tsm-top-banner

Thứ sáu, 07/02/2020, 08:00 GMT+7

6 nghề nghiệp phù hợp cho những người thích làm việc ở nhà

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển đã làm cho các loại công việc có thể làm tại nhà trở nên đa dạng hơn.

Bên cạnh thu nhập về kinh tế, làm việc ở nhà còn mang lại những lợi ích khác như giờ làm việc và không phải đi lại hàng ngày - một việc tốn thời gian trong các thành phố lớn. Dưới đây là 6 nghề nghiệp phù hợp cho những người thích làm việc ở nhà, hãy xem bạn tiềm năng nhất trong công việc nào dưới đây không nhé!

careerbuilder-tgnnt

Biên dịch

Biên dịch là nghề nghiệp có tính chất ít phải di chuyển, làm việc cố định tại chỗ nhiều giờ liền và ít áp lực. Nếu bạn là một sinh viên ngoại ngữ với việc thành thạo một hoặc vài ngôn ngữ thì biên phiên dịch là một ý tưởng tốt nếu bạn thích làm việc ở nhà.

Các công việc mà biên dịch viên làm thường yêu cầu có kiến thức và khả năng ngôn ngữ tốt. Một số ngành đặc thù như y tế, luật, nghiên cứu thị trường… thì cần dịch giả phải biết thêm cả những kiến thức chuyên ngành để dịch thật chuẩn. Do đó, biên dịch không phải là một nghề dễ dàng và nhàn hạ khi làm việc ở nhà, nhưng bù lại chúng đem lại nguồn thu nhập cao và linh hoạt về thời gian.

Sáng tạo nội dung

Đây là một nghề khá phổ biến với các freelance (những người làm việc tự do) và rất phù hợp cho những người thích làm việc ở nhà. Hiện nay nghề content đang có nhu cầu rất lớn vì ai cũng hiểu rằng “Nội dung là vua”, ngày càng nhiều công ty muốn xây dựng niềm tin lâu dài với khách hàng mục tiêu của họ bằng cách cung cấp nội dung chất lượng hàng đầu.

Người viết content luôn phải cập nhật, nghiên cứu các xu hướng tiếp thị để biết loại nội dung nào hoạt động tốt nhất. Họ không chỉ có kỹ năng truyền đạt những ý tưởng phức tạp, mà họ còn biết cách thực hiện nó theo cách chuyển đổi tốt nhất trong một nội dung cụ thể. Bạn có thể dễ dàng tìm các công việc làm thêm liên quan đến viết nội dung trên các trang web việc làm lớn như careerlink.vn,careerbuilder.vn

Thiết kế website

Nếu bạn là một lập trình viên nhưng lại không muốn trải qua 8 tiếng mỗi ngày ở văn phòng thì bạn vẫn hoàn toàn có thể làm việc ở nhà bất kì lúc nào. Bạn có thể thiết kế web cho rất nhiều khách hàng cả trong nước và ngoài nước. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải giỏi Anh ngữ để phục vụ công việc.

Thiết kế website là nghề đem lại thu nhập khá cao, tỷ lệ thuận với lượng chất xám đã bỏ ra, bạn có thể nhận nhiều hợp đồng một lúc để có thu nhập cao hơn.

Streamer, Youtuber…

Bạn có một sở thích, một niềm đam mê, hoặc một cuộc sống thú vị? Bạn có hiểu biết về một cái gì đó nhiều người người quan tâm?

Nếu vậy, bạn có thể bắt đầu trở thành một blogger, streamer, youtuber hoặc hoạt động trên một trong những mạng truyền thông xã hội lớn. Đôi khi có thể mất nhiều năm để xây dựng một lượng khán giả đủ lớn, đủ thu hút, nhưng nếu bạn đã quen chia sẻ với mọi người trực tuyến và có một đối tượng tin tưởng bạn, thì có thể coi đó là một thành công không nhỏ.

Khi khán giả của bạn tăng lên, bạn sẽ có thể bán cho họ các dịch vụ và các sản phẩm, hoặc bạn cũng có thể kiếm sống bằng cách giới thiệu các sản phẩm của người khác - và nhận lại tiền tài trợ hoặc hoa hồng.

Gia sư trực tuyến

Nếu bạn học tốt ở trường đại học, thật dễ dàng để nghĩ rằng những người khác cũng vậy, nhưng sự thật là nhiều người phải vật lộn với việc vượt qua các môn học của họ. Bạn có thể kiếm sống bằng cách giúp đỡ họ và dạy họ những gì bạn biết.

Nhưng đừng dừng lại với các sinh viên đại học. Bạn cũng có thể dạy trẻ em - từ tiểu học đến trung học hoặc cả người đi làm. Với internet, bạn không phải giới hạn trong khu vực địa lý địa phương. Bạn có thể dạy trẻ em và mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

Social Media Manager (quản lý truyền thông xã hội)

Tất cả chúng ta đều dành rất nhiều thời gian cho mạng xã hội mỗi ngày - Facebook, Instagram, Snapchat, Twitter… Nếu bạn đã từng nhận được rất nhiều lượt thích hoặc bình luận, hoặc nếu bạn rất giỏi trong việc thúc đẩy người khác thông qua các bài đăng của mình, bạn có thể muốn xem xét việc biến điều này thành một nghề.

Các nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội xây dựng cộng đồng cho các công ty trên phương tiện truyền thông xã hội, thu hút các cộng đồng này vào các cuộc trò chuyện (ví dụ nhận được nhiều bình luận) và khuyến khích họ thực hiện một số hành động (như đọc một bài đăng trên blog, đăng ký vào danh sách email hoặc mua một sản phẩm). Các nhà quản lý truyền thông xã hội cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng nhận diện về thương hiệu cho công ty…

Pha Lê

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

6 nghề nghiệp phù hợp cho những người thích làm việc ở nhà

 

Genli