tsm-top-banner

Thứ sáu, 17/05/2019, 15:20 GMT+7

Bán xe 'giá rẻ', Aston Martin buộc phải cắn răng ưu tiên khách VIP

Có vẻ như AM-RB 003, siêu xe mới nhất của Aston Martin, đang khiến thương hiệu Anh Quốc lâm vào tình cảnh dở khóc dở cười. 

ban-xe-gia-re-aston-martin-buoc-phai-can-rang-uu-tien-khach-vip-tgnguoinoitieng

Theo giám đốc điều hành Andy Palmer, Aston Martin "đang phải lựa chọn khách hàng trong một danh sách dài dằng dặc" để tìm ra chủ nhân xứng đáng cho AM-RB 003.

Siêu xe Anh Quốc này chỉ được sản xuất ở mức giới hạn 500 chiếc và được đánh giá là mẫu xe nổi bật nhất trong giai đoạn gần đây của AM, do đó không khó hiểu khi giới sưu tầm cũng như đam mê xe thể thao phải tìm mọi cách sở hữu cho được cái tên này.

Như vậy, không ít khách hàng ngay cả khi có tiền, có quyền cũng sẽ phải tay trắng ra về dù đã đặt hàng AM-RB 003 từ sớm. Đây là tin buồn cho AM khi lâu lắm rồi họ mới rơi vào tình thế "khó xử" như vậy, cách đây chỉ 5 năm hãng còn liên tục thua lỗ với doanh số giảm sâu.

Aston Martin AM-RB 003 ra mắt hồi đầu tháng 3 vừa rồi sử dụng động cơ V6 tăng áp hybrid với công suất tổng lên đến 1.000 mã lực. Hộp số ly hợp kép 8 cấp sử dụng công nghệ đua F1 và vi sai chống trượt là 2 trợ thủ đắc lực cho hệ thống truyền động đặt động cơ giữa của AM-RB 003.

Bán xe giá rẻ, Aston Martin buộc phải cắn răng ưu tiên khách VIP - Ảnh 2.

Khung thân của "Con trai Valkyrie" là loại sợi carbon nguyên khối giúp hạn chế trọng lượng xe trong mức 1.350 kg. Aston Martin dự kiến AM-RB 003 tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 2,5 giây.

Bán xe giá rẻ, Aston Martin buộc phải cắn răng ưu tiên khách VIP - Ảnh 3.

Tuy nhiên, giá siêu xe này trên thị trường lại thuộc nhóm khá "hạt dẻ" khi mức khởi điểm chỉ là 1,1 triệu USD, có lẽ cũng vì vậy mà khách hàng AM trên toàn cầu đổ dồn về đặt mua xe. Những ai không được may mắn có lẽ sẽ phải chấp nhận chọn mua Vanquish mới – câu trả lời mà Aston Martin dành cho McLaren 720S và Ferrari F8 Tributo.

Aston Martin AM-RB 003 - "Con trai của Valkyrie"

Tham khảo: Carscoops/ttvn.vn - 17/5/2019

Link nguồn: http://ttvn.vn/van-hoa-xe/ban-xe-gia-re-aston-martin-buoc-phai-can-rang-uu-tien-khach-vip-62019175105440333.htm


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Bán xe 'giá rẻ', Aston Martin buộc phải cắn răng ưu tiên khách VIP

 

Genli