Thứ ba, 04/12/2018, 15:26 GMT+7

Bưởi vàng Trung Quốc giá vài chục nghìn bán tràn lan chợ Việt

Có giá chỉ từ 20.000 - 25.000 đồng/quả, bưởi vàng Trung Quốc đang được nhiều tiểu thương đưa về với số lượng lớn tại các chợ đầu mối Hà Nội. 

buoi-vang-trung-quoc-tgnguoinoitieng

Một tháng gần đây, tại các khu chợ đầu mối trên địa bàn Hà Nội như: Long Biên, Cầu Giấy, Hoàng Mai... một loại bưởi vàng óng quả to đẹp đang được những ki-ốt, xe tải cỡ lớn chở về rất nhiều để đổ buôn cho các tiểu thương. Khi hỏi thì nhiều tiểu thương giới thiệu là "bưởi quê", tuy nhiên theo tìm hiểu của PV thì đây thực chất là một loại bưởi của Trung Quốc. (Ảnh: Vietnamnet)

Khác với bưởi Năm Roi, bưởi Da xanh, bưởi Diễn, bưởi Đoan Hùng... bưởi vàng Trung Quốc này có kích thước quả khá to. Quả nhẹ nhất cũng nặng tới 1,5kg, trung bình từ 2 -2,5kg, thậm chí có quả nặng tới 3kg. (Ảnh: Vietnamnet)

Loại bưởi vỏ vàng bóng này được đựng trong bao tải lưới, mỗi bao 12 quả. Mỗi quả lại có một túi lưới và bọc một lớp nilon nên trông rất bóng. (Ảnh: Báo Đất Việt).

Nếu bóc hết lớp lưới và túi ni-lông thì bưởi có màu vàng bóng rất bắt mắt. (Ảnh: Báo Đất Việt).

Các chủ buôn thường bán bưởi theo bao tải, mỗi bao tải khoảng 12 quả với giá từ 210.000 - 250.000 đồng/bao. (Ảnh: Vietnamnet)

Bưởi vàng Trung Quốc được phân làm 2 loại là bưởi tép trắng và bưởi tép đỏ. Bưởi tép đỏ thì có giá cao hơn bưởi tép trắng. (Ảnh: Vietnamnet)

Giá bưởi phụ thuộc kích cỡ quả, thường thì bưởi tép đỏ đắt gần gấp đôi bưởi tép trắng. (Ảnh: Vietnamnet)

Theo các tiểu thương, bưởi vàng Trung Quốc có mẫu mã đẹp hơn bưởi của Việt Nam, tép bưởi ráo nước, ăn ngon gần như bưởi Diễn, Da xanh nên được rất nhiều người Việt chọn mua. (Ảnh: Vietnamnet).

Theo tìm hiểu, loại bưởi này có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan. Sau khi du nhập về Trung Quốc thì được trồng rất nhiều tại tỉnh Phúc Kiến. (Ảnh: Nông nghiệp).

Chính vì vậy người dân Trung Quốc quen gọi là bưởi Phúc Kiến. (Ảnh: Báo Đất Việt).

Theo Thu Hằng/VOV.VN/4/11/2018

link nguồn: https://vov.vn/kinh-te/thi-truong/buoi-vang-trung-quoc-gia-vai-chuc-nghin-ban-tran-lan-cho-viet-846942.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Bưởi vàng Trung Quốc giá vài chục nghìn bán tràn lan chợ Việt

 

du lịch thái lan

banner 1

kosxu

kosxu