tsm-top-banner

Thứ ba, 11/02/2020, 09:00 GMT+7

4 lí do nên thêm công việc làm thêm vào CV của bạn

Mọi người tìm các công việc làm thêm vì nhiều lý do như tăng thêm thu nhập, thỏa mãn sở thích… Các khảo sát gần đây cho thấy rằng 85% nhà tuyển dụng cho rằng một khía cạnh đặc biệt khiến bạn trở thành một ứng viên hấp dẫn hơn là đề cập đến các công việc làm thêm trong CV. Lí do là 4 điều sau đây.

4-li-do-nen-them-cong-viec-lam-them-vao-cv-cua-ban-tgnguoinoitieng

Làm phong phú kinh nghiệm làm việc của bạn

Nếu bạn đam mê một việc gì đó và đang cố gắng thay đổi con đường sự nghiệp thì điều quan trọng là CV của bạn phải có các kinh nghiệm liên quan. Nếu nhà tuyển dụng nhìn vào CV và không nhận thấy sự phù hợp của bạn với vị trí, chắc chắn bạn sẽ không thể tìm được công việc. Ngược lại, nếu thêm vào các công việc làm thêm liên quan đến vai trò ứng tuyển thì bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. 

Chẳng hạn, bạn quan tâm đến thiết kế nhưng nếu không có kinh nghiệm hoặc bằng cấp liên quan, bạn sẽ phải gặp nhiều khó khăn để kiếm được một công việc trong lĩnh vực thiết kế. Tuy nhiên, nếu bạn làm nổi bật các công việc làm thêm đã trải nghiệm trong lĩnh vực này thì bạn sẽ giúp nhà tuyển dụng nhận ra kiến thức ngành nghề của bạn và bạn sẽ là ứng viên tiềm năng cho vị trí này.

Cho thấy khả năng đa nhiệm của bạn

Thêm các công việc làm thêm ngoài việc chính vào CV cũng là một cách cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có thể quản lý thời gian hiệu quả và đảm nhận nhiều công việc khác nhau cùng một lúc. Và đây là yếu tố mà các nhà tuyển dụng cảm thấy rất hấp dẫn khi xem xét CV. Xét cho cùng, mọi doanh nghiệp đều muốn ngày càng phát triển, thành công hơn nữa và khả năng đa nhiệm của nhân viên mang lại lợi ích rất lớn.

Khi bạn cố gắng làm nổi bật khả năng đa nhiệm của mình khi viết CV tìm việc, hãy chắc chắn nói rõ những gì bạn đã hoàn thành công cả trong công việc chính và công việc làm thêm.  Nếu bạn tập trung quá nhiều vào nghề tay trái và lơ là công việc chính thì nhà tuyển dụng có thể cho rằng bạn sẽ không dành đủ sự quan tâm cho công ty của họ. Nêu bật khả năng và thành công của bạn ở cả hai công việc cho thấy bạn quan tâm đến các công việc của mình như nhau.

4-li-do-nen-them-cong-viec-lam-them-vao-cv-cua-ban-tgnguoinoitieng2

Làm cho câu chuyện của bạn thú vị hơn

Một yếu tố quan trọng để đạt được công việc mơ ước của bạn là khả năng thu hút nhà tuyển dụng đọc CV của bạn và thuyết phục họ tìm hiểu thêm về bạn trong một cuộc phỏng vấn. Khi bạn thêm công việc làm thêm vào CV của mình, bạn sẽ khiến người đọc suy nghĩ và đây có thể là yếu tố tiềm năng dẫn đến một cuộc phỏng vấn.

Đồng thời, các công việc làm thêm cũng là nơi để bạn bắt đầu cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Việc bạn bắt đầu công việc đó như thế nào, những trải nghiệm mà bạn có được và cách nó khiến bạn từ bỏ các thói quen thường ngày sẽ giúp cuộc trò chuyện diễn ra tự nhiên hơn.

Làm nổi bật tính cách của bạn

Công việc của bạn không định nghĩa bạn, nhưng cách bạn dành thời gian rảnh rỗi sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về bạn là ai và điều gì quan trọng với bạn.

Làm nổi bật các công việc làm thêm là một cách để cho các nhà tuyển dụng tiềm năng thấy bạn có động lực như thế nào, điều gì khiến bạn quan tâm và cách bạn làm việc chăm chỉ để phát triển sự nghiệp trong thời gian rảnh rỗi. Bạn có thể hiểu được về ai đó thông qua CV của họ nhưng một công việc bạn chọn để làm thường cho thấy nhiều điều về bạn hơn là những gì bạn được thuê để hoàn thành. 

Khi bạn bắt đầu viết CV, hãy nghĩ về những gì bạn muốn người khác tìm hiểu về bạn, những gì bạn quan tâm và những gì bạn đã hoàn thành. Hãy lưu ý tất cả các hoạt động bạn thực hiện ngoài công việc chính và xác định những gì bạn nên đưa vào CV. Rất có thể, chúng sẽ giúp bạn nổi bật hơn so với các ứng viên còn lại. Bên cạnh đó, để nâng cao cơ hội nhận được lời mời phỏng vấn bạn cũng cần trình bày CV một cách chuyên nghiệp. Điều này thì VietCV.io có thể giúp bạn. Với các mẫu CV bắt mắt, hiện đại, đa màu sắc, đa ngôn ngữ cho từng ngành nghề bạn sẽ có thêm nguồn ý tưởng khi viết CV của mình. Bên cạnh đó, nhờ chức năng tự động phân tích CV, đưa ra cảnh báo kịp thời và chia sẻ với bạn bè cùng chỉnh sửa, bạn sẽ có một CV hoàn chỉnh, chuyên nghiệp, đúng với mong đợi của các nhà tuyển dụng.

Đặng Hảo

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

4 lí do nên thêm công việc làm thêm vào CV của bạn

 

Genli