tsm-top-banner

Thứ tư, 12/02/2020, 16:39 GMT+7

DN Bình Dương cần thêm khoảng 70.000 lao động để ổn định sản xuất

Do nhu cầu mở rộng sản xuất, hàng trăm doanh nghiệp tại Bình Dương cần tuyển dụng khoảng 70.000 lao động.

Sáng 12/2, Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương cho biết, tính đến nay, 99% các doanh nghiệp đã trở lại hoạt động, số người lao động trở lại làm việc đạt hơn 97%. Do nhu cầu mở rộng sản xuất, hàng trăm doanh nghiệp tại Bình Dương cần tuyển dụng khoảng 70.000 lao động.

Nguyên nhân người lao động không quay trở lại làm việc tại doanh nghiệp do đang nghỉ chế độ thai sản. Một số người lao động nghỉ việc để tìm công việc mới phù hợp hơn, nhiều người chọn ở lại quê nhà để làm việc thay vì quay trở lại Bình Dương. Đầu năm, doanh nghiệp ở Bình Dương ít biến động lao động nên không ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh.

dn-binh-duong-can-them-khoang-70000-lao-dong-de-on-dinh-san-xuat-tgnnt

Các sàn giao dịch việc làm online được tổ chức tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Dương.

Do nhu cầu mở rộng nhà máy sản xuất, thêm đơn hàng, hiện nay, hàng trăm doanh nghiệp ở Bình Dương thông báo tuyển khoảng 70.000 lao động, trong đó nhu cầu lao động phổ thông chiếm khoảng 75%.

Có nhiều doanh nghiệp tuyển dụng từ 1.000 đến 3.000 công nhân như: Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Vision internationnal, Công ty TNHH SPN, Công ty Shyang Hung Cheng, Công ty TNHH Giày Thông Dụng…Việc các doanh nghiệp cần tuyển dụng số lượng lớn lao động cũng giúp cho người lao động có nhiều cơ hội để lựa chọn ngành nghề, nơi làm việc phù hợp.

Anh Chu Minh Hoàng, quê Nghệ An cho biết, anh đến Bình Dương xin làm nhân viên kiểm soát chất lượng. Hiện nay, nhiều công ty đang cần tuyển nhân viên kiểm soát chất lượng nên anh không vội mà xem xét kỹ nơi "đầu quân" để gắn bó lâu dài.

Anh Hoàng chia sẻ: “Đối với tôi, công việc ưu tiên sự ổn định, thăng tiến, đồng nghiệp thân thiện; Lãnh đạo công ty công bằng trong đối xử, luôn hướng cho nhân viên phát triển hết tố chất. Chế độ công ty phải đảm bảo cuộc sống cho nhân viên”.

Nhu cầu tuyển dụng cao nên người lao động có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp.

Để đáp ứng kịp thời nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương tăng cường các hoạt động về thông tin thị trường lao động như: tổ chức các phiên giao dịch việc làm trực tuyến, đẩy mạnh hoạt động tư vấn – giới thiệu việc làm tại Trung tâm dịch vụ việc làm.

Song song đó, Trung tâm còn thực hiện việc liên kết thông tin tuyển dụng lao động với các tỉnh có nguồn lao động để đưa lao động về Bình Dương làm việc và cung cấp thông tin tuyển dụng đến lực lượng lao động đến tuổi lao động của Bình Dương.

Các doanh nghiệp cần tuyển lao động cũng đã cử cán bộ nhân sự đến các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, miền Tây tuyển dụng. Đặc biệt, doanh nghiệp còn đưa ra các chính sách đãi ngộ, hạ yêu cầu tuyển dụng để thu hút lao động, đáp ứng nhu cầu sản xuất.

Theo Thiên Lý/VOV-TP HCM

Link nguồn: https://vov.vn/kinh-te/dn-binh-duong-can-them-khoang-70000-lao-dong-de-on-dinh-san-xuat-1009392.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

DN Bình Dương cần thêm khoảng 70.000 lao động để ổn định sản xuất

 

Genli