tsm-top-banner

Thứ ba, 07/01/2020, 14:46 GMT+7

Quán quân Duyên Quỳnh - Dành 10 năm 'đi bên lề showbiz' bởi bản tính nhút nhát, rụt rè

Trong Chuyện Của Sao, Quán quân Người Kể Chuyện Tình 2019 Duyên Quỳnh thú nhận cô dành 10 năm “đi bên lề showbiz” bởi lên bản tính nhút nhát, rụt rè. Tuy nhiên, lời dặn trước khi mất của mẹ đã khiến cô quyết định “bước ra ánh sáng”.

quan-quan-nguoi-ke-chuyen-tinh-2019-TGNGUOINOITIENG-6

Dành 10 năm “đi bên lề showbiz” bởi bản tính nhút nhát, rụt rè

Duyên Quỳnh sinh năm 1990 tại Buôn Mê Thuột, trong gia đình không có truyền thống ca hát. Cô từng có ý định sẽ trở thành một cô giáo mầm non và kết hôn, sinh con rồi sống cuộc sống an nhàn ở quê. Tuy nhiên, bước ngoặt cuộc đời đã đến khi cô được anh trai rủ thi Nhạc viện TP HCM.

May mắn đỗ Nhạc viện với số điểm sít sao, nhưng khi bước vào môi trường âm nhạc chuyên nghiệp, Duyên Quỳnh gặp nhiều khó khăn khi không biết nhiều ca khúc, không biết cách hát giả thanh mà chỉ biết hát bằng chính giọng thật.

quan-quan-nguoi-ke-chuyen-tinh-2019-TGNGUOINOITIENG-1

Bản tính bẽn lẽn, rụt rè của Duyên Quỳnh cũng gây nhiều trở ngại trên hành trình âm nhạc của cô. Khi còn đi học, nữ ca sĩ rụt rè ít nói, không dám phát biểu, kể ra xin giáo viên ra khỏi lớp. Đến khi đi hát cô vẫn mang nỗi sợ đó lên sân khấu: “Ở dưới khán đài tôi thuộc lời nhưng chỉ cần bước lên sân khấu, một giây sau là tôi run, không nhớ được gì”.

Sau khi tốt nghiệp Nhạc viện TP.HCM năm 2015, Duyên Quỳnh quyết định đầu quân vào Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM (HBSO). Bên cạnh đó, cô còn tham gia thu âm, chấp nhận đứng sau, hát bè, dựng hợp xướng và viết nhạc.

quan-quan-nguoi-ke-chuyen-tinh-2019-TGNGUOINOITIENG-5

Quyết định “bước ra ánh sáng” bởi lời dặn trước khi mất của mẹ

Cuộc đời Duyên Quỳnh có lẽ sẽ mãi lặng yên như thế nếu không có một bước ngoặt mới trong cuộc đời. Đó là người mẹ mà cô vô cùng yêu quý đã qua đời vì bệnh ung thư. Trước khi mất, bà nắm tay con gái, thổ lộ mong ước một ngày nào đó được nhìn thấy con gái đứng trên sân khấu lớn, thành công và được khán giả đón nhận như một ca sĩ thực thụ.

Lo liệu mọi hậu sự cho mẹ, Duyên Quỳnh nghĩ đã đến lúc phải thay đổi bản thân, để mẹ có thể mỉm cười nơi chín suối. Cô bắt đầu viết, ra mắt các sản phẩm âm nhạc tặng mẹ, hát lại những ca khúc bà sáng tác. Những sản phẩm âm nhạc của cô dần được khán giả đón nhận.

quan-quan-nguoi-ke-chuyen-tinh-2019-TGNGUOINOITIENG-3

Được bạn bè giới thiệu các cuộc thi âm nhạc, Duyên Quỳnh quyết định thử thách bản thân hơn nữa. Cô tâm sự: “Trước giờ, tôi không dám thi vì sợ rớt. Tôi nhiều lần đến các buổi thử giọng. Trong lúc làm hồ sơ, nhìn 10 người thi trước tôi đều hát quá hay, thế là tôi lặng lẽ ra về, không thi nữa”.

Tuy nhiên, khi quyết tâm tỏa sáng, Duyên Quỳnh đã trở nên mạnh mẽ và giành vị trí Á quân tại cuộc thi đầu tiên cũng như bứt phá giành ngôi vị Quán quân ở cuộc thi thứ hai là Người Kể Chuyện Tình 2019.

Trải qua nhiều cuộc tình, chủ động “bỏ người yêu để bớt đau thương”

Gặp nhiều khó khăn khi đến với âm nhạc, con đường tình yêu của Duyên Quỳnh cũng trắc trở, gập ghềnh không kém. Cô từng trải qua ba mối tình sâu đậm nhưng các mối tình đó đều không bền bởi cô quá mạnh mẽ, thường làm thay nhiệm vụ của người đàn ông khi yêu.

quan-quan-nguoi-ke-chuyen-tinh-2019-TGNGUOINOITIENG-4

Duyên Quỳnh tâm sự: “Tôi luôn nỗ lực trong tình yêu nhưng nếu họ không hướng về tôi hay yêu tôi không đủ nhiều, tôi sẽ là người nói lời chia tay. Nhiều người bảo tôi thay người yêu như thay áo nhưng đâu biết tôi đã làm nhiều thứ để mong giữ được tình cảm của họ. Tôi luôn cố gắng níu kéo họ nhưng không được gì!”

Chọn cuộc sống độc thân, Duyên Quỳnh tin rằng những cuộc tình đến và đi là chất liệu cho cô trên con đường ca hát. Trải qua nhiều sóng gió khi yêu, nữ ca sĩ thấy bản thân ngày càng sâu sắc hơn để thể hiện, truyền tải các ca khúc bằng cảm xúc thật đến khán giả.

Chương trình Chuyện Của Sao – Ca sĩ Duyên Quỳnh sẽ được phát sóng vào 20:10 thứ bảy ngày 04/01/2020 trên VTV9.

Hà Phương

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Quán quân Duyên Quỳnh - Dành 10 năm 'đi bên lề showbiz' bởi bản tính nhút nhát, rụt rè

 

hector sp

Genli