tsm-top-banner

Thứ tư, 18/10/2017, 17:19 GMT+7

Hoa hậu Bùi Thị Hà nặng lòng trước nỗi đau của người dân Thanh Hóa

Chuyến hành trình 3 ngày ý nghĩa tại xứ Thanh của Hoa hậu Bùi Thị Hà và Tập đoàn Bảo vệ Long Hoàng đã phần nào sẻ chia nỗi khó khăn tới người dân 6 huyện vùng lũ đã quá đỗi nhọc nhằn.

Trở về từ chuyến từ thiện tại Quảng Bình cách đây không lâu, ngày 15 – 17/10/2017, Hoa hậu Bùi Thị Hà và các cán bộ, nhân viên Tập đoàn Bảo vệ Long Hoàng của chị đã tiếp tục đến với bà con Thanh Hóa – một trong những tỉnh chịu thiệt hại nặng nề từ đợt bão số 11 vừa qua.

bao-ve-long-hoang-lam-tu-thien-kndn-12

Tính đến ngày 14/10, tại Thanh Hóa còn 35 xã/7 huyện vẫn đang bị ngập. Theo quan sát của PV, nước ngập trắng đồng ruộng và các tuyến đường, người dân phải lần mò trong làn nước đục ngầu để di chuyển. Nhiều nhà dân bị ngập chìm gây hư hỏng vật dụng sinh hoạt, tài sản bị cuốn trôi, cuộc sống đảo lộn phải di tản ra khỏi vùng nguy hiểm. Nhiều thôn bị chia cắt giao thông bị cô lập hoàn toàn. Đáng chú ý, các hộ gia đình có người thân thiệt mạng vì lũ và sạt lở đất còn mất tích. Với người dân địa phương, đây là trận lũ lịch sử chưa từng thấy từ trước đến nay.

bao-ve-long-hoang-lam-tu-thien-kndn-17

Hoa hậu Bùi Thị Hà  & bí thư xã Thạch Định trực tiếp đi thị sát các địa phương đang bị chìm trong lũ đồng thời thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại tại huyện Thạch Thành.

Bằng tấm lòng thơm thảo, Tập đoàn Bảo vệ Long Hoàng của Hoa hậu Bùi Thị Hà đã dành 3000 phần quà trao tận tay bà con đồng bào tại 6 huyện Thạch Thành, Vĩnh Lộc, Yên Định, Thọ Xuân, Nông Cống, Thường Xuân với tổng chi phí lên đến 2 tỷ đồng. Mỗi phần quà có giá trị 500 ngàn/ phần bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm (gạo, mì tôm, nước mắm, bột ngọt, sữa). Đặc biệt, Hoa hậu Bùi Thị Hà cũng trao tặng cho 90 hộ gia đình khó khăn chịu thiệt hại nặng nề nhất, mỗi hộ 2 triệu đồng và 5 triệu đồng cho các gia đình không may có người thân thiệt mạng. Hoa hậu cũng để lại số điện thoại để bà con có thể liên hệ cho chị bất cứ lúc nào nếu cần giúp đỡ khi gặp khó khăn hay cần cơ hội việc làm. Ngoài ra, chị cũng trao tặng 2 triệu đồng cho mỗi nhân viên Long Hoàng có gia đình nằm trong vùng lũ tại địa phương.

bao-ve-long-hoang-lam-tu-thien-kndn-1

Sau cơn lũ, nước đã rút tuy nhiều hộ gia đinh vẫn còn ngập chìm trong nước

bao-ve-long-hoang-lam-tu-thien-kndn-18

Tại huyện Thạch Thành, nhiều vùng bị cô lập hoàn toàn, nước dâng tràn ngập nhà, ngập ngõ…

bao-ve-long-hoang-lam-tu-thien-kndn-7

Gạo ướt sau lũ của người dân đã lên men chua được đem phơi để sử dụng lại

Với mỗi thành viên trong đoàn, 12 điểm tập kết phát quà và những nơi đoàn xe đi qua, tất cả đều mang đến những cảm xúc ám ảnh, không thể nào quên. Vì thời gian gấp rút nên tất cả đều phải tranh thủ thời gian để nghỉ ngơi và ăn uống trên xe. Chuyến hành trình không ít khó khăn, vất vả do di chuyển với quãng đường xa hàng trăm km từ sáng sớm đến tối mịt, đường xá giao thông không thuận lợi do lũ và sạt lở đất nhưng trên từng gương mặt, sự hân hoan và nụ cười ấm áp khi được sẻ chia đã lấp đầy tất cả.

bao-ve-long-hoang-lam-tu-thien-kndn-14

Giao thông vùng lũ gặp nhiều khó khăn do mưa lớn và sạt lở đất

bao-ve-long-hoang-lam-tu-thien-kndn-11

Đoàn từ thiện Tập đoàn Bảo vệ Long Hoàng cùng các tình nguyện viên đến thăm từng gia đình khó khăn tại xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá

