tsm-top-banner

Thứ sáu, 09/11/2018, 09:14 GMT+7

Ninh Hoàng Ngân: 'Ngôi vị không bằng sự yêu thương của khán giả'

Liên tục vướng các nghi án được 'ưu ái' tại chương trình 'Gương mặt truyền hình 2018', Ninh Hoàng Ngân lần đầu bày tỏ thẳng thắn về ý kiến dự luận và hành trình của cô tại show thực tế về nghề MC lớn nhất trong năm.

Người đẹp cho hay, mình đến với chương trình không phải tìm danh hiệu mà là để học hỏi và trải nghiệm. Còn việc có được ưu ái hay không thì câu trả lời sẽ rất dài, đó là những gì mà Ninh Hoàng Ngân sẽ làm trong tương lai. 

Phóng viên chúng tôi đã có bài phỏng vấn khá thẳng thắn cùng thí sinh tiềm năng nhất của cuộc thi năm nay - Hoa hậu, MC Ninh Hoàng Ngân!

hoa-hau-bien-ninh-hoang-ngan-toi-khong-phai-la-nguoi-thich-chieu-tro-tgnguoinoitieng-2

Đi cả hành trình, giờ khán giả mới thấy một Ninh Hoàng Ngân yếu đuối, đó có phải là cá tính của chị?

Tôi không yếu đuối theo nghĩa tiêu cực. Tôi bộc lộ cảm xúc khi cần thiết và tôi tôn trọng cảm xúc của bản thân.

Mọi người thường bảo tôi hiền, theo tôi nghĩ có lẽ vì tôi "giỏi" né tránh những xung đột. Khi bất cứ vấn đề xảy ra tôi hay đặt mình vào vị trí của người khác và sau đó mới tìm hướng giải quyết vấn đề. Tôi đã may mắn học được tính này từ mẹ.

hoa-hau-bien-ninh-hoang-ngan-toi-khong-phai-la-nguoi-thich-chieu-tro-tgnguoinoitieng5

Chị đã chinh chiến tại nhiều cuộc thi, vì sao chị lại khóc ở chặng này, 'Gương mặt truyền hình' khắc nghiệp vậy chăng?

Thật ra làm cho tôi khóc khó lắm, tôi là người không dễ xúc động và rất hay "bị đơ". Từ khi tham gia GMTH tôi đã phát hiện ra mình có cảm xúc nhiều hơn với các thử thách mà chương trình đưa ra. Mọi thứ được ghi hình rất thật và cạnh tranh khá gay gắt.

Riêng với chặng thi vừa rồi, ban đầu tôi khá tự tin vì event là sở trường và môi trường thân quen mình thường xuyên tham gia. Với áp lực là cặp MC dẫn thảm đỏ đầu tiên, chưa quen với cách làm việc của công ty event và những khách mời không có trong danh sách làm chúng tôi lúng túng. Không may mắn là ban tổ chức lại lấy ngay 5 phút đầu tiên để bình luận nên điểm yếu lộ ra hết cả. Bản thân tôi cảm thấy mình làm chưa tốt và bạn dẫn của mình lại bị loại nên rất buồn.

hoa-hau-bien-ninh-hoang-ngan-toi-khong-phai-la-nguoi-thich-chieu-tro-tgnguoinoitieng3

Quay trở lại từ những ngày đầu, vì sao chị đăng ký tham gia chương trình này, chị không sợ mất hình ảnh của mình sao?

Tôi muốn khẳng định mình nghiêm túc và muốn học hỏi ở lĩnh vực dẫn chương trình. Việc tôi quyết định tham gia GMTH là kế hoạch từ trước.

Quan điểm của tôi là đã làm nghệ thuật thì phải liên tục đổi mới bản thân. Nếu mọi người đã quá quen với một Ninh Hoàng Ngân hoa hậu, người đẹp thì hãy nhìn nhận tôi với góc độ là một người dẫn chương trình chuyên nghiệp. So với các danh hiệu mà tôi đã đạt được trước đây, có thể nói quán quân hay á quân GMTH cũng chưa chắc được nhiều người biết đến bằng. Nhưng đó chính là thành công khi tôi đã vượt qua điểm yếu của bản thân mình để tham vọng 1 mục tiêu mới. Dù đi tiếp hay dừng chân thì tôi vẫn tự hào vì điều đó.

hoa-hau-bien-ninh-hoang-ngan-toi-khong-phai-la-nguoi-thich-chieu-tro-tgnguoinoitieng4

hoa-hau-bien-ninh-hoang-ngan-toi-khong-phai-la-nguoi-thich-chieu-tro-tgnguoinoitieng8

Liên tục bị nhận xét còn kém, nhưng chị vẫn ở lại đến chặng này, phải chăng chị được ưu ái?

Theo tôi, chưa hoàn hảo nhưng tiềm năng là 1 yếu tố mà chương trình cần đến. Tôi vẫn có những thế mạnh riêng của mình. Mọi người bảo chị Thảo Nhi ưu ái tôi vì cùng xuất thân là người mẫu, nhưng tôi cho rằng chị ấy thông cảm nhất vì hơn ai hết, Thảo Nhi hiểu rõ những khó khăn mà tôi đang phải trải qua.

