Thứ sáu, 17/05/2019, 14:13 GMT+7

Làm ăn thua lỗ, chuỗi siêu thị Auchan của Pháp muốn rút khỏi Việt Nam

Việc rời thị trường Việt Nam là quyết định nối tiếp sau thỏa thuận của Auchan bán toàn bộ các hoạt động thua lỗ của Auchan's Retail Italia cho tập đoàn bán lẻ Conad của Ý. 

lam-an-thua-lo-chuoi-sieu-thi-auchan-cua-phap-muon-rut-khoi-viet-nam-tgnguoinoitieng

  Trước khi rút lui khỏi thị trường Việt Nam, Auchan đã có một năm ảm đạm với khoản lỗ tại thị trường Việt Nam - Ảnh: Internet 

CEO Edgar Bonte của Auchan Retail mới đây trả lời tờ Les Echos rằng tập đoàn này đã quyết định bán 18 cửa hàng tại Việt Nam. Các cửa hàng tại Việt Nam của tập đoàn này hiện tạo ra doanh thu 45 triệu Eur (khoảng 50,4 triệu USD). 

Việc rời thị trường Việt Nam là quyết định nối tiếp sau thỏa thuận của Auchan's là bán toàn bộ các hoạt động thua lỗ của Auchan's Retail Italia cho tập đoàn bán lẻ Conad của Ý.

Trước đó, Auchan Retail đã tuyên bố đang đánh giá các thị trường thua lỗ, gồm Ý và Việt Nam vì những khu vực này, doanh nghiệp đang phải đối mặt với các điều kiện kinh doanh khó khăn.

Nguồn tin từ NLĐO cho biết Auchan đã tiến hành bồi thường hợp đồng và chấm dứt hợp đồng lao động với phần lớn nhân viên, chỉ giữ lại một số ít người. Các nhân viên bán hàng của Auchan cũng vừa nhận được thông tin này từ vài ngày trước.

Trong một tuyên bố hồi tháng 3 vừa qua, Auchan Holding công khai khoản lỗ ròng 1,145 tỉ Euro trong năm 2018 với tổng doanh thu của hãng giảm 3,2% xuống còn 50,99 tỉ Euro.

Auchan là hãng phân phối phương Tây cuối cùng ở Việt Nam, sau khi Casino Group (Pháp) bán chuỗi siêu thị Metro Cash&Carry cho nhà đầu tư Thái Lan và rút khỏi Việt Nam năm 2016.

Hệ thống siêu thị Auchan (Pháp) bắt đầu vào Việt Nam từ năm 2015. Hiện hệ thống này có 18 siêu thị tại Hà Nội, TP.HCM và Tây Ninh, trong đó 13 siêu thị tại TP.HCM, 4 siêu thị đặt tại Hà Nội và 1 ở Tây Ninh.

Theo Tuyết Nhung tổng hợp/motthegioi.vn - 17/5/2019

Link nguồn:https://motthegioi.vn/kinh-te-c-67/thi-truong-kinh-doanh-c-97/lam-an-thua-lo-chuoi-sieu-thi-auchan-cua-phap-muon-rut-khoi-viet-nam-113264.html

 

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Làm ăn thua lỗ, chuỗi siêu thị Auchan của Pháp muốn rút khỏi Việt Nam

 

du lịch thái lan

banner 1

kosxu

kosxu