Thứ năm, 20/12/2018, 16:08 GMT+7

Xuất khẩu nông lâm thủy sản sang Trung Quốc thuận lợi dịp cuối năm

Xuất khẩu nông lâm thủy sản sang Trung Quốc trong tháng cuối năm có nhiều thuận lợi do nhu cầu tăng cao trong các dịp lễ, Tết.

Theo Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương) và Cục Công nghiệp địa phương (Bộ Công Thương), xuất khẩu hàng hóa, đặc biệt là nhóm hàng nông, lâm, thủy sản sang Trung Quốc trong tháng cuối năm có nhiều thuận lợi do nhu cầu tăng cao trong các dịp lễ, Tết cuối năm khiến các nhà nhập khẩu Trung Quốc đẩy mạnh hoạt động mua vào.

Cụ thể, đối với xuất khẩu thủy sản sang thị trường Trung Quốc dự báo sẽ khả quan hơn do nhu cầu sử dụng sản phẩm thủy sản của Trung Quốc đang ở mức cao, đặc biệt là mặt hàng cá tra, cá ngừ, tôm đông lạnh, cá đóng hộp tẩm gia vị...

 hoa-qua-xuat-khau-tgnnt

Xuất khẩu các loại hoa quả sang thị trường Trung Quốc đang gia tăng.

Trong khi đó, từ ngày 1/7/2018, Trung Quốc đã chính thức giảm thuế nhập khẩu từ 2-10% cho 221 sản phẩm thủy sản từ các quốc gia thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Đặc biệt, thuế nhập khẩu phi lê cá tra đông lạnh giảm từ 10% xuống còn 7%; thuế suất cá tra tươi hoặc ướp lạnh giảm từ 12% xuống 7% sẽ tạo cơ hội để doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường này.
Với mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực là gạo, từ đầu năm 2018 đến nay, cơ cấu các mặt hàng gạo xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc đã có sự thay đổi đáng kể so với cùng kỳ năm 2017 khi giảm gạo nếp, gạo trắng và tăng mạnh gạo thơm, gạo đồ.

Thuận lợi ở chỗ là từ ngày 1/7/2018, thuế nhập khẩu với tất cả loại gạo nhập khẩu từ các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam vào thị trường Trung Quốc chịu thuế suất ở mức 40%-50% (riêng tấm có thuế nhập khẩu là 5%).

Theo vov.vn - 20/12/2018

Link nguồn: https://vov.vn/kinh-te/thi-truong/xuat-khau-nong-lam-thuy-san-sang-trung-quoc-thuan-loi-dip-cuoi-nam-853804.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Xuất khẩu nông lâm thủy sản sang Trung Quốc thuận lợi dịp cuối năm

 

du lịch thái lan

banner 1

kosxu

kosxu