tsm-top-banner

Thứ tư, 07/04/2021, 13:11 GMT+7

Khiến thí sinh mắc Covid-19, Miss Eco International bị tẩy chay

Cuộc thi Hoa hậu Sinh thái Quốc tế tổ chức tại Ai Cập đang bị chỉ trích dữ dội khi không đảm bảo an toàn cho các thí sinh khiến họ mắc bệnh.

Tối 6/4, ông Nawat Itsaragrisil - giám đốc quốc gia Miss Eco Thái Lan kiêm chủ tịch Miss Grand International - thông báo rằng thí sinh của họ là Juthamas Mekseree đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi tham dự cuộc thi Miss Eco International ở Ai Cập.

Nawat cho biết ông đã liên lạc với chủ tịch của cuộc thi Miss Eco để hỏi các thông tin liên quan về việc điều trị cho đại diện Thái Lan nhưng không nhận được phản hồi. Nawat khuyên Juthamas Mekseree đến viện điều trị và gửi tiền hỗ trợ cô.

khien-thi-sinh-mac-covid-19-miss-eco-international-bi-tay-chay-tgnguoinoitieng2

khien-thi-sinh-mac-covid-19-miss-eco-international-bi-tay-chay-tgnguoinoitieng

Người đẹp Thái Lan Juthamas Mekseree mắc Covid-19 sau khi tham dự Miss Eco International ở Ai Cập.

Giám đốc quốc gia Thái Lan tuyên bố sẽ không bao giờ gửi thí sinh đến cuộc thi Miss Eco International. Nawat Itsaragrisil phê phán cuộc thi này không đảm bảo an toàn cho các thí sinh khi đến Ai Cập dự thi, không cách ly y tế 14 ngày để phòng dịch Covid-19. Nawat vừa tổ chức thành công cuộc thi Miss Grand International vào tháng 3 với các biện pháp phòng dịch đầy đủ.

Phía Nhật Bản cũng khẳng định ban tổ chức cuộc thi thiếu trách nhiệm với các thí sinh và họ sẽ ngừng tham dự đấu trường sắc đẹp này. Đại diện quốc gia cho biết họ đang phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Ai Cập để đảm bảo an toàn cho thí sinh Mayuko Hanawa và chờ kết quả xét nghiệm Covid-19.

Thông tin nhiều thí sinh Miss Eco mắc Covid-19 và mắc kẹt ở Ai Cập bắt đầu lan truyền trên các chuyên trang sắc đẹp từ ngày 5/4. Tin đồn viết rằng chủ tịch của cuộc thi là Amaal Rezk bị nhiễm virus nhưng không nói với ai và một số thí sinh cảm thấy mệt trong suốt quá tình tham dự cuộc thi nhưng không được xét nghiệm, cách ly. Sau đêm chung kết tối 4/4, các thí sinh phải tự bỏ tiền túi đi kiểm tra và một số người phát hiện dương tính. Họ cảm thấy bị bỏ rơi khi không được ban tổ chức chăm sóc, hỗ trợ về tinh thần cũng như chi phí phát sinh khi mắc kẹt ở Ai Cập.

Sáng 7/4, đại diện của Miss Eco đưa ra thông cáo phủ nhận tin đồn trên và khẳng định họ vẫn đang giúp đỡ các thí sinh chưa thể về nước. "Chúng tôi sẽ đảm bảo an toàn cho tất cả các thi sinh và đang cố gắng hết sức để phối hợp với các cô gái vẫn đang ở Ai Cập. Chúng tôi cũng sẽ chăm sóc cho các người đẹp bị nhiễm bệnh. Cảm ơn các ứng cử viên và giám đốc quốc gia đã thấu hiểu cũng như hỗ trợ chúng tôi trong thời gian này", thông cáo ghi.

Tuy nhiên ngay dưới bài đăng này, giám đốc quốc gia của Peru là bà Jessica Newton phản hồi rằng thí sinh của họ vừa tự móc tiền túi đi xét nghiệm Covid-19 sau khi sốt 37,8 độ và vẫn đang chờ kết quả. Đại diện của Peru miêu tả cuộc thi giống như "một bộ phim khủng bố vẫn chưa kết thúc" và tuyên bố sẽ không bao giờ cử thí sinh tới Miss Eco nữa.

Miss Eco International được thành lập từ năm 2015, tổ chức thường niên tại Ai Cập. Cuộc thi sắc đẹp này hướng đến mục đích bảo vệ môi trường, sinh thái. Chung kết Miss Eco 2021 diễn ra vào tối 4/4 với chiến thắng thuộc về người đẹp Nam Phi, Gizzelle Uys. Đại diện Philippines Kelley Day và đại diện Mỹ Alexandria Kelly lần lượt giành giải á hậu 1, á hậu 2.

khien-thi-sinh-mac-covid-19-miss-eco-international-bi-tay-chay-tgnguoinoitieng2

Hoa hậu và hai á hậu của Miss Eco International 2021.

Năm nay, đại diện của Việt Nam là Hoa khôi Đoàn Hồng Trang đã quyết định không tham dự cuộc thi vì dịch bệnh. Sau khi nghe tin một số thí sinh bị mắc Covid-19, người đẹp gốc Bình Thuận chia sẻ trên trang cá nhân: "Mình đã có một quyết định đúng đắn là bỏ thi. Đúng như những gì mình đã nghĩ, đi thi trong thời điểm hiện tại rủi nhiều hơn may giữa tình hình dịch bệnh. Có giải hay không còn chưa biết nhưng khi đi thi mà mang dịch về cho đất nước thì cũng chẳng vinh quang gì".

Hoài Vũ


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Khiến thí sinh mắc Covid-19, Miss Eco International bị tẩy chay

 

banner sen vang

poster miss mighty-2021

bia-kndn

hector sp

Genli