tsm-top-banner

Thứ hai, 22/02/2021, 14:12 GMT+7

Bão Dujuan đổ bộ vào Philippines, hàng nghìn người sơ tán

Hơn 5.000 người đã phải sơ tán tại khu vực miền Nam Philippines sau khi cơn bão nhiệt đới Dujuan đổ bộ vào nước này kèm theo mưa lớn.

Cơ quan kiểm soát thảm họa thiên tai quốc gia cho biết, mưa lớn đã khiến nhiều ngôi làng bị ngập. Hai khu vực bị ảnh hưởng nhất bao gồm khu khai thác nikel của nước này là Caraga, với nhiều ngôi nhà và cây cầu bị chìm trong nước lũ.

bao-dujuan-do-bo-vao-philippines-hang-nghin-nguoi-so-tan-tinhot

Thành phố Tandag ở Surigao del Sur ngập trong nước lũ sau khi bão Dujuan đổ bộ sáng nay. Ảnh: Facebook/Thống đốc tỉnh Surigao del Sur.

Thời tiết xấu cũng khiến ít nhất 36 chuyến bay nội địa bị hủy. Mưa lớn dự kiến tiếp tục kéo dài tại Caraga và một số tỉnh khác trong hôm nay. Hiện chưa có báo cáo thiệt hại về người và của.

Trước khi cơn bão chuẩn bị đổ bộ, chính quyền Philippines đã đưa hơn 51.000 người tới 331 trung tâm sơ tán tại một số tỉnh như Surigao del Norte, Surigao del Sur, Agusan del Norte...

Dujuan là cơn bão đầu tiên đổ bộ vào Philippines trong năm nay. Quốc gia Đông Nam Á này hứng chịu khoảng 20 cơn bão trong một năm, gây thiệt hại lớn về người và của./.

Theo Phạm Hà/VOV1 (biên dịch)/22/2/2021

Link nguồn:https://vov.vn/the-gioi/bao-dujuan-do-bo-vao-philippines-hang-nghin-nguoi-so-tan-838621.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Bão Dujuan đổ bộ vào Philippines, hàng nghìn người sơ tán

 

banner sen vang

poster miss mighty-2021

bia-kndn

hector sp

Genli