tsm-top-banner

Thứ tư, 28/08/2019, 10:01 GMT+7

Shiro Khôi Nguyên đại diện 3 tuổi của Việt Nam dự ngày trải nghiệm quốc tế Bootcamp

Shiro Khôi Nguyên là thành viên nhỏ tuổi nhất trong 4 đại diện Việt Nam được Aptaclub chọn tham dự ngày hội trải nghiệm kỹ năng quốc tế bootcamp “Raise Them Resilient, Raise Them Ready” cùng các bạn đến từ các nước Đông Nam Á, tổ chức tại Thái Lan từ ngày 15 đến 17/8/2019.

be-3-tuoi-shiro-dai-dien-vn-du-ngay-hoi-ky-nang-quoc-te-tai-thai-lan-tgnnt

Ngày hoạt động chính thức đầu tiên 16/8/2019 

Ngay từ khi nhận được thông báo của BTC là mẹ con mình được tham gia Ngày hội Trải nghiệm Kỹ năng Quốc tế tại Thái Lan do Aptaclub tổ chức, mình không nghĩ là con trai nhỏ 3 tuổi Shiro có đủ sức khỏe để tham gia trọn vẹn tất cả các hoạt động trong suốt hành trình bởi trẻ trong độ tuổi này thì buổi trưa thường cần được ngủ ít nhất là 1-2 tiếng. Thế nhưng những gì xảy ra trong ngày đầu tiên làm mình vô cùng bất ngờ xen lẫn sự ngạc nhiên quá đỗi. 

be-3-tuoi-shiro-dai-dien-vn-du-ngay-hoi-ky-nang-quoc-te-tai-thai-lan-tgnnt7

be-3-tuoi-shiro-dai-dien-vn-du-ngay-hoi-ky-nang-quoc-te-tai-thai-lan-tgnnt8

be-3-tuoi-shiro-dai-dien-vn-du-ngay-hoi-ky-nang-quoc-te-tai-thai-lan-tgnnt9

be-3-tuoi-shiro-dai-dien-vn-du-ngay-hoi-ky-nang-quoc-te-tai-thai-lan

Suốt buổi sáng vui chơi tại khu bảo tồn voi, mặc dù đã rất háo hức mong chờ nhưng khi bạn voi to lớn xuất hiện trước mắt thì Shiro lại bám chặt mẹ với nhiều nỗi sợ do con tự tưởng tượng ra: sợ voi ăn thịt con, sợ voi quấn con, sợ voi xô con té… Vậy mà chỉ một lát sau khi được mẹ động viên thủ thỉ rằng voi hiền lắm, voi rất quý trẻ em đến từ Việt Nam, nhất là khi nhìn thấy các bạn lớn hơn hào hứng đút cho voi ăn thì Shiro đã vượt qua nỗi sợ và tự tin xung phong để được tự tay đút thức ăn cho voi, vừa làm vừa reo hò trong niềm hân hoan và phấn khích tột cùng. Mẹ Shiro Khôi Nguyên chia sẻ. 

be-3-tuoi-shiro-dai-dien-vn-du-ngay-hoi-ky-nang-quoc-te-tai-thai-lan-tgnnt17

be-3-tuoi-shiro-dai-dien-vn-du-ngay-hoi-ky-nang-quoc-te-tai-thai-lan-tgnnt18

Dù trên đường di chuyển đến rừng vào buổi trưa, thấm mệt nên Shiro và một bạn người Indonesia đều ngủ gục trên tay mẹ, phải ngồi trong xe ở bìa rừng cùng một thành viên của BTC trong niềm tiếc nuối của mẹ bởi cứ tưởng con sẽ bị lỡ mất cơ hội. 

