tsm-top-banner

Thứ tư, 31/03/2021, 09:11 GMT+7

Trải nghiệm đi bus mui trần ngắm hoa anh đào

Du khách ngồi trên tầng 2 của xe bus, ngắm hoa từ khoảng cách rất gần khi xe len lỏi dưới những tán hoa anh đào.

Tour ngắm hoa anh đào trên xe bus ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản) đã hoạt động trở lại sau khi thành phố hạ mức cảnh báo về đại dịch Covid-19. Công ty Hato Bus - một trong những công ty vận hành dịch vụ hop on hop off - có 10 chuyến xe mỗi ngày dành cho người có nhu cầu. Du khách ngồi trên tầng 2 của xe bus mui trần, ngắm hoa từ khoảng cách rất gần khi xe len lỏi qua khắp các con phố nở hoa rực rỡ. Du khách có thể chụp ảnh, quay video và ngắm hoa ngay trước mắt. Trải nghiệm này được nhiều người quan tâm, yêu thích vì đem lại cảm giác mới lạ hơn cách ngắm hoa truyền thống.

trai-nghiem-di-bus-mui-tran-ngam-hoa-anh-dao-TGNNT

Tour đi xe bus mui trần ngắm hoa anh đào ở Nhật

Anh Masumi Ishii, một hành khách tại Tokyo, chia sẻ: "Thời điểm này, hoa anh đào đã nở ở khắp nơi. Tôi đang thực hiện chế độ làm việc ở nhà được một thời gian và không được ra ngoài vì các giới hạn đi lại. Vì thế, dịch vụ này đã giúp tôi tìm được niềm vui".

Hành khách được yêu cầu phải đeo khẩu trang trước khi lên xe và trong suốt hành trình. Trước đó, hành khách sẽ được kiểm tra nhiệt độ. Chị Satomi Yoshizuka, một nhân viên điều hành, cho biết: "Tôi rất hạnh phúc vì chúng tôi có thể khởi động lại tuyến hành trình này. Nhưng vẫn có một số mối bận tâm, chúng tôi không thể công khai rộng rãi về hình thức này, tránh sự quá tải. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn thực hiện đầy đủ các biện pháp giữ an toàn cho khách và mong hành khách sớm quay trở lại, nhất là khi tình hình dịch bệnh trở nên lạc quan hơn".

Trước đây, những chiếc xe bus ngắm hoa này được dùng để vận hành dịch vụ hop on hop off - một loại hình dành riêng cho khách du lịch. Hành khách mua vé theo combo thời gian và có thể lên xuống nhiều lần không giới hạn trong khoảng thời gian này. Phần lớn các xe bus được sử dụng đều là loại mui trần với tầng 2 không có kính để hành khách có thể ngắm cảnh trọn vẹn.

Năm nay, với tình hình dịch bệnh còn nhiều phức tạp, chính quyền nhiều thành phố ở Nhật Bản đã hoãn, hủy hoặc giảm quy mô của lễ hội hoa anh đào - một trong những lễ hội truyền thống lớn nhất ở đất nước mặt trời mọc.

Dịch vụ vụ ngắm hoa anh đào trên xe bus ở Nhật. Video: Reuters

Theo Hà Nguyên/ngoisao.net - 31/3/2021

Link nguồn: https://ngoisao.net/trai-nghiem-di-bus-mui-tran-ngam-hoa-anh-dao-4255498.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Trải nghiệm đi bus mui trần ngắm hoa anh đào

 

banner sen vang

poster miss mighty-2021

bia-kndn

hector sp

Genli