tsm-top-banner

Thứ ba, 26/01/2021, 15:40 GMT+7

Sức mua giảm, tiểu thương Đà Nẵng e dè trữ hàng Tết

Các tiểu thương tại TP Đà Nẵng chỉ bày bán chút ít hàng Tết, người mua lác đác, thậm chí cả ngày có khi chẳng có ai đến mua sắm.

Chỉ còn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán và đây là thời điểm bận rộn để các tiêu thương kinh doanh hàng Tết. Thế nhưng năm nay, tại TP Đà Nẵng, các tiểu thương lại dè dặt, không dám trữ hàng vì lo ngại sức mua yếu.

Tại chợ Cồn - một trong những chợ lớn nhất TP Đà Nẵng, những ngày này không khí mua bán, sắm Tết không sôi động, nhộn nhịp như mọi năm. Các tiểu thương chỉ bày bán chút ít hàng Tết, trong người mua lác đác, thậm chí cả ngày có khi chẳng có ai đến mua sắm. Mặc dù đây là thời điểm bán các mặt hàng Tết nhiều nhất, nhưng do ảnh hưởng từ 1 năm dịch bệnh và thiên tai, nên hiện sức mua của người tiêu dùng hạn chế.

suc-mua-giam-tieu-thuong-da-nang-e-de-tru-hang-tet-tgnnt

Các tiểu thương ở Đà Nẵng không dám trữ hàng Tết vì sợ không bán được.

Bà Hà Thị Bích Lan, tiểu thương chợ Cồn, thành phố Đà Nẵng cho biết, để tránh bị động, tiểu thương chọn cách bán tới đâu nhập hàng đến đó chứ không dám trữ hàng.

“Những năm trước khách hàng mua thời điểm này rất sôi động, hàng hoá bán ào ào nên tiểu thương thu nhập cũng ổn. Nhưng năm nay không khí im vắng, hàng nhập về cũng ít. Riêng tôi không trữ hàng Tết, mua đến đâu bán đến đó vì khách hàng ít mà cũng ít người mua bán tại chợ”, bà Lan chia sẻ.

Để tăng sức mua của người dân, nhiều đơn vị, tiểu thương chọn kênh quảng bá online qua Facebook, Zalo. Ông Nguyễn Hữu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Công Thương, thành phố Đà Nẵng cho biết, dịp tết Tân Sửu, thành phố dành 1.700 tỷ đồng để mua hàng hoá phục vụ người dân, trong đó gồm các mặt hàng như: gạo, nếp, thịt lợn, thịt bò, mứt, bánh kẹo,… và khoảng 1 ngàn tấn rau củ, quả.

Cũng theo ông Hạnh, Sở Công Thương thành phố phối hợp các Sở, ngành, liên quan theo dõi sát diễn biến thị trường, tình hình cung cầu hàng hóa để có kế hoạch bảo đảm cân đối lượng hàng tết, bình ổn thị trường, phục vụ cho cho người tiêu dùng.

“Ngoài việc các doanh ghiệp cung cấp hàng hoá phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân, Sở Công Thương thành phố cũng tổ chức 3 chương trình nội dung phục vụ việc mua sắm của người dân. Thứ nhất là tổ chức Hội chợ Xuân, dự kiến tổ chức trong vòng 7 ngày từ 14 - 20/12 âm lịch; thứ hai là tổ chức đưa hàng về miền núi để phục vụ người dân 3 xã vùng núi; thứ ba là tổ chức bán thịt lợn để bình ổn giá cả thị trường tết Nguyên đán”, ông Hạnh cho hay./.

Phương Cúc/VOV-Miền Trung/26/1/2021

Link nguồn:https://vov.vn/kinh-te/suc-mua-giam-tieu-thuong-da-nang-e-de-tru-hang-tet-832946.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Sức mua giảm, tiểu thương Đà Nẵng e dè trữ hàng Tết

 

banner sen vang

poster miss mighty-2021

bia-kndn

hector sp

Genli