tsm-top-banner

Thứ sáu, 14/08/2020, 14:02 GMT+7

Miến dong Bắc Kạn lần đầu tiên xuất khẩu sang châu Âu

Tỉnh Bắc Kạn đã có lô hàng nông sản đầu tiên được xuất khẩu sang thị trường Châu Âu, đó là sản phẩm Miến dong của HTX Tài Hoan, huyện Na Rì.

Chiều 13/8, hơn 5 tấn miến dong của Hợp tác xã Tài Hoan (huyện Na Rì) đã rời Bắc Kạn để khởi đầu hành trình sang Cộng hòa Séc. Đây là lô hàng nông sản đầu tiên của Bắc Kạn vươn tới thị trường được xem là khắt khe với những yêu cầu rất cao về tiêu chuẩn chất lượng.

 mien-dong-bac-kan-lan-dau-tien-xuat-khau-sang-chau-au-tinhot

Miến dong của HTX Tài Hoan trở thành sản phẩm nông sản đầu tiên của Bắc Kạn vươn tới thị trường châu Âu.

Nghề miến dong đã có truyền thống 60 năm trên mảnh đất Na Rì, tỉnh Bắc Kạn, miến dong của hợp tác xã Tài Hoan đã được công nhận sản phẩm OCOP với tiêu chuẩn 4 sao.

Ông Đinh Lâm Sáng, Phó Giám đốc Sở Công thương Bắc Kạn cho rằng, việc miến dong được xuất sang nước ngoài sẽ là động lực cho các đơn vị, doanh nghiệp khác cố gắng để có thêm những sản phẩm tiếp theo sang thị trường này.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đơn vị, hợp tác xã có sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên, nhất là các sản phẩm đã đạt 4 sao, trên cơ sở sản phẩm đó sẽ phát triển lên sao cho đủ lớn, đủ số lượng, chất lượng để cung ứng. Khi thực hiện được các bước theo phía bạn yêu cầu sẽ ký kết hợp đồng. Phải nói là làm việc với châu Âu thì khá khó, nhưng khi đã có lộ trình nhất định rồi sẽ tạo thành tiền đề, thực hiện thuận lợi hơn" - ông Sáng cho biết./.

Công Luận/VOV-Tây Bắc/14/8/2020

Link nguồn: https://vov.vn/kinh-te/mien-dong-bac-kan-lan-dau-tien-xuat-khau-sang-chau-au-1083332.vov


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Miến dong Bắc Kạn lần đầu tiên xuất khẩu sang châu Âu

 

Genli