Thứ sáu, 09/11/2018, 16:13 GMT+7

Cảnh báo huy động vốn theo hình thức đa cấp của Dự án Hoàng Gia

Chiêu trò khởi nghiệp từ việc huy động vốn theo hình thức đa cấp của Dự án Hoàng gia được xem là hoạt động trái phép với số các gói đầu tư từ vài triệu đến vài chục triệu.

canh-bao-huy-dong-von-theo-hinh-thuc-da-cap-cua-du-an-hoang-gia-tgnguoinoitieng

Bộ Công Thương cảnh báo hoạt động đa cấp của Dự án Hoàng gia - Ảnh: Internet

Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết hiện nay trên phương tiện Internet có đăng tải các nội dung giới thiệu một tổ chức/công ty có tên Dự án Hoàng Gia cung cấp giải pháp hỗ trợ tiêu dùng cho cộng đồng, vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt, đồng thời gia tăng thu nhập với rất nhiều tiện ích, chẳng hạn như: Khởi nghiệp từ tay trắng từ Hoàng Gia; Giới thiệu các Gói tiêu dùng của Hoàng Gia; Tổng Quan Cách Quản Trị Tài Khoản của Dự án Hoàng Gia...

Đáng chú ý, Dự án Hoàng Gia có dấu hiệu thực hiện huy động vốn theo hình thức đa cấp thông qua cung cấp dịch vụ gọi là “Giải pháp tiêu dùng hoàn vốn” với các gói đầu tư như “Gói gia đình - 84 triệu”, “Gói cá nhân - 48 triệu”, “Gói tiêu dùng Pro - 12 triệu”, “Các Gói tiêu dùng trải nghiệm cùng hoàng gia - với các mệnh giá 1,2 triệu; 3,6 triệu; 6 triệu và 8,4 triệu”… việc đăng ký tài khoản gia nhập và quản lý hoạt động đầu tư của các thành viên được thực hiện qua website: duanhoanggia.com.

Trong khi đó, Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng xác nhận đến nay chưa có tên đơn vị/tổ chức nào có tên Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dự án Hoàng Gia hay Công ty Cổ phần Tập đoàn Dự án Hoàng Gia được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp quy định pháp luật về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Do đó, để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý cho người dân, Cục khuyến cáo người dân tìm hiểu kỹ thông tin, cân nhắc việc tham gia hoạt động đầu tư, huy động vốn theo hình thức đa cấp trái phép của các công ty này.

Theo Điều 217a của Bộ luật Hình sự sửa đổi năm 2017, người nào tổ chức kinh doanh đa cấp nhưng chưa có giấy chứng nhận đăng ký bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự về tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Thời gian qua, phương thức đa cấp như trường hợp của Dự án Hoàng gia diễn ra rầm rộ. Hình thức kinh doanh của các công ty đa cấp khá đa dạng, chủ yếu ăn chia hoa hồng cho những người trong hệ thống. Trong đó, kinh doanh tiền ảo đa cấp trên môi trường mạng khá phổ biến, được giới thiệu với tỷ lệ ăn chia lớn, cách thức kiếm tiền đơn giản.

Đơn cử như trường hợp mạng lưới đa cấp FutureNet, mạng lưới này đã tung những lời mời hấp dẫn, như thu nhập thụ động trung bình mỗi tháng lên đến hàng nghìn USD để hấp dẫn người dân. Ngoài ra, hoạt động của FutureNet còn gồm việc đầu tư vào một đồng tiền kỹ thuật số mang tên FuturoCoin. Hoạt động của đồng tiền này dựa trên công nghệ giống Bitcoin và có khả năng phát triển như Bitcoin.

Mạng lưới này đã tung những lời mời hấp dẫn, như thu nhập thụ động trung bình mỗi tháng lên đến hàng nghìn USD để hấp dẫn người dân tham gia.

Trước thực trạng trên, thời gian qua, Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng đã liên tục cảnh báo người dân về việc nhiều công ty đa cấp chưa có giấy phép hoạt động nhưng đã hoạt động rầm rộ với đủ hình thức kêu gọi tham gia mạng lưới.

Theo Tuyết Nhung/ngoisao.net - 9/11/2018

Link nguồn:https://motthegioi.vn/kinh-te-c-67/thi-truong-kinh-doanh-c-97/canh-bao-huy-dong-von-theo-hinh-thuc-da-cap-cua-du-an-hoang-gia-100586.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Cảnh báo huy động vốn theo hình thức đa cấp của Dự án Hoàng Gia

 

du lịch thái lan

banner 1

kosxu

kosxu