Thứ ba, 06/02/2018, 12:21 GMT+7

Nhìn lại chặng đường 10 năm thành lập của JCI Việt Nam

Vào ngày 13/1/2018 vừa qua, Tổ chức Những nhà lãnh đạo trẻ thế giới tại Việt Nam - JCI Việt Nam, trực thuộc Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM (YBA TP.HCM) đã tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập và đồng thời ra mắt Ban điều hành năm 2018.

jci-ky-niem-10-nam-8

Sự kiện New Year Convention 2018 là cột mốc đánh dấu hành trình 10 năm hoạt động bền bỉ liên tục tạo ra những giá trị tích cực cho xã hội của JCI Vietnam. Đây cũng là dịp để các hội viên cùng ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ trong suốt chặng đường 10 năm qua và là cơ hội để các đối tác có thể hiểu hơn về JCI Vietnam và các dự án cộng đồng. Trong khuôn khổ của sự kiện, nhiều thỏa thuận hợp tác giữa các đơn vị cũng đã được ký kết.

jci-ky-niem-10-nam-9

Sự kiện có sự tham dự của hơn 200 khách mời là thành viên JCI Việt Nam gồm 4 chapter khắp cả nước, các tình nguyện viên trẻ, đại diện JCI các nước trong khu vực: Hongkong, Singapore, Thailand, Cambodia cùng các khách mời đến từ các hiệp hội/CLB dành cho Doanh nhân: YBA, BNI, 2030…

jci-ky-niem-10-nam-5

jci-ky-niem-10-nam-4

Từ một chapter ban đầu với 20 người, hiện nay JCI Việt Nam đã có 4 chapter với hơn 120 hội viên, trong đó có 1 chapter ở Hà Nội. Theo kế hoạch, JCI Việt Nam sẽ thành lập các chapter mới tại Hải Phòng, Đà Nẵng, Khánh Hoà... trong năm nay.

Nhân dịp này, JCI Việt Nam cũng ra mắt Ban điều hành của năm 2018, trong đó chị Lê Thị Bích Trâm - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cao su Đông Nam Á giữ vai trò Chủ tịch; chị Phan Thị Ngọc Diễm - Tổng Giám đốc Công ty Truyền thông Ngọc Nam Phương giữ vai trò Phó Chủ tịch Thường trực.

jci-ky-niem-10-nam-3

Nghi thức trao quyền Tân Chủ tịch JCI Việt Nam cho Nữ doanh nhân Lê Thị Bích Trâm

jci-ky-niem-10-nam-2

Ban Chấp Hành JCI Việt Nam 2018 sẽ tiếp tục phát triển những dự án xã hội trong năm vừa qua tạo ra nhiều hơn nữa giá trị tích cực đến cộng đồng. Đồng thời tại sự kiện, Ban Chấp Hành JCI 2018 đã trình bày những phương hướng hoạt động của tổ chức trong năm 2018.

jci-ky-niem-10-nam-1

Á hậu Hoàng Thùy giao lưu với quan khách tại sự kiện

Trong hành trình 10 năm qua, JCI Việt Nam đã góp phần tạo ra môi trường để các nhà lãnh đạo trẻ, các doanh nhân, thủ lĩnh sinh viên hoàn thiện năng lực lãnh đạo nhằm đem đến những chuyển biến tích cực cho xã hội thông qua các dự án xã hội nổi bật như:

- Dự án giáo dục “Kick-off To Future” (khu vực Sài Gòn – Hà Nội) thu hút hơn 2000 sinh viên đăng ký. Trong đó có 400 thí sinh tài năng đã xuất sắc vượt qua vòng loại tiến vào vòng Traing & Teamshow. Xuyên suốt dự án Kick-Off To Future đã giúp các bạn trẻ ý thức được việc đóng góp và phát triển xã hội thông qua những dự án cộng đồng thiết thực.

- Dự án “The Light” năm 2017 không chỉ đặt mục tiêu trao tặng 05 máy phát điện cho các vùng đồng bào khó khăn mà còn trao tặng ánh sáng cho 200 bệnh nhân đục thủy tinh thể thông qua đêm nhạc gây quỹ ý nghĩa “Sing For Concert”.

- Với thông điệp “Nâng cao nhận thức định hướng tương lai”, dự án “Build Your Future” đã hướng nghiệp cho hơn 3000 em học sinh ở tỉnh Đồng Tháp và trao gần 500 học bổng hướng nghiệp. Đây sẽ là cơ hội giúp các em có được định hướng và lựa chọn công việc phù hợp trong tương lai.

- Dự án “Hành trình hạnh phúc” ra đời nhằm mục đích hưởng ứng thông điệp của ngày Quốc tế Hạnh Phúc (20/03) do Liên Hợp Quốc khởi xướng. Hơn 1600 bài dự thi chính là sự lan tỏa những giá trị sống tích cực từ các công dân trẻ trên khắp mọi miền trên tổ quốc.

jci-ky-niem-10-nam-6

jci-ky-niem-10-nam-7

Để có được những dự án thành công mang đến những giá trị tốt đẹp cũng như tạo ra thay đổi tích cực đến xã hội; không thể không kể đến sự đóng góp to lớn của các nhà tài trợ. Do đó, tại chương trình New Year Convention 2018 còn tri ân các nhà tài trợ, đối tác đã và đang đồng hành với JCI Việt Nam qua các dự án xã hội.

Năm 2017 đi qua, chắc hẳn đã đọng lại trong mỗi thành viên JCI Việt Nam những khoảnh khắc tuyệt vời, những cảm xúc đặc biệt qua các dự án xã hội đầy ý nghĩa. New Year Convention như lời cảm ơn sâu sắc tới sự đóng góp nỗ lực không ngừng của tất cả thành viên JCI Việt Nam trong năm 2017 và hứa hẹn sẽ đem đến những bất ngờ và thành công hơn nữa trong năm 2018.

Theo Ấn phẩm Kết nối doanh nhân T2-2018


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Nhìn lại chặng đường 10 năm thành lập của JCI Việt Nam

 

du lịch thái lan

banner 1

kosxu

kosxu