tsm-top-banner

Thứ bảy, 28/10/2017, 10:31 GMT+7

Người mẫu 14 tuổi chết vì kiệt sức trong show diễn kéo dài 12 tiếng

Mẫu tuổi teen người Nga Vlada Dzyuba ngất xỉu trên sàn catwalk ở Thượng Hải và qua đời vào ngày 27/10.

mau-nhi-nga-chet-nguoinoitieng

Người mẫu đoản mệnh Vlada Dzyuba.

Tờ The Siberian Times đưa tin, Vlada Dzyuba đã bị chết thảm vì làm việc quá sức trong khi đang bị bệnh viêm màng não. Ngay trước khi show thời trang diễn ra, Vlada sốt cao nhưng cô vẫn phải lên trình diễn. Người mẫu 14 tuổi ngất xỉu và rơi vào tình trạng hôn mê ngay trên sàn catwalk. "Xe cứu thương đến cấp cứu nhưng cô ấy đã qua đời hôm thứ 6 sau 2 ngày hôn mê. Nguyên nhân ban đầu khiến Vlada tử vong là do bệnh viêm màng não và làm việc kiệt sức", tờ báo đưa tin.

Vlada Dzyuba được cho là đã bị viêm màng não từ lâu nhưng cô không có bảo hiểm y tế và sợ đi điều trị vì ảnh hưởng đến công việc. Hợp đồng lao động 3 tháng tại Trung Quốc của mẫu teen người Nga được nhận định giống như "hợp đồng lao động nô lệ" vì phải làm việc liên tục. Trong khi đó, theo luật cô chỉ được phép làm 3 tiếng mỗi tuần.

nguoi-mau-14-tuoi-chet-vi-kiet-suc-trong-show-dien-keo-dai-12-tieng-1

Vlada Dzyuba trên sàn diễn ở Trung Quốc.

Trước đêm trình diễn kéo dài 12 tiếng, Vlada Dzyuba đã gọi điện cho mẹ than thở về cơn sốt và nỗi mệt mỏi của mình. Bà Oksana kể: "Con bé đã gọi cho tôi và bảo rằng: Mẹ ơi, con mệt vô cùng. Con chỉ muốn đi ngủ. Đó là dấu hiệu bắt đầu của căn bệnh. Sau đó, nhiệt độ cơ thể con bé tăng cao. Tôi đã không thể ngủ nổi và gọi điện liên tục cho con bé, khuyên nhủ con vào bệnh viện".

Mẹ Vlada đã cố gắng xin visa bay sang Thượng Hải với con gái trước khi cô bé qua đời vào ngày 27/10.

nguoi-mau-14-tuoi-chet-vi-kiet-suc-trong-show-dien-keo-dai-12-tieng-2

Với nhan sắc xinh đẹp và cuốn hút, Vlada Dzyuba đang là mẫu tuổi teen sáng giá.

Giám đốc công ty người mẫu ở thành phố Perm, nơi giới thiệu cho Vlada Dzyuba sang Trung Quốc làm việc 3 tháng, bày tỏ sự hối hận vì sự tắc trách của họ: "Không ai ngờ được sẽ dẫn đến hậu quả như vậy. Chúng tôi đang phải nhận lại những gì chúng tôi đã gây nên". Nữ giám đốc thừa nhận cô đã không kiểm tra kỹ hợp đồng của Vlada và xem liệu cô bé có chế độ bảo hiểm y tế thích hợp hay không.

Giám sát viên nhân quyền ở Perm, ông Pavel Mikov, đang điều tra về cái chết thương tâm của người mẫu trẻ.

Theo Ngoisao.net


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Người mẫu 14 tuổi chết vì kiệt sức trong show diễn kéo dài 12 tiếng

 

Genli