tsm-top-banner

Thứ sáu, 26/06/2020, 10:33 GMT+7

Học sinh lớp 12 Đà Nẵng dốc sức ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thầy và trò học sinh lớp 12 các trường ở TP Đà Nẵng đang gấp rút hoàn thành chương trình trên lớp và tập trung ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi. 

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Thời điểm này, thầy và trò học sinh lớp 12 các trường ởTP Đà Nẵng đang gấp rút hoàn thành chương trình trên lớp và tập trung ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi với tâm lý thoải mái nhất.

Các trường học tại Đà Nẵng tăng cường ôn tập cho học sinh khối 12.

Em Hữu Hoàng, học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Hiền, thành phố Đà Nẵng cho biết, năm nay Hoàng thi khối D và có nguyện vọng vào Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Kinh tế Đà Nẵng. Sau hơn 1 tháng quay trở lại trường học, Hoàng đã quen và theo kịp chương trình học. Trong quá trình lựa chọn môn sắp thi, Hoàng được giáo viên trong trường tư vấn tận tình.

Hữu Hoàng cho biết, ngoài việc ôn tập, các thầy cô còn cho mọi người làm tất cả các dạng đề thi, cũng như các bộ đề thi minh họa mà Bộ GD-ĐT đã công bố, tạo kỹ năng làm bài cho học sinh: "Em ôn tập kỹ hơn những dạng đề mà những năm trước đó đã ra. Cùng với đó là ôn tập lại những kiến thức dạng đề của học kỳ 1 của những năm kiến thức lớp trước. Em bám sát đề thi thử của Bộ ra mới đây, lấy đó làm căn cứ để làm tốt bài thi sắp tới của mình."

Học sinh lớp 12 trường THPT Hoàng Hoa Thám đăng ký môn thi tự chọn.

Năm học này, trường THPT Hoàng Hoa Thám, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng có hơn 500 học sinh lớp 12 dự thi tốt nghiệp THPT. Trong thời gian học sinh phải nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19 nhà trường đã triển khai dạy học trực tuyến nên cơ bản các học sinh nắm được một phần kiến thức của chương trình học mới.

Thầy Phạm Tấn Ngọc Thụy, Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Hoa Thám cho biết, gần 1 tháng qua, nhà trường dành quan tâm đặc biệt đến khối 12. Trường cũng lấy phiếu thăm dò học sinh đăng ký các môn thi tự chọn theo tổ hợp môn; trên cơ sở đó phân chia theo tổ hợp môn để tổ chức ôn tập. Đến ngày 23/6, cơ bản học sinh của trường chuẩn bị đầy đủ kiến thức, tâm lý để thoải mái bước vào kỳ thi.

Theo thầy Phạm Tấn Ngọc Thụy, nhà trường thống nhất với phụ huynh và học sinh về thời gian ôn tập hợp lý, hiệu quả, không gây quá tải, bảo đảm sức khỏe, cũng như phổ biến kịp thời kế hoạch ôn tập: "Thời gian cũng cận kề quá nên nhà trường mới phân loại, đồng thời lên kế hoạch là ngày 29 và 30/6 này sẽ tổ chức thi khảo sát chất lượng kỳ thi THPT. Dựa trên nền bài thi mẫu minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo để cho các em làm quen."

Học sinh lớp 12 tại Đà Nẵng được luyện tập làm các dạng đề thi của những năm trước.

Năm nay, thành phố Đà Nẵng có khoảng hơn 10 nghìn thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT. Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng đã lên kế hoạch huy động cán bộ phục vụ ở 25 điểm thi. Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết, hàng năm Sở đều tổ chức kỳ thi thử THPT để giúp học sinh làm quen với cách làm bài. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên Sở ưu tiên thời gian cho các trường tổ chức ôn tập và hoàn thành chương trình dạy học: "Đối với khối 12, Sở chỉ đạo các trường tăng cường ôn tập cho các em đến sát ngày thi để các em có những kiến thức tốt nhất. Điều này phụ thuộc vào kế hoạch của từng đơn vị, từng nhà trường. Chúng tôi cũng chỉ đạo cho các trường tùy theo điều kiện sẽ tổ chức thi thử để các em làm quen với cách làm bài trắc nghiệm với tâm lý canh thời gian làm bài để có được kết quả, kinh nghiệm làm bài tốt nhất cho các em./."

Phương Cúc/VOV-Miền Trung/26/6/2020

Link nguồn:https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/hoc-sinh-lop-12-da-nang-doc-suc-on-tap-cho-ky-thi-tot-nghiep-thpt-1063880.vov


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Học sinh lớp 12 Đà Nẵng dốc sức ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

 

poster miss mighty-2021

hector sp

Genli