shiro-khoi-nguyen

shiro-khoi-nguyen-du-ngay-trai-nghiem-quoc-te-bootcamp-tgnnt

Tuy nhiên, sau khi con chợp mắt được khoảng 30 phút, mẹ thử đánh thức con và không ngờ con choàng tỉnh dậy rồi nhất quyết xin được tham gia hành trình. Ở nhà, Shiro là một chú bé siêu kỹ tính, chỉ cần 1 chút nước làm ướt quần áo là nhất quyết đòi thay nên bỗng dưng phải đi vào rừng mưa trơn trượt, ẩm ướt, sình bùn, lầy lội với nhiều đoạn quanh co, có nơi cây mọc um tùm, phải rẽ nhánh cây mà đi, lại rất tối thì Shiro cảm thấy sợ hãi. Con ngay lập tức đổi ý và liên tục đòi quay về. Các bạn nhỏ bằng tuổi Shiro lần lượt cũng khóc inh ỏi. Được mọi người động viên Shiro Khôi Nguyên quen dần và thậm chí có những đoạn, vì mê khám phá, ham dùng kính lúp săm soi côn trùng, tổ mối, thích được nhìn vào ống nhòm để thấy những khoảng sâu thẳm của rừng rậm mà quên hẳn đi nỗi sợ của bản thân. 

be-3-tuoi-shiro-dai-dien-vn-du-ngay-hoi-ky-nang-quoc-te-tai-thai-lan-tgnnt2

be-3-tuoi-shiro-dai-dien-vn-du-ngay-hoi-ky-nang-quoc-te-tai-thai-lan-tgnnt4

Ngày hoạt động chính thức đầu tiên kéo dài từ sáng sớm đến chiều muộn, thêm một buổi họp mặt sau bữa ăn tối đã trôi qua với nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Về đến phòng, mẹ bắt đầu thấm mệt nhưng con trai nhỏ vẫn tràn đầy năng lượng, còn nhắc mẹ gọi điện thoại về Việt Nam rồi huyên thuyên kể chuyện cho bà, ba và anh về những trải nghiệm của chuyến đi, khoe về những người bạn mới trong niềm hân hoan khôn tả.

 be-3-tuoi-shiro-dai-dien-vn-du-ngay-hoi-ky-nang-quoc-te-tai-thai-lan-tgnnt10

be-3-tuoi-shiro-dai-dien-vn-du-ngay-hoi-ky-nang-quoc-te-tai-thai-lan-tgnnt11

be-3-tuoi-shiro-dai-dien-vn-du-ngay-hoi-ky-nang-quoc-te-tai-thai-lan-tgnnt13

shiro-khoi-nguyen-du-ngay-trai-nghiem-quoc-te-bootcamp-tgnnt4

shiro-khoi-nguyen-du-ngay-trai-nghiem-quoc-te-bootcamp-tgnnt3

shiro-khoi-nguyen-du-ngay-trai-nghiem-quoc-te-bootcamp-tgnnt2

Chỉ mới ngày đầu tiên thôi mà Shiro và mẹ đã được trải nghiệm nhiều đến thế. Hãy cùng chờ đón ngày thứ 2 xem 2 mẹ con lại gặp được điều gì nhé. 

Ngày hoạt động chính thức thứ 2 17/8/2019 

Sang ngày thứ 2 Shiro Khôi Nguyên có một trải nghiệm vô cùng ấn tượng, nhất là khi chạy qua những vũng nước to và sâu khiến xe lộn nhào xuống rồi lại lao lên, nước bắn tung tóe. Sau nghi thức gọi voi “Đùm Đum Đum Đúm Đùm, Đum Đum Đúm Đùm, Đum Đum Đúm Đùm - Hey” khoảng trên dưới chục lần của 19 đứa trẻ đến từ nhiều quốc gia thì 2 bạn voi, trong đó có Khoản Mươn, cũng lù lù xuất hiện và từ từ được người quản tượng đưa đến sát bọn trẻ.

be-3-tuoi-shiro-dai-dien-vn-du-ngay-hoi-ky-nang-quoc-te-tai-thai-lan-tgnnt20

be-3-tuoi-shiro-dai-dien-vn-du-ngay-hoi-ky-nang-quoc-te-tai-thai-lan-tgnguoinoitieng5

be-3-tuoi-shiro-dai-dien-vn-du-ngay-hoi-ky-nang-quoc-te-tai-thai-lan-tgnnt14

 Khi thấy một bạn đầu tiên người Malaysia xung phong leo lên lưng voi, rồi tự đút cho voi ăn, thấy cái vòi của bạn ấy đưa lên, lộn xuống túm lấy quả bắp rồi đưa vào miệng, mẹ thích quá nên thử hỏi Shiro có muốn cưỡi voi giống bạn hay không.

