tsm-top-banner

Thứ năm, 01/04/2021, 16:45 GMT+7

Mùa hoa anh đào ở Nhật đến sớm nhất sau hơn 1.200 năm

Hoa anh đào ở Tokyo nở sớm nhất kể từ năm 812 và sẽ kéo dài khung cảnh thần tiên này khoảng một tuần.

Đăng để nhớ kỷ niệm tại resort 5 sao Anya Quy Nhơn.NHẬT BẢNHoa anh đào ở Tokyo nở sớm nhất kể từ năm 812 và sẽ kéo dài khung cảnh thần tiên này khoảng một tuần.

Năm nay, hoa anh đào - biểu tượng Nhật Bản - bắt đầu nở từ khá sớm vào giữa tháng 3 và đạt đỉnh vào ngày 26/3 tại Tokyo. Đây là lần đầu tiên sau hơn 1.200 năm kể từ năm 812, mùa hoa anh đào lại tới sớm như vậy. Hàng năm, hoa anh đào ở Tokyo nói riêng và Nhật Bản nói chung đều nở rực rỡ nhất vào khoảng tháng 4. Những chùm hoa anh đào chỉ nở khoảng một tuần trước khi bắt đầu rụng. 

Hoa anh đào nở rực rỡ khắp Tokyo. Ảnh: Rakuten Travel

Hoa anh đào nở rực rỡ khắp Tokyo. Ảnh: Rakuten Travel

Chính quyền Tokyo đã hạ mức cảnh báo vì dịch bệnh ngay trước mùa hoa, do đó, người dân có cơ hội ra ngoài và chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp. Các bữa tiệc hanami (tiệc truyền thống dưới gốc hoa anh đào) vẫn bị cấm hoạt động vì lo ngại Covid-19.

Nhiều lễ hội hoa anh đào cũng bị hủy bỏ, một vài điểm ngắm hoa mở cửa cho khách nhưng yêu cầu du khách đeo khẩu trang và hạn chế tụ tập. Một số trải nghiệm ngắm hoa mới mẻ cũng lần đầu xuất hiện trong năm nay như xe bus mui trần ngắm hoa...

Hoa anh đào là lễ hội quan trọng nhất trong năm với người Nhật. Hàng năm, cơ quan khí tượng nước này thường đưa ra bảng dự báo thời điểm hoa anh đào nở trên khắp cả nước để du khách trong và ngoài Nhật Bản chủ động lên lịch trình tham quan, ngắm hoa. Năm nay, theo dự báo từ tháng 1, hoa anh đào ở Nhật sẽ nở từ 23/3 đến 10/5. Fukuoka và Tokyo là các địa phương đầu tiên đón mùa hoa, tiếp đó là Nagoya. Như mọi năm, khu vực Hokkaido như Sapporo, Asahikawa, Kushiro sẽ là nơi hoa nở cuối cùng.

Theo Hà Nguyên (Theo AFP)/ngoisao.net - 1/4/2021

Link nguồn: https://ngoisao.net/mua-hoa-anh-dao-o-nhat-den-som-nhat-sau-hon-1-200-nam-4256478.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Mùa hoa anh đào ở Nhật đến sớm nhất sau hơn 1.200 năm

 

banner sen vang

poster miss mighty-2021

bia-kndn

hector sp

Genli