tsm-top-banner

Thứ ba, 24/03/2020, 22:07 GMT+7

Bộ Công Thương công bố danh sách các điểm bán khẩu trang vải đạt chuẩn

Bộ Công Thương vừa thông tin về danh sách các điểm bán khẩu trang vải trên địa bàn một số tỉnh, thành phố trong cả nước qua trang điện tử của Bộ.

Để hỗ trợ người dân dễ dàng tiếp cận các điểm bán khẩu trang vải bảo đảm chất lượng phòng, chống dịch Covid-19, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã công bố danh sách các điểm bán khẩu trang vải đạt chuẩn trên địa bàn một số tỉnh, thành phố trong cả nước trên trang điện tử của Bộ Công Thương tại địa chỉ: www.moit.gov.vn. Danh sách bao gồm các cơ sở bán khẩu trang vải kháng khuẩn, kháng giọt bắn và khẩu trang vải thường.

bo-cong-thuong-cong-bo-danh-sach-cac-diem-ban-khau-trang-vai-dat-chuan-tgnnt

Bộ Công Thương công bố danh sách các điểm bán khẩu trang vải đạt chuẩn.

Bộ Công Thương liên tục chỉ đạo các đơn vị chức năng thường xuyên trao đổi với các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang để cập nhật năng lực sản xuất của doanh nghiệp. Hướng dẫn, giải đáp giúp doanh nghiệp sản xuất khẩu trang thực hiện các bước thủ tục công bố hợp quy sản phẩm, kiểm nghiệm sản phẩm. Tìm kiếm, kết nối nguồn nguyên liệu, phụ liệu để doanh nghiệp có thể tổ chức sản xuất khẩu trang nhanh nhất; kết nối các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang với người mua để có các đơn đặt hàng, hỗ trợ thị trường cho doanh nghiệp.

Theo đại diện Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex ) tổng sản lượng khẩu trang vải phòng dịch trong cộng đồng được các đơn vị thành viên Vinatex sản xuất và đưa ra thị trường từ đầu tháng 2 cho tới nay đã đạt hơn 38 triệu chiếc. Trong các tháng tiếp theo, sản lượng khẩu trang vải phòng dịch của Vinatex dự kiến sẽ đạt từ 28-30 triệu chiếc/tháng. Nếu thị trường có nhu cầu sử dụng nhiều khẩu trang hơn, toàn hệ thống của tập đoàn sẽ sắp xếp tổ chức sản xuất để có thể cung ứng lên tới 50 triệu chiếc khẩu trang/tháng.

Theo vov.vn - 24/3/2020

Link nguồn: https://vov.vn/kinh-te/bo-cong-thuong-cong-bo-danh-sach-cac-diem-ban-khau-trang-vai-dat-chuan-1026392.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Bộ Công Thương công bố danh sách các điểm bán khẩu trang vải đạt chuẩn

 

Genli