tsm-top-banner

Thứ hai, 25/02/2019, 14:03 GMT+7

Bamboo Airways sẽ mua 10 máy bay Boeing dịp Thượng đỉnh Mỹ-Triều?

Reuters đưa tin, Bamboo Airways dự kiến sẽ ký thoả thuận mua 10 máy bay Boeing bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội.

Reuters cho hay, Bamboo Airways dự kiến sẽ ký thoả thuận mua 10 máy bay với hãng Boeing trong thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội.

Theo lịch dự kiến, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ có cuộc gặp mặt lần thứ hai, được tổ chức tại Hà Nội vào hai ngày 27 - 28/2/2019. 

bamboo-airways-se-mua-10-may-bay-boeing-dip-thuong-dinh-mytrieu-tgnguoinoitieng

Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch hãng hàng không Bamboo Airways. (Ảnh: REUTERS/Kham)

Reuters dẫn lời một lãnh đạo của FLC Group - đơn vị sở hữu Bamboo Airways, cho hay năm ngoái Bamboo Airways đã đặt hàng 20 chiếc máy bay thân rộng Boeing 787, với tổng trị giá 5,6 tỷ USD theo giá niêm yết.

Bamboo Airways sẽ ký kết thoả thuận với Boeing để mua thêm 10 máy bay nữa. Đây là một thoả thuận khác với thỏa thuận mua 20 chiếc trước đó. Như vậy, Bamboo Airways sẽ mua tổng cộng 30 chiếc Boeing 787. Đơn hàng mới này có trị giá gần 3 tỷ USD, lãnh đạo FLC thông tin.

Hiện Bamboo Airways đang vận hành 10 chiếc máy bay Airbus. Hãng có kế hoạch mở đường bay trực tiếp đến Mỹ sau khi Cục Hàng không Liên bang (FAA) tuyên bố Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn hàng không quốc tế, theo đó, tạo điều kiện cho các hãng hàng không Việt Nam lần đầu tiên bay thẳng tới Mỹ và liên danh với các hãng hàng không Mỹ.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways sẽ đón chiếc máy bay Boeing 787 đầu tiên vào quý 3/2020, và hiện đang chuẩn bị cho các chuyến bay tới Mỹ vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020.

Trần Ngọc/VOV.VN - Theo Reuters - 25/2/2019

link nguồn:https://vov.vn/kinh-te/bamboo-airways-se-mua-10-may-bay-boeing-dip-thuong-dinh-mytrieu-879578.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Bamboo Airways sẽ mua 10 máy bay Boeing dịp Thượng đỉnh Mỹ-Triều?

 

Genli