tsm-top-banner

Thứ ba, 14/05/2019, 11:34 GMT+7

Lung linh đêm hội hoa đăng cầu cho thế giới hòa bình tại Đại lễ Phật Đản Vesak 2019

Lễ hội hoa đăng với gần 50 nghìn ngọn nến lung linh huyền ảo trong đêm 13/5 là điểm nhấn ấn tượng nhất.

le-phat-dan-vesak-tgnguoinoitieng2

 

Ngày thứ 2 của Đại lễ Phật Đản Vesak diễn ra sự kiện được nhiều Phật tử và du khách chờ đợi nhất, đó là đêm hội hoa đăng cầu hoà bình cho thế giới tại khuôn viên chùa Tam Chúc (Hà Nam).

 

Lung linh đêm hội hoa đăng cầu cho thế giới hòa bình tại Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 - Ảnh 2.

Ngay từ chiều tối, hàng chục nghìn ngọn nến lung linh đã được các thanh niên tình nguyện, Phật tử thắp sáng trong sân chùa.

Lung linh đêm hội hoa đăng cầu cho thế giới hòa bình tại Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 - Ảnh 3.

Theo thầy Thích Đạo Duyệt (thành viên BTC Vesak 2019), sẽ có khoảng 50 nghìn ngọn đèn được thắp sáng trong tối 13/5, mỗi ngọn nến với ánh sáng chói lọi tượng trưng cho ánh sáng trí tuệ của Đức thánh tôn với hơi ấm sẽ tạo ra năng lượng thánh thiện, an lành, nguyện thế giới hòa bình, cầu chúng sinh an lạc.

le-phat-dan-vesak-tgnguoinoitieng

Quảng trường cột Kinh rực sáng ánh đèn. Đây là cơ hội để giới thiệu thông điệp hòa bình, tinh thần từ bi, bình đẳng của Đức Phật bổn sư đến với nhân loại.

Lung linh đêm hội hoa đăng cầu cho thế giới hòa bình tại Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 - Ảnh 5.

Đại lễ Vesak là sự kiện văn hóa tôn giáo quốc tế có ý nghĩa hết sức quan trọng, khẳng định hơn nữa vai trò, vị thế của Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc cũng như hội nhập quốc tế.

Lung linh đêm hội hoa đăng cầu cho thế giới hòa bình tại Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 - Ảnh 6.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh kêu gọi muôn triệu trái tim những người con của Phật tử và người dân yêu chuộng hòa bình năm châu cùng thắt chặt tình hữu nghị hợp tác yêu thương, phát huy những giá trị của đạo Phật trong cuộc sống hôm nay, cùng chung tay xây dựng thế giới hòa bình, góp phần giải quyết những thách thức lớn mà chúng ta đang phải đối mặt, ngăn chặn giảm thiểu xung đột, bất bình đẳng, đẩy lùi đói nghèo, khổ đau, đưa tất cả mọi người tới cuộc sống an vui, hạnh phúc.

Lung linh đêm hội hoa đăng cầu cho thế giới hòa bình tại Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 - Ảnh 7.

Trong bầu trời thanh bình của vùng đất thiêng Tam Chúc, tình thương, tình hữu nghị đang được thắp sáng cùng muôn trái tim yêu kính Phật giáo, khao khát hòa bình trên khắp năm châu cùng hướng về đêm hội hoa đăng cầu cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sĩ an lạc của đại lễ Vesak 2019.

Lung linh đêm hội hoa đăng cầu cho thế giới hòa bình tại Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 - Ảnh 8.

Phó thủ tướng mong muốn Phật tử và người dân Việt Nam sẽ phát huy những tinh hoa của đạo Phật, làm giàu kho văn hóa truyền thống của Việt Nam, thực hiện tốt chính sách, luật pháp của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo và đóng góp vào việc xây dựng đất nước Việt Nam tươi đẹp, hòa bình, phát triển và bền vững.

Lung linh đêm hội hoa đăng cầu cho thế giới hòa bình tại Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 - Ảnh 9.

Đông đảo phật tử quốc tế cùng thắp sáng ánh đèn nến, cầu nguyện cùng Phật tử trong nước và hàng nghìn du khách có mặt tại chùa Tam Chúc.

Lung linh đêm hội hoa đăng cầu cho thế giới hòa bình tại Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 - Ảnh 10.

Đại lễ Vesak lần này vinh dự được đón tiếp nhiều nguyên thủ quốc gia, nhiều phái đoàn quốc tế với hơn 3.000 đại biểu, hàng vạn người dân từ khắp nơi đổ về. Trong đêm hoa đăng có sự tham dự cầu nguyện của khoảng 300 tăng ni, 10.000 sinh viên cùng nhau thắp hoa đăng, ngồi thiền tụng kinh cầu cho quốc thái dân an, hòa bình thế giới và chúng sinh an lạc.

Lung linh đêm hội hoa đăng cầu cho thế giới hòa bình tại Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 - Ảnh 11.

Đông đảo nhân dân, những tín đồ tụng kinh thờ phật xếp hàng trật tự đông đảo xung quanh khu đại lễ, chắp tay kính niệm.

Lung linh đêm hội hoa đăng cầu cho thế giới hòa bình tại Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 - Ảnh 12.

Lung linh đêm hội hoa đăng cầu cho thế giới hòa bình tại Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 - Ảnh 13.

Ngay sau buổi lễ, nhiều Phật tử đã thả hoa đăng với ước nguyện bên hồ Tam Chúc. Ngày mai 14/5, Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 sẽ diễn ra lễ bế mạc sau 3 ngày sự kiện.

Theo trithuctre-soha.vn-14/05/2019

Link nguồn: http://soha.vn/lung-linh-dem-hoi-hoa-dang-cau-cho-the-gioi-hoa-binh-tai-dai-le-phat-dan-vesak-2019-20190514012617256.htm


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Lung linh đêm hội hoa đăng cầu cho thế giới hòa bình tại Đại lễ Phật Đản Vesak 2019

 

Genli