Hơn hết, đó là sự xúc động trước mỗi cảnh đời được thấy và trải nghiệm. Đó là sự ám ảnh trước mỗi tình cảm chân thành, những cái ôm siết chặt của người dân khi đón nhận món quà từ đoàn; ám ảnh với nỗi đau của những người mẹ, người vợ, ánh mắt trẻ thơ trong sáng của con trẻ trước cảnh nhà tan hoang sụp đổ. Họ bất ngờ mất con, mất chồng, mất cha chỉ sau một đêm mưa lũ, đau xót hơn là chưa thể tìm thấy thi thể do đất đá sạt lở vùi lấp, nước lũ cuốn trôi.

bao-ve-long-hoang-lam-tu-thien-kndn-3

Hoa hậu Bùi Thị Hà thăm hỏi một cụ già neo đơn. Cụ kể, trước đó một ngày là ngày giỗ cụ ông, nhưng nước lên cao quá người cụ phải sơ tán không làm giỗ cúng ông được.

bao-ve-long-hoang-lam-tu-thien-kndn-9

Hoa hậu Bùi Thị Hà thăm và chia sẻ nỗi đau một gia đình có người thân thiệt mạng sau đợt lở đất

bao-ve-long-hoang-lam-tu-thien-kndn-10

Người dân cảm động trước tấm lòng của Hoa hậu Bùi Thị Hà

bao-ve-long-hoang-lam-tu-thien-kndn-4

Niềm hân hoan của trẻ thơ khi nhận được quà

Có thể nói, với Hoa hậu Bùi Thị Hà – Tổng giám đốc Tập đoàn Bảo vệ Long Hoàng, khi thắp lên những nén nhang cho người đã khuất, chưa bao giờ chị cảm thấy sự mất mát đau thương hiện diện rõ ràng như thế. “Thực sự không chịu nổi, nỗi đau quá lớn! Tôi chỉ mong sao có một phép màu nào đó cho họ!” – Hoa hậu bày tỏ.

bao-ve-long-hoang-lam-tu-thien-kndn-8

Đoàn từ thiện thắp nén nhang cho người vắng số

Khi được hỏi động lực nào để chị có thể có sức mạnh đáng khâm phục như thế, Hoa hậu Bùi Thị Hà chia sẻ: “Trong mỗi chuyến đi như thế này, tôi thường xuyên bắt gặp những nụ cười, những ánh mắt vui mừng hay những giọt nước mắt được an ủi. Đó có thể xuất hiện từ chính tôi và cũng có thể đến từ những người tôi đang giúp đỡ. Cảm giác ấy rất khác với những niềm vui do của cải vật chất mang lại. Vì thế, mỗi khi làm từ thiện là mỗi lần tôi đang được trải nghiệm những niềm vui, những an ủi ‘khác lạ’ mà có thể chưa bao giờ tôi gặp trước đó”.

bao-ve-long-hoang-lam-tu-thien-kndn-15

bao-ve-long-hoang-lam-tu-thien-kndn-16

Từng món quà được trao tặng đến tận tay người dân tại 6 huyện vùng lũ

Thật vậy, chưa lúc nào Hoa hậu Bùi Thị Hà tỏ ra mệt mỏi, mà ngược lại, chị luôn là động lực, là sức mạnh cho các nhân viên hướng đến sứ mệnh “vì cộng đồng” với tất cả tinh thần, lan tỏa trái tim biết cảm thông, yêu thương tới mọi người.

bao-ve-long-hoang-lam-tu-thien-kndn-13

Kết thúc chuyến hành trình 3 ngày, đoàn từ thiện của Tập đoàn Bảo vệ Long Hoàng đã nhận được sự đồng hành, hỗ trợ nhiệt tình của Ban bí thư tỉnh ủy, huyện ủy, các cán bộ xã, thôn, các tình nguyện viên, Đoàn viên thanh niên... tại Thanh Hóa để đến gần hơn với 3000 bà con vùng lũ những ngày qua. Qua chuyến đi, Hoa hậu Bùi Thị Hà mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa những Mạnh thường quân biết đến địa phương và chung tay hỗ trợ người dân nhiều hơn nữa.

bao-ve-long-hoang-lam-tu-thien-kndn-2

Mọi người bày tỏ sự xúc động, cảm kích trước tấm lòng đẹp của Hoa hậu Bùi Thị Hà.

bao-ve-long-hoang-lam-tu-thien-kndn-6

Hoa hậu Bùi Thị Hà mong muốn có nhiều Mạnh thường quân quan tâm đến địa phương hơn nữa.

bao-ve-long-hoang-lam-tu-thien-kndn-5

Tập đoàn bảo vệ Long Hoàng của Hoa hậu Phu nhân Bùi Thị Hà đã thực hiện chuyến từ thiện về Thanh Hóa cứu trợ đồng bào miền lũ.

Video hành trình của đoàn từ thiện Tập đoàn Bảo vệ Long Hoàng:

  

Huyền BT

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của TSM


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Hoa hậu Bùi Thị Hà nặng lòng trước nỗi đau của người dân Thanh Hóa

 

hector sp

Genli