tsm-top-banner

Thứ năm, 28/02/2019, 11:05 GMT+7

Lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên sẽ ký thỏa thuận chung

Nhà Trắng ngày 27.2 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong - un sẽ tổ chức "lễ ký thỏa thuận chung" vào cuối Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra hôm nay, ngày 28.2 tại Hà Nội.

lanh-dao-my-trieu-tien-se-ky-thoa-thuan-chung-tgnguoinoitieng

Kết quả hội nghị giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong - un được dự đoán là khả quan. Ảnh: NYT

Theo Nhà Trắng, Tổng thống Trump sẽ tổ chức họp báo sau hội nghị với ông Kim Jong-un vào lúc 15h50 phút (giờ Hà Nội) ngày 28.2. Ngoài ra, Nhà Trắng cũng cho biết ông Trump sẽ bắt đầu ngày làm việc thứ hai Hội nghị thượng đỉnh Hà Nội bằng một cuộc gặp riêng với ông Kim Jong-un, dự kiến kéo dài 45 phút. Trong khi đó, tối 27.2, trên trang mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump viết ông có "cuộc gặp tốt đẹp" và "đối thoại vô cùng tốt đẹp" với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Hôm 25.2, Phủ Tổng thống Hàn Quốc nhận định, có khả năng Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un ký thỏa thuận tuyên bố kết thúc cuộc chiến tranh Triều Tiên tại hội nghị thượng đỉnh lần hai ở Hà Nội. Người phát ngôn Phủ tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom cho rằng tuyên bố giữa Washington và Bình Nhưỡng có thể là đủ (để kết thúc cuộc chiến tranh này), vì Mỹ, Trung Quốc và Hàn Quốc không còn là đối thủ nữa dựa trên quan hệ ngoại giao của các bên được thiết lập từ nhiều thập kỷ trước.

Theo TTXVN/motthegioi.vn - 28/2/2019

Link nguồn: https://motthegioi.vn/thoi-su-c-66/lanh-dao-my-trieu-tien-se-ky-thoa-thuan-chung-107896.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên sẽ ký thỏa thuận chung

 

Genli