Thứ ba, 25/02/2020, 14:33 GMT+7

EVN áp dụng mẫu Hóa đơn và Thông báo tiền điện mới từ tháng 3

EVN tập trung triển khai mẫu mới này đồng bộ trên toàn quốc đối với tất cả các khách hàng sử dụng điện năng từ ngày 1/3/2020.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, trên cơ sở kết quả cuộc bình chọn trực tuyến và phân tích, tiếp thu các góp ý của những người tham gia bình chọn Mẫu hóa đơn điện tử và Thông báo tiền điện, EVN đã thiết kế lại mẫu Hoá đơn điện tử và Thông báo tiền điện mới phù hợp hơn với yêu cầu của khách hàng và thực tế phát triển công nghệ.

Theo đó, EVN sẽ chính thức ban hành mẫu Hóa đơn điện tử và Thông báo tiền điện mới để áp dụng từ ngày 1/3/2020 với những điểm cải tiến nhằm đem tới sự thuận lợi hơn nữa cho khách hàng:

Mẫu Hóa đơn điện tử và Thông báo tiền điện mới có tính kế thừa để tạo sự gần gũi, đảm bảo đầy đủ thông tin theo quy định về hóa đơn của Bộ Tài chính; Đơn giản, dễ hiểu, bổ sung đẩy đủ các kênh thông tin liên hệ, cung cấp dịch vụ điện; Thể hiện minh bạch các thông tin, bổ sung biểu đồ sản lượng điện tiêu thụ của năm trước và năm hiện tại của khách hàng.

hoa don tien dien moi khong thay doi cach tinh tien dien hinh 1

Mẫu hóa đơn tiền điện mới của EVN áp dụng từ ngày 1/3/2020. 

Bên cạnh đó, Hóa đơn điện tử và Thông báo tiền điện mới còn nâng cao hơn nữa ý thức sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, thông qua việc so sánh với bình quân sử dụng của các khách hàng trong cùng khu vực, cùng loại hình tiêu thụ điện.

Áp dụng mã vạch QR code theo tiêu chuẩn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vào hợp đồng điện tử, tạo thuận tiện và thúc đẩy thanh toán tiền điện theo hình thức không sử dụng tiền mặt .

Theo EVN, mẫu Hóa đơn điện tử và Thông báo tiền điện mới không có bất kỳ sự thay đổi nào về cách tính tiền điện, hay thông tin của khách hàng mà chỉ thay đổi bố cục trình bày và điều chỉnh, bổ sung thông tin trên hóa đơn nhằm đem tới cho khách hàng sự minh bạch, rõ ràng, đơn giản dễ hiểu, dễ kiểm tra, dễ giám sát đối với sản lượng điện tiêu thụ và số tiền điện của khách hàng. Đồng thời góp phần tạo thuận tiện và thúc đẩy thanh toán tiền điện bằng giao dịch điện tử.

Chương trình bình chọn trực tuyến mẫu Hóa đơn tiền điện mới qua việc lấy ý kiến bình chọn rộng rãi trong cộng đồng từ giữa năm 2019. Cuộc bình chọn đã diễn ra thành công với 76.182 lượt bình chọn, với kết quả là Mẫu hóa đơn điện tử và Thông báo tiền điện số 4 đã thu hút số lượt tham gia chọn cao nhất với 24.167 phiếu bình chọn, chiếm tỷ lệ 31,7%.

Theo vov.vn - 25/2/2020

Link nguồn: https://vov.vn/kinh-te/evn-ap-dung-mau-hoa-don-va-thong-bao-tien-dien-moi-tu-thang-3-1014352.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

EVN áp dụng mẫu Hóa đơn và Thông báo tiền điện mới từ tháng 3

 

kosxu