Khái niệm "bình hoa di động" là 1 sự kì thị. Nếu các thí sinh khác tiến bộ sẽ được nhìn thấy ngay, thì tôi phải cố gắng gấp nhiều lần để được mọi người công nhận.

hoa-hau-bien-ninh-hoang-ngan-toi-khong-phai-la-nguoi-thich-chieu-tro-tgnguoinoitieng6

Liên tục trong các cuộc thi, chương trình truyền hình thực tế, nhiều người hoài nghi về kết quả, thậm chí có các tin đồn 'mua giải', chị nghĩ sao?

Cái hay của truyền hình thực tế là khán giả có thể xem diễn biến của cuộc thi rất thật. Đôi khi việc thu hút người xem cũng ảnh hưởng đến quyết định của nhà sản xuất, không hẳn người giỏi nhất sẽ được chọn, mà người "đáng xem" nhất sẽ được giữ lại. Tôi nghĩ dù thế nào đi nữa thì mục tiêu của chương trình là đem được giá trị giải trí hoặc tri thức đến cho khán giả. Mua giải hay không cũng chỉ là phỏng đoán.

hoa-hau-bien-ninh-hoang-ngan-toi-khong-phai-la-nguoi-thich-chieu-tro-tgnguoinoitieng10

Tại sao Ninh Hoàng Ngân không dấn thân vào các cuộc thi khi còn trẻ, mà đến giờ, chị lại ngã hướng sang lĩnh vực MC, để khi có mặt trong ngôi nhà chung, liên tục các tin đồn 'ưu ái Ninh Hoàng Ngân' xuất hiện?

Tôi nghĩ bây giờ tôi vẫn còn trẻ mà. Mọi thứ không bao giờ trễ miễn là mình dám bắt đầu. Tôi cũng làm MC 1 năm rồi nhưng chưa thật sự tập trung, bên cạnh đó tôi lại còn làm nhiều việc khác như người mẫu, kinh doanh nên mọi người hay đặt câu hỏi "tại sao Ngân tham gia cuộc thi này?" Đương nhiên vì tôi thấy mình cần được nâng cấp trong các kĩ năng và hướng đến mục tiêu cao nhất của cuộc thi.

Nếu đăng quang ở các vị trí quán quân Gương Mặt Truyền Hình 2018, chị sẽ làm gì để thuyết phục khán giả với khả năng như chị tự nhận là còn kém?

Tôi luôn muốn khắc phục điểm yếu của bản thân, và nếu may mắn được đăng quang, tôi sẽ có thêm trách nhiệm để xứng đáng với vị trí đó. Tôi luôn cảm thấy mình còn kém để có thể học hỏi và tiến bộ, bản thân tôi không cho rằng mình hoàn hảo ở 1 lĩnh vực nào cả. Ước mơ của tôi là sở hữu 1 chương trình riêng cho mình, và chắc chắn tôi sẽ không bao giờ quên các anh chị huấn luyện viên, nhà sản xuất cũng như GMTH đã dạy tôi những gì và cho tôi thêm cơ hội để thực hiện ước mơ của mình.

 hoa-hau-bien-ninh-hoang-ngan-toi-khong-phai-la-nguoi-thich-chieu-tro-tgnguoinoitieng7

hoa-hau-bien-ninh-hoang-ngan-toi-khong-phai-la-nguoi-thich-chieu-tro-tgnguoinoitieng

Ninh Hoàng Ngân sinh ra và lớn lên tại vùng đất được mệnh danh là "hòn ngọc Viễn Đông" với 1 làn da bánh mật và lúm đồng tiền khá "dễ nhận diện". 12 năm học sinh giỏi và tốt nghiệp ngành tài chính, bạn bè thời đi học không ai nghĩ tôi sẽ làm nghệ thuật. Chiều cao vượt trội là 1 yếu tố đưa đẩy tôi đến sân khấu với các cuộc thi Hoa hậu, Siêu mẫu trong và ngoài nước. Cô nàng sở hữu một danh sách thành tích không thể đáng nể hơn: Danh hiệu "Người đẹp thời trang" - Top 15 Hoa Hậu Thế Giới người Việt 2010, Danh hiệu "Talent award" - Super Model Asian Beauty Contest Festival 2011 tại Nhật, Danh hiệu "Người đẹp biển" - Top 10 Hoa Hậu Việt Nam 2012...

Khi hiểu được tầm ảnh hưởng của giới nghệ sĩ đến cộng đồng sâu sắc hơn, Ninh Hoàng Ngân mong muốn bản thân được cất tiếng nói riêng, khám phá ra mình yêu thích công việc dẫn chương trình nên đã bắt đầu tìm kiếm cơ hội để làm việc. Người đẹp tin rằng khả năng của con người là không giới hạn, điểm yếu của bản thân khi chịu rèn luyện thậm chí có thể trở thành điểm mạnh. Vì vậy, bằng mọi sự nỗ lực và nhiệt huyết Hoàng Ngân muốn chứng tỏ cho bản thân mình thấy rằng mình hoàn toàn có thể chinh phục những đam mê của mình.

Model : Hoa hậu Biển Ninh Hoàng NgânPhotographer : Phan Tiến Vũ

Make up & Hair : Sang NguyễnStylist : Nguyễn Chí Cường

Trợ lý: Tường Dzi & Nguyễn Quyết

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Ninh Hoàng Ngân: 'Ngôi vị không bằng sự yêu thương của khán giả'

 

Genli