tsm-top-banner

Thứ sáu, 20/03/2020, 11:11 GMT+7

Dấu hiệu cảnh báo thực phẩm phải bỏ đi

Nếu phát hiện thực phẩm bị đổi màu, mốc, nổi bong bóng, bạn nên vứt bỏ chúng ngay lập tức.

thuc-pham-doc-hai-tgnnt-2

Trứng nổi trên mặt nước: Nếu bạn nghi ngờ về chất lượng của trứng, hãy kiểm tra bằng cách thả nó vào cốc nước đầy. Nếu trứng chìm xuống đáy cốc, thì có nghĩa trứng vẫn còn tươi và đảm bảo chất lượng. Nếu trứng nổi ngang trên mặt nước thì hãy bỏ đi.

 

dau hieu canh bao thuc pham phai bo di hinh 2

Khoai tây có vỏ xanh: Nếu vỏ khoai tây có màu hơi xanh, điều đó có nghĩa chúng đã bị hỏng và có thể chứa chất độc solanine gây ngộ độc.

dau hieu canh bao thuc pham phai bo di hinh 3

Nấm mốc, đốm trắng, đen: Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất thực phẩm của bạn đã bị hỏng. Các bào tử nấm nhỏ có thể xuất hiện và lây lan nhanh chóng khắp bề mặt thực phẩm gây nguy hiểm.

 

dau hieu canh bao thuc pham phai bo di hinh 4

Thức ăn thay đổi màu sắc: Thức ăn được lưu trữ quá lâu, thậm chí trong ngăn đá tủ lạnh, vẫn có thể bị vi khuẩn xâm nhập, sinh sôi và phát triển, làm thay đổi màu sắc thông thường.

dau hieu canh bao thuc pham phai bo di hinh 5

Thực phẩm nổi bong bóng: Nếu phát hiện tình trạng nổi bong bóng khi vừa lấy thực phẩm từ tủ lạnh, bạn nên vứt bỏ chúng đó là dấu hiệu vi khuẩn đã sinh sôi, phát triển.

dau hieu canh bao thuc pham phai bo di hinh 6

Kết cấu mềm nhũn: Nếu thấy chúng mềm nhũn, có thể chúng đã bị thối rữa bên trong, có thể gây hại cho sức khỏe nếu bạn ăn phải.

dau hieu canh bao thuc pham phai bo di hinh 7

Thực phẩm bị ướt: Thức ăn được đóng gói trong hộp khi chưa nguội sẽ chứa hơi nước và độ ẩm, có thể gây bốc mùi nếu để qua ngày.

dau hieu canh bao thuc pham phai bo di hinh 8

Thức ăn bốc mùi: Thực phẩm hay đồ ăn đã có mùi hôi và khó chịu là dấu hiệu chắc chắn bạn không thể ăn chúng. Nếu chúng có mùi lạ, ôi hoặc hăng, thậm chí đã bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên bỏ đi ngay lập tức.

dau hieu canh bao thuc pham phai bo di hinh 9

Đồ đóng hộp có nhiều vết lõm: Nếu hộp đựng bị móp méo, vỡ hoặc bị nứt, thực phẩm bên trong đều có thể dễ dàng bị hỏng, nhiễm vi khuẩn./.

Theo CTV Vũ Gia/VOV.VN (biên dịch)/Theo Brightside/20/3/2020

Link nguồn:https://vov.vn/suc-khoe/dau-hieu-canh-bao-thuc-pham-phai-bo-di-1017379.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Dấu hiệu cảnh báo thực phẩm phải bỏ đi

 

Genli