tsm-top-banner

Thứ sáu, 15/01/2021, 20:19 GMT+7

Các địa phương ở Ninh Thuận chưa đồng hành cùng doanh nghiệp

Các doanh nghiệp bày tỏ băn khoăn khi một số sở, ngành, địa phương chưa thật sự đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ doanh nghiệp và nhà đầu tư…

Một số sở, ngành, địa phương chưa thật sự đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN) và nhà đầu tư. Đó là ý kiến được nêu lên tại Hội nghị gặp mặt DN do UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức vào ngày 15/1.

Năm 2020, Ninh Thuận có 3.670 DN đang hoạt động, tổng vốn đăng ký là gần 70.000 tỷ đồng. Tính đến cuối năm 2020, có 1.215 DN đang vay vốn ngân hàng, với tổng dư nợ trên 10.050 tỷ đồng, tăng 21,2% so với cuối năm 2019.

Trong khó khăn vì dịch Covid-19, Ninh Thuận đã triển khai một số giải pháp hỗ trợ thuế, tín dụng bảo hiểm xã hội cho DN bị thiệt hại. Cụ thể đã gia hạn tiền thuế, tiền thuê đất cho 426 DN số tiền thuế gia hạn gần 70 tỷ đồng...

cac-dia-phuong-o-ninh-thuan-chua-dong-hanh-cung-doanh-nghiep-tgnnt

Toàn cảnh hội nghị gặp mặt doanh nghiệp.

Tại hội nghị, các DN bày tỏ băn khoăn khi một số sở, ngành, địa phương chưa thật sự đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ DN và nhà đầu tư. Một số vướng mắc, khó khăn của DN chưa được quan tâm giải quyết; tinh thần hỗ trợ, phục vụ DN của một số cán bộ, công chức, viên chức chưa cao, có trường hợp giải quyết thủ tục hành chính cho DN còn chậm, chưa kịp thời.

Ví dụ như trường hợp của Công ty TNHH Nhật Thành Food, đầu tư nhà máy giết mổ gia súc với hệ thống máy móc hiện đại, công suất giết mổ 200 con/giờ nhưng hơn 3 năm nay, nhà máy chưa bao giờ hoạt động hết công suất. Nguyên nhân là do trên địa bàn vẫn còn tồn tại các lò giết mổ gia súc chui; việc làm thủ tục vay vốn để phát triển kinh doanh nhưng chưa được đáp ứng…

Ông Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, lãnh đạo tỉnh đã chân thành lắng nghe ý kiến đóng góp của các DN, trên cơ sở đó sẽ có sự điều chỉnh trong công tác quản lý để mang lại hiệu quả cao hơn, góp phần cùng DN tháo gỡ khó khăn.

“Ninh Thuận sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng hạ tầng về kinh tế để thu hút mời gọi các nhà đầu tư để phát triển tốt hơn nữa. Tiếp tục cải cách mạnh mẽ hơn nữa về thủ tục hành chính, về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh để khơi thông các thủ tục. Tỉnh Ninh Thuận mong đợi các DN đến đầu tư với tinh thần bứt phá cao hơn”, ông Nam chỉ rõ./.

Đoàn Sỹ/VOV-TPHCM/15/1/2021

Link nguon: https://vov.vn/kinh-te/cac-dia-phuong-o-ninh-thuan-chua-dong-hanh-cung-doanh-nghiep-830935.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Các địa phương ở Ninh Thuận chưa đồng hành cùng doanh nghiệp

 

banner sen vang

poster miss mighty-2021

bia-kndn

hector sp

Genli