tsm-top-banner

Thứ hai, 04/11/2019, 15:57 GMT+7

Huawei nói sẵn sàng hỗ trợ Đông Nam Á phát triển mạng 5G

Huawei hiện sở hữu nhiều bản quyền về mạng 5G, hoạt động tại khoảng 170 quốc gia và khu vực, đã ký các hợp đồng thương mại liên quan đến công nghệ 5G với gần 50 nhà mạng ở khoảng 30 quốc gia.

Huawei-tgnnt

TTXVN dẫn tin từ AFP cho biết, tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc ngày 3.11 đã nói rằng họ sẵn sàng đưa cơ sở hạ tầng 5G phủ khắp khu vực Đông Nam Á

Cụ thể, phát biểu trên được Phó Chủ tịch Huawei Edward Zhou đưa ra tại một sự kiện bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 diễn ra ở Bangkok, Thái Lan.

Theo đó, ông Edward Zhou nói rằng Trung Quốc và Mỹ đang vướng vào một cuộc chiến thương mại và cũng có thể có một cuộc chiến công nghệ và tâm điểm là Huawei. Ông cũng tiếp tục bác bỏ cảnh báo của Mỹ khi cho rằng công nghệ của Huawei có thể được sử dụng để thu thập dữ liệu cho chính quyền Bắc Kinh.

Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã cảnh báo thiết bị của Huawei có thể cho phép Trung Quốc theo dõi các quốc giá khác, đồng thời cấm các công ty Mỹ bán công nghệ cho tập đoàn này, cũng như hối thúc các nước đồng minh như Nhật Bản loại Huawei ra khỏi các hợp đồng của chính phủ.

Tuy nhiên, vẫn chưa có các bằng chứng được công bố cho thấy Chính phủ Trung Quốc đã đánh cắp thông tin mật của nước ngoài thông qua các sản phẩm của Huawei.

Và Huawei lúc này cho biết họ sẵn sàng hỗ trợ khu vực Đông Nam Á phát triển mạng 5G. Hiện Thái Lan đã cho phép Huawei thiết lập một môi trường thử nghiệm tại một trường đại học lớn gần Bangkok. Còn tập đoàn Blobe Telecom của Philippines cho hay sẽ ra mắt dịch vụ băng rộng 5G đầu tiên của Đông Nam Á sử dụng công nghệ của Huawei.

Theo AFP, cả Thái Lan và Philippines đã phớt lờ những cảnh báo về an ninh để khai thác mạng 5G siêu nhanh mà Huawei hứa hẹn.

Trước đó, một phát ngôn viên của Huawei nói với AFP rằng, tập đoàn này đã đầu tư 5 tỉ USD vào các đề án thử nghiệm và đã được mời tiến hành các thử nghiệm tương tự ở các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á.

Huawei hiện sở hữu nhiều bản quyền về mạng 5G, hoạt động tại khoảng 170 quốc gia và khu vực, đã ký các hợp đồng thương mại liên quan đến công nghệ 5G với gần 50 nhà mạng ở khoảng 30 quốc gia.

Một bài viết đăng vào tháng 10 của AFP có nói rằng các doanh nghiệp viễn thông di động tại châu Âu vẫn đang “xếp hàng” để mua thiết bị cho mạng viễn thông di động 5G thế hệ mới của Huawei.

Thi Anh/motthegioi.vn - 4/11/2019

Link nguồn: https://motthegioi.vn/kinh-te-c-67/huawei-noi-san-sang-ho-tro-dong-nam-a-phat-trien-mang-5g-124877.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Huawei nói sẵn sàng hỗ trợ Đông Nam Á phát triển mạng 5G

 

poster miss mighty-2021

hector sp

Genli