tsm-top-banner

Thứ tư, 18/03/2020, 16:17 GMT+7

Mùa xuân đến sớm trên khắp Trung Quốc

Hoa anh đào nở sớm hơn gần một tháng so với mọi năm. Hoa cải vàng, hoa mận trắng cũng đang khoe sắc ở đất nước tỷ dân.

Mùa xuân đến sớm trên khắp Trung Quốc

Năm nay, mùa xuân đến sớm trên khắp Trung Quốc. Nhiều loài hoa ồ ạt nở trước thời gian trổ bông như mọi năm. Giống như nhiều nước Đông Á như Hàn Quốc hay Nhật Bản, Trung Quốc cũng có diện tích trồng hoa anh đào rất lớn, đặc biệt là ở khu vực Tây Nam nước này. Hoa anh đào năm nay nở từ đầu tháng 3, trong khi hàng năm thường ra hoa vào cuối tháng 3 đầu tháng 4.

"Đào đào hoa" ở Quý Châu là một trong những địa chỉ thưởng hoa quen thuộc của người dân Trung Quốc. 5.000 gốc hoa anh đào thuộc nông trại Pingba, thành phố Quý Dương đã ồ ạt ra hoa, phủ một màu hồng rực rỡ trên khắp các hòn đảo nhân tạo. Diện tích 1.600 hecta của nông trại được ví như hòn đảo "thập lý đào hoa" trong truyền thuyết. 

mua-xuan-den-som-tren-khap-trung-quoc-tgnnt

Tâm dịch Covid-19 - thành phố Vũ Hán - cũng được coi là "thủ đô" của hoa anh đào Trung Quốc với hàng trăm nghìn gốc hoa phủ khắp thành phố. Năm nay, hoa tại đây cũng đã nở từ cuối tháng 2 đầu tháng 3, tạo nên cảnh tượng rực rỡ cho thành phố ảm đạm do bị dịch bệnh tàn phá. Ban quản lý trường đại học Vũ Hán - một điểm ngắm hoa nổi tiếng - đã quyết định quay video từng góc trong trường để phục vụ những du khách năm nay không thể tới đây thưởng hoa ngắm cảnh. Cùng chung ý tưởng này, vườn bách thảo Thần Sơn ở Thượng Hải cũng quyết định quay livestream khắp vườn hoa để người dân chiêm ngưỡng trong những ngày hạn chế ra khỏi nhà.

Một loài hoa khác cũng làm nên sắc màu mùa xuân cho Trung Quốc là hoa cải vàng. Hoa cải thường nở vào dịp tháng 3 hàng năm trên những thửa ruộng rộng bạt ngàn, tạo nên cảnh tượng tuyệt đẹp. Cánh đồng hoa cải ở Đạt Châu (Tứ Xuyên), Vụ Nguyên (Giang Tây) hay La Bình (Vân Nam) là những điểm ngắm hoa nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước. Người ta trồng hoa vừa để thu hút khách du lịch, vừa để thu hoạch ép thành dầu cải.

Mùa xuân đến sớm trên khắp Trung Quốc - 1

Tuy các điểm hoa cải đều không gần tâm dịch nhưng lượng khách du lịch giảm sút mạnh do người dân vẫn còn nhiều e ngại tới nơi đông người. Người dân địa phương vẫn tổ chức các lễ hội tại quê hương mình nhưng tất cả người tham gia đều đeo khẩu trang đầy đủ để phòng bệnh. 

Cách Vũ Hán không xa, những đồi hoa mận ở Trùng Khánh cũng ra hoa đồng loạt. Hoa mận trắng muốt, cánh mỏng, bám chặt thân cây, phủ một màu như tuyết khắp các ngọn đồi trong thành phố. Thời tiết ấm lên chính là nguyên nhân của hiện tượng mùa xuân đến sớm ở Trung Quốc. Đây cũng tín hiệu vui bởi các nhà khoa học hy vọng rằng, điều kiện thời tiết cũng là một yếu tố giúp đẩy lùi Covid-19.

Theo Nguyên Chi/ngoisao.net - 18/3/2020

Link nguồn:https://ngoisao.net/an-choi/mua-xuan-den-som-tren-khap-trung-quoc-4071229.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Mùa xuân đến sớm trên khắp Trung Quốc

 

Genli