tsm-top-banner

Thứ ba, 10/12/2019, 15:33 GMT+7

Thu hồi 26 dự án chậm tiến độ ở Thừa Thiên - Huế

Tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết định chấm dứt hoạt động 26 dự án, trong đó có 24 dự án nằm trong danh mục xem xét thu hồi và dự án giám sát đặc biệt.

Thu-hoi-26-du-an-cham-tien-do-o-thua-thien-hue-tgnnt

Năm 2019, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cấp mới 30 dự án đầu tư và điều chỉnh tăng vốn 4 dự án, với vốn đăng ký hơn 22.200 tỷ đồng, trong đó, có 11 dự án đầu tư nước ngoài, vốn đăng ký 293 triệu USD.

Tỉnh cũng hỗ trợ Tập đoàn PSH của Tây Ban Nha khởi công dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Vinh Thanh và tiếp tục xúc tiến, hỗ trợ cho nhiều nhà đầu tư lớn quan tâm khảo sát, nghiên cứu đầu tư.

Một số dự án tại các khu công nghiệp ở tỉnh Thừa Thiên - Huế không triển khai kéo dài nhiều năm nay.

Cùng với đó, tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết định chấm dứt hoạt động 26 dự án, trong đó có 24 dự án nằm trong danh mục xem xét thu hồi và dự án giám sát đặc biệt theo nghị quyết của Hội đồng Nhân dân tỉnh.

Ông Cái Vĩnh Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: “Chúng ta đã trải thảm đỏ, tạo điều kiện tối đa cho những nhà đầu tư có tâm huyết, có năng lực vào đầu tư. Thực tế, nhiều nhà đầu tư đã làm thật, tạo nên diện mạo mới, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai vẫn còn rất nhiều nhà đầu tư do những lý do khác nhau đã không làm. Qua kiểm tra, rà soát, có một số dự án hiện nay không triển khai. Chúng tôi sẽ đề nghị tiếp tục rà soát, nếu không thực hiện thì cương quyết thu hồi.

Theo vov.vn - 10/12/2019

Link nguồn: https://vov.vn/kinh-te/thu-hoi-26-du-an-cham-tien-do-o-thua-thien-hue-988249.vov


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Thu hồi 26 dự án chậm tiến độ ở Thừa Thiên - Huế

 

Genli