 be-3-tuoi-shiro-dai-dien-vn-du-ngay-hoi-ky-nang-quoc-te-tai-thai-lan-tgnguoinoitieng4

be-3-tuoi-shiro-dai-dien-vn-du-ngay-hoi-ky-nang-quoc-te-tai-thai-lan-tgnguoinoitieng6

be-3-tuoi-shiro-dai-dien-vn-du-ngay-hoi-ky-nang-quoc-te-tai-thai-lan-tgnguoinoitieng8

Và bất ngờ thay, Shiro bỗng chạy ào đến chú Alex, MC của chương trình và bảo: I Want To Ride The Elephant. Chú Alex ngỡ ngàng, tươi cười hỏi lại: Are You Sure? Shiro dõng dạc: Yes, I’m Sure và nhảy tưng tưng chờ đến lượt. Lên được lưng voi rồi thì con thích lắm, cứ muốn cưỡi nữa thôi Shiro Khôi Nguyên cho biết.

be-3-tuoi-shiro-dai-dien-vn-du-ngay-hoi-ky-nang-quoc-te-tai-thai-lan-tgnnt12

be-3-tuoi-shiro-dai-dien-vn-du-ngay-hoi-ky-nang-quoc-te-tai-thai-lan-tgnguoinoitieng9

 Shiro Khôi Nguyên 3 tuổi đến từ Việt Nam ngồi đánh trống Cajun

 Và hình ảnh ban nhạc quốc tế ngẫu hứng được lập tại chỗ, gồm một chú người Thái Lan ôm đàn ghita rất lãng tử, một bạn nhảy điệu nghệ bé xíu người Malaysia, thêm 1 bạn người Indonesia thổi hacmonica với dáng vẻ rất chuyên nghiệp và em bé Shiro Khôi Nguyên 3 tuổi đến từ Việt Nam ngồi đánh trống cajun trông cũng nghệ sĩ không kém, cùng hòa nhịp hát vang giữa rừng bài hát đầy ý nghĩa World, với ca từ đơn giản, dễ hiểu, nhắc nhở mọi người hãy chung tay bảo vệ môi trường và giữ gìn không gian trên hành tinh xanh nơi chúng ta đang sống, cũng là hình ảnh đẹp nhất, lưu dấu trong tim mẹ và những người có mặt trong ngày hôm ấy. 

be-3-tuoi-shiro-dai-dien-vn-du-ngay-hoi-ky-nang-quoc-te-tai-thai-lan-tgnguoinoitieng

Ngày tham gia Ngày hội Trải nghiệm Kỹ năng Quốc tế đã giúp cho Shiro học hỏi được rất nhiều điều: từ việc vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân, bản lĩnh vượt qua thử thách, đến việc học cách tự lập và thích nghi khi rời xa vòng tay của mẹ. Ngay cả mình cũng có thêm kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con, rằng chỉ có để con tự do ra ngoài trải nghiệm và tự học hỏi từ những khó khăn mới là cách tốt nhất để xây dựng nên sự vững vàng, giúp con sẵn sàng trước những khó khăn trong tương lai.

shiro-khoi-nguyen-dai-dien-3-tuoi-cua-viet-nam-du-ngay-trai-nghiem-quoc-te-bootcamp-tgnnt-2

shiro-khoi-nguyen-dai-dien-3-tuoi-cua-viet-nam-du-ngay-trai-nghiem-quoc-te-bootcamp-tgnnt

Cả nhà cùng tham khảo thêm về hành trình trải nghiệm của các gia đình tại Ngày hội Trải nghiệm Kỹ năng Quốc tế trên Fanpage Aptaclub nhé, sẽ có thêm nhiều thông tin hấp dẫn và biết đâu bạn cùng các con sẽ là người may mắn kế tiếp:

www.facebook.com/AptaclubVietnam/

PV

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Shiro Khôi Nguyên đại diện 3 tuổi của Việt Nam dự ngày trải nghiệm quốc tế Bootcamp

 

Genli