tsm-top-banner

Thứ hai, 03/02/2020, 16:46 GMT+7

Lancia Stratos mẫu xe khiến nhiều chiếc Ferrari phải “chào thua”

Lancia Stratos, biểu tượng vĩ đại một thời của giới xe đua, sắp được lên sàn đấu