu, bãi đá bẩy màu trở nên rực rỡ, thơ mộng, gây ấn tượng mạnh.

kham pha ve dep hoang so an giau cua bien co thach mua khong reu hinh 5

Liền kề bãi đá by màu là bãi rêu nổi tiếng, nơi những nhiếp ảnh gia ghi lại dấu ấn qua những bức ảnh đẹp, huyền ảo, lung linh buổi bình minh mùa rêu.

kham pha ve dep hoang so an giau cua bien co thach mua khong reu hinh 6

Tuy nhiên, ở một góc nhìn khác, mùa không rêu và lúc biển đầy, bãi đá vẫn đẹp, đặc biệt riêng có. Bởi ở mỗi góc nhìn khác nhau, hòn đá lại mang hình thù khác, khung cảnh tạo nên nhiều khuôn hình đa dạng, hấp dẫn.

kham pha ve dep hoang so an giau cua bien co thach mua khong reu hinh 7

Cạnh bờ biển cát trắng, đá nhiều màu, bãi đá rêu là ngôi chùa Cổ Thạch cũng độc đáo hiếm có. Ngôi chùa này được xây dựng dựa vào cách vách đá, hoặc hang núi nên các công trình khá nhỏ.

kham pha ve dep hoang so an giau cua bien co thach mua khong reu hinh 8

Nhưng nhờ vậy mà ngôi chùa khơi gợi nhiều cảm xúc, gây ngạc nhiên về kiến trúc, quanh cảnh, không khí.

kham pha ve dep hoang so an giau cua bien co thach mua khong reu hinh 9

Từ cổng vào, lối đi, đền tháp, tượng phật, cây cối đều rất đặc sắc, tạo cảm giác bình yên, thanh tĩnh ngay trên địa thế cheo leo, đá núi, bên sóng gió biển cả

kham pha ve dep hoang so an giau cua bien co thach mua khong reu hinh 10

Đến chùa Cổ Thạch thì bạn cũng đừng giới hạn trong không gian chùa hay lấy chùa làm mốc. Hãy đi xa hơn, ra phía sau chùa, bạn sẽ thấy thế giới khác, hoang sơ và tĩnh mịch của biển Cổ Thạch

kham pha ve dep hoang so an giau cua bien co thach mua khong reu hinh 11

Đó là những bãi biển nối dài, cát mịn, đá, cuội nhiều màu lấp lánh. Ngồi thư thái, thả hổn nghe sóng vỗ, nhìn biển mênh mông, tráng lệ, tránh mọi ồn ảo của cuộc sống là những trải nghiệm khó quên nơi đây.

kham pha ve dep hoang so an giau cua bien co thach mua khong reu hinh 12

Cấu trúc địa hình của Cổ Thạch là biển bên một ngọn đồi/ núi thấp nên bạn cũng khám phá thấy vẻ đẹp của rừng cây xanh ngắt, bờ đá, bãi đá điệp trùng, nối tiếp ven biển khơi.

kham pha ve dep hoang so an giau cua bien co thach mua khong reu hinh 13

Biển, sóng, đá, cây xanh, hoa lá, những ngọn đồi vắng bóng người … làm bật lên vẻ xa mờ, mênh mang, bất tận, kỳ vĩ và hoang vu. Con người như hòa cùng thiên nhiên, biển cả, thấy được sự hùng tráng của vũ trụ, đất trời.

kham pha ve dep hoang so an giau cua bien co thach mua khong reu hinh 14

Và những đồi cát trắng nối tiếp những đồi cây, lùm cây làm nên nét độc đáo nữa của Cổ Thạch. Cát rát bỏng, trắng xóa đối lập với biển xanh, cây xanh tạo nên những mảng màu sắc, không gian khác nhau cho nơi này.

kham pha ve dep hoang so an giau cua bien co thach mua khong reu hinh 15

Cái khắc nghiệt của thiên nhiên, khí hậu nhưng lại mang đến vẻ đẹp khác lạ, nhức nhối. Tất cả khơi lên những suy nghiệm về sự sống, lẽ sống cho tâm hồn đa cảm. 

Theo CTV Ngô Thanh Hải/VOV.VN/14/5/2020

Link nguồn:https://vov.vn/du-lich/kham-pha-ve-dep-hoang-so-an-giau-cua-bien-co-thach-mua-khong-reu-1048064.vov

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ ẩn giấu của biển Cổ Thạch mùa không rêu

 

poster miss mighty-2021

hector sp

Genli