Thứ hai, 16/03/2020, 16:03 GMT+7

Ngân sách giảm thu trăm tỷ: Đắk Lắk xem xét hỗ trợ người nộp thuế

Chỉ riêng trong tháng 2, thu ngân sách của tỉnh Đắk Lắk đã hụt hơn 100 tỷ đồng vì dịch Covid-19, dự báo tình hình sẽ khó khăn hơn trong những tháng tới.

Ông Ngô Việt Hồng, Phó cục trưởng Cục thuế tỉnh Đắk Lắk cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngân sách tháng 2 của tỉnh giảm thu hơn 100 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, giảm thu nhiều nhất tập trung trong lĩnh vực kinh doanh nông sản, du lịch, khách sạn, nhà hàng và ô tô, xe máy.

Trong giai đoạn dịch diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp cũng như hộ kinh doanh hoạt động trong các lĩnh vực này gặp rất nhiều khó khăn và được dự báo tình trạng này sẽ còn kéo dài. Hiện tại, ngành thuế Đắk Lắk đang tiến hành các bước để tiến hành miễn, giảm, gia hạn thuế đối với những doanh nghiệp, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

ngan-sach-giam-thu-tram-ty-dak-lak-xem-xet-ho-tro-nguoi-nop-thue-tgnnt

Đăk Lăk xem xét hỗ trợ người nộp thuế. (Ảnh minh họa: KT)

Ông Ngô Việt Hồng cho biết: “Hiện nay, mới có văn bản của Tổng cục Thuế về hỗ trợ các hộ khoán trong việc triển khai thu thuế khoán theo Thông tư 92. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các Chi cục Thuế giải quyết hồ sơ miễn hoặc giảm thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân đối với các hộ kinh doanh do ảnh hưởng của dịch mà phải dừng hoặc nghỉ kinh doanh. Chính phủ đang dự thảo Nghị định gia hạn giãn nộp thuế đối với một số ngành như: vận tải, khách sạn, nhà hàng, dịch vụ ăn uống. Trên cơ sở ban hành Nghị định, chúng tôi sẽ tham mưu cho UBND tỉnh cũng như triển khai trong các chi cục thuế, hướng dẫn các doanh nghiệp”

Theo vov.vn - 16/3/2020

Link nguồn: https://vov.vn/kinh-te/ngan-sach-giam-thu-tram-ty-dak-lak-xem-xet-ho-tro-nguoi-nop-thue-1022609.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Ngân sách giảm thu trăm tỷ: Đắk Lắk xem xét hỗ trợ người nộp thuế

 

kosxu