tsm-top-banner

Thứ năm, 04/03/2021, 15:51 GMT+7

Thái Lan xem xét mở cửa du lịch cho hộ chiếu vaccine Covid-19

Chính phủ Thái Lan đang xem xét khả năng áp dụng chính sách hộ chiếu vaccine để cứu ngành du lịch nước này sau đại dịch.

Thái Lan là một trong có những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất về du lịch do Covid-19. Thủ tướng Thái Lan, ông Prayut Chan-o-cha, cho biết chính phủ sẽ xem xét khả năng áp dụng chính sách hộ chiếu vaccine cũng như giảm thời gian cách ly.

 Hộ chiếu vắc xin được cho là có thể cứu ngành du lịch nhiều quốc gia. Ảnh minh họa: TTR Weekly

Hộ chiếu vaccine được cho là có thể cứu ngành du lịch nhiều quốc gia. Ảnh minh họa: TTR Weekly

Hiện nay, du khách tới Thái Lan phải cách ly 14 ngày. Theo ý kiến đang được thảo luận mới nhất, thời gian này có thể được hạ xuống chỉ còn 3 ngày. Việc áp dụng hộ chiếu vaccine được kỳ vọng sẽ giúp nước này chào đón ít nhất 5 triệu du khách nước ngoài đến Thái Lan trong năm nay.

Tuy nhiên, các quan chức nước này cũng đang tính đến nhiều khả năng có thể xảy ra như tính an toàn của các loại vaccine và sự thống nhất giữa các quốc gia. Chương trình tiêm vaccine cũng đang được khởi động ở xứ sở chùa Vàng. Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cũng đã trình kế hoạch cung cấp vaccine cho 5 tỉnh Phuket, Surat Thani, Chon Buri, Chiang Mai và Krabi. Đây đều là những địa phương sống dựa vào du lịch.

Một số quốc gia như Mỹ, Anh và các quốc gia EU cũng đang xem xét hộ chiếu vaccine dạng kỹ thuật số để khởi động lại ngành du lịch. Nhưng dự thảo này cũng bị những quốc gia khác phản đối do lo sợ sự phân biệt trong xã hội giữa những người đã tiêm và chưa tiêm.

thai-lan-xem-xet-mo-cua-du-lich-cho-ho-chieu-vaccine-covid-19-tgnnt 

Một số khu nghỉ dưỡng được lựa chọn để tham gia chương trình cách ly chơi golf ở Thái Lan. Ảnh: Tourism Authority of Thailand

Trước đó, ngày 19/2, Thái Lan đã tiếp đón nhóm khách du lịch quốc tế đầu tiên thực hiện kỳ nghỉ "cách ly chơi golf". 42 golfer (41 từ Hàn Quốc và một từ Nhật Bản) đã bay đến Thái Lan, nhập cảnh cách ly tại Artitaya Golf Resort ở tỉnh Nakhon Nayok, miền Trung nước này.

Những khách nhập cảnh theo chương trình cách ly chơi golf của Thái Lan phải ở trong phòng 3 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ, sau đó họ có thể tự do dạo chơi quanh khu resort và chơi golf. Tổng cục Du lịch Thái Lan đã xác nhận rằng trong thời gian lưu trú, khách được kiểm tra Covid-19 3 lần.

Để đủ điều kiện tham gia chương trình này, du khách phải đến từ một quốc gia ít rủi ro về Covid-19 và có tất cả các giấy tờ cần thiết để nhập cảnh vào Thái Lan, bao gồm giấy chứng nhận nhập cảnh, bảo hiểm y tế đầy đủ và bằng chứng về việc âm tính với Covid-19 72 giờ trước khi đi du lịch. Hôm nay (4/3) cũng là ngày kết thúc 14 ngày cách ly.

Ngoài khu nghỉ dưỡng Artitaya, Thái Lan còn có 5 khu nghỉ dưỡng golf khác đã được phê duyệt gồm 3 khu ở tỉnh Kanchanaburi, một ở tỉnh miền Trung Phetchaburi và một ở tỉnh phía bắc Chiang Mai.

Theo Hà Nguyên (Theo Bangkok Post, The Nation, TAT News)/ngoisao.net - 4/3/2021

Link nguồn: https://ngoisao.net/thai-lan-xem-xet-mo-cua-du-lich-cho-ho-chieu-vaccine-covid-19-4243460.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Thái Lan xem xét mở cửa du lịch cho hộ chiếu vaccine Covid-19

 

banner sen vang

poster miss mighty-2021

bia-kndn

hector sp

Genli