tsm-top-banner

Thứ tư, 01/04/2020, 15:34 GMT+7

TP. HCM tạm ngưng dịch vụ homestay, Airbnb để phòng chống Covid-19

Đây cũng được xem là một trong các nguồn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng nếu không được kiểm soát chặt chẽ.

UBND TP. HCM vừa có văn bản chỉ đạo các ngành chức năng về việc tăng cường quản lý các cơ sở lưu trú du lịch trong thực hiện việc phòng chống dịch Covid-19.
Theo đó, kể từ ngày 1/4 đến hết ngày 15/4, các Sở: Du lịch, Y tế, Thông tin và Truyền thông cùng Công an TP. HCM, Uỷ ban nhân dân các quận, huyện kiểm tra, giám sát thực hiện việc tạm ngưng tiếp nhận khách đăng ký mới tại các cơ sở lưu trú kinh doanh theo mô hình homestay, Airbnb (dịch vụ nghỉ dưỡng) và dịch vụ lưu trú ngắn hạn. 

tp-hcm-tam-ngung-dich-vu-homestay-airbnb-de-phong-chong-covid19-tgnnt

Sở Du lịch TP. HCM nhận định loại hình homestay, Airbnb đa số khai thác căn hộ chung cư cao cấp là nguồn lây dịch bệnh nếu không kiểm soát chặt chẽ.
UBND TP. HCM giao Sở Du lịch hướng dẫn cụ thể cho các cơ sở lưu trú thực hiện việc phòng chống dịch Covid-19, giám sát y tế theo quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách lưu trú và người lao động. Nếu các cơ sở lưu trú có khách đang ở còn trong thời gian đã đăng ký thì tiếp tục phục vụ. Yêu cầu chủ cơ sở lưu trú rà soát, nắm đầy đủ thông tin cá nhân của khách (bao gồm cả tình trạng sức khoẻ, lịch trình di chuyển…).

Theo Sở Du lịch TP. HCM, hiện nay các loại hình kinh doanh theo mô hình homestay, nghỉ dưỡng và các hình thức tương tự, chủ yếu khai thác các căn hộ chung cư cao cấp, nhà riêng nguyên căn để cho khách thuê phòng. Đây cũng được xem là một trong các nguồn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng nếu không được kiểm soát chặt chẽ.

Theo Duy Phương/VOV-TPHCM/1/4/2020

Link nguồn: https://vov.vn/du-lich/tp-hcm-tam-ngung-dich-vu-homestay-airbnb-de-phong-chong-covid19-1031195.vov


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

TP. HCM tạm ngưng dịch vụ homestay, Airbnb để phòng chống Covid-19

 

Genli