tsm-top-banner

Thứ năm, 19/11/2020, 14:35 GMT+7

Japfa Việt Nam đặt mục tiêu 2 triệu tấn thức ăn chăn nuôi trong 5 năm tới

Japfa Comfeed Việt Nam mới khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi thứ 6 tại tỉnh Bình Định.

Ngày 18/11, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (Japfa Việt Nam) chính thức khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi hiện đại và công nghệ cao, tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định. Nhà máy Japfa Bình Định đi vào hoạt động nhằm mục tiêu cung cấp sản phẩm thức ăn chăn nuôi chất lượng cao cho các thị trường tiềm năng khu vực Miền Trung.

Đây là nhà máy thứ 6 của công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam với vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng (tương đương với 13 triệu USD) trên diện tích hơn 7ha tại khu công nghiệp Nhơn Hòa. Được trang bị dây chuyển sản xuất tiên tiến và công nghệ hiện đại, nhà máy Japfa Bình Định có công suất thiết kế là 180.000 tấn thức ăn chăn nuôi/năm. Trước khi vận hành nhà máy thứ 6 tại Bình Định, Japfa Việt Nam đang vận hành 5 Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Bình, Hòa Bình, Long An và Bình Thuận.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định , Lãnh đạo công ty Japfa Việt Nam , Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Đại sứ Indonesia tại Việt Nam cắt băng khánh thành nhà máy Japfa Bình Định.
Lãnh đạo tỉnh Bình Định , Lãnh đạo công ty Japfa Việt Nam , Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Đại sứ Indonesia tại Việt Nam cắt băng khánh thành nhà máy Japfa Bình Định.
Là một trong những sự kiện có ý nghĩa quan trọng của Japfa Việt Nam trong năm 2020, lễ khánh thành sáng nay đã có sự hiện diện của ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Ibnu Hadi, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Indonesia tại Việt Nam, cùng các vị khách danh dự từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Arif Widjaja – Tổng Giám đốc Japfa Việt Nam cho biết: “Bất chấp sự bùng nổ của đại dịch Covid-19, các mối đe dọa từ ASF và các yếu tố khác, chúng tôi vẫn thành công và khẳng định cam kết phát triển không ngừng. Với sứ mệnh “Hợp tác vì sự thịnh vượng chung”, nhà máy Japfa Bình Định sẽ cho phép chúng tôi mang đến nhiều hơn các giá trị cho khách hàng, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương. Chúng tôi cũng kỳ vọng sẽ đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển thịnh vượng của tỉnh Bình Định nói riêng và Việt Nam nói chung.”

Cùng với 5 nhà máy hiện đang hoạt động, nhà máy thức ăn chăn nuôi thứ 6 của Japfa tại Bình Định chính thức đi vào vận hành, sẽ tạo điều kiện để Japfa thực hiện những mục tiêu quan trọng về ngắn hạn và dài hạn như đạt 1 triệu tấn thức ăn chăn nuôi trong năm 2020, chiếm 5% thị phần thức ăn chăn nuôi và tiếp tục đà tăng trưởng bình quân 12%/năm”, ông Arif nói thêm.

japfa-viet-nam-dat-muc-tieu-2-trieu-tan-thuc-an-chan-nuoi-trong-5-nam-toi-tgnguoinoitieng 

Dây chuyền giao nhận tại nhà máy.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã đánh giá cao nỗ lực của nhà đầu tư đã hoàn thiện và chính thức đưa Dự án Nhà máy thức ăn chăn nuôi Japfa Comfeed Bình Định đi vào hoạt động trong bối cảnh ảnh hưởng nhiều từ đại dịch Covid-19.

Ông Thanh đồng thời khẳng định, Bình Định cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Nhà đầu tư. “Sự kiện Khánh thành Nhà máy thức ăn chăn nuôi Japfa Comfeed Bình Định hôm nay là thành quả của mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Bali -Bình Định nói riêng cũng như Indonesia - Bình Định nói chung nhằm tăng cường kết nối và thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương”, ông Thanh phát biểu.

Nhờ vào chiến lược kinh doanh hiệu quả và tinh thần quyết tâm mạnh mẽ, Japfa Việt Nam luôn giữ vững vị trí nằm trong nhóm các doanh nghiệp hàng đầu của ngành chăn nuôi trong hơn hai thập kỷ qua. Với khả năng vượt qua thành công các tình huống không thuận lợi, Japfa Việt Nam khẳng định sự phát triển bền vững của mình bất chấp sự gián đoạn và biến động của năm 2020.

Cụ thể, vào tháng 10 vừa qua, Japfa Việt Nam đã khởi công xây dựng trang trại heo thịt, ứng dụng công nghệ cao tại Bình Phước, dự án được biết đến là một trong những trang trại heo thịt lớn nhất cả nước với tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng, tương đương 22 triệu USD.

Nhà máy được xây dựng trên diện tích gần 40 ha, quy mô chăn nuôi 48.000 con heo thịt, dự kiến cung ứng hơn 14.000 tấn thịt heo mỗi năm. Trước đó, vào tháng 7/2020, Japfa Việt Nam đã chính thức ra mắt dự án thức ăn chăn nuôi thủy sản đầu tiên và đặt ra mục tiêu trong 10 năm đạt doanh số lũy kế 200.000 tấn thức ăn thủy sản mỗi năm.

 Dây chuyền giao nhận tại nhà máy.

Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Japfa Bình Định.

Japfa Việt Nam là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh thức ăn chăn nuôi và trang trại với 6 nhà máy thức ăn chăn nuôi, hơn 300 trang trại chăn nuôi gia cầm và gia súc chuyên nghiệp cùng hệ thống hơn 20 cửa hàng bán các sản phẩm thịt tươi sống và các sản phẩm thực phẩm chế biến sẵn mang thương hiệu Japfa Best.

Kinh doanh nông nghiệp là thế mạnh cốt lõi của Japfa Việt Nam khi áp dụng thành công những công nghệ tiên tiến và thực hành tốt nhất trên thế giới vào ứng dụng hệ thống canh tác từ GGP/GP, PS và các trang trại thương mại.

Với sự hỗ trợ của chính quyền trung ương và địa phương và sự hợp tác của các đối tác, Japfa Việt Nam sẽ đặt mục tiêu 2 triệu tấn thức ăn chăn nuôi trong 5 năm tới và xây dựng thêm những nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi ở các tỉnh thành, khẳng định vị thế là một trong những nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi và gia súc, gia cầm hàng đầu trong ngành nông nghiệp Việt Nam./.

Theo Tạ Lan/VOV1/19/11/2020

Link nguồn: https://vov.vn/kinh-te/japfa-viet-nam-dat-muc-tieu-2-trieu-tan-thuc-an-chan-nuoi-trong-5-nam-toi-818608.vov


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Japfa Việt Nam đặt mục tiêu 2 triệu tấn thức ăn chăn nuôi trong 5 năm tới

 

poster miss mighty-2021

hector sp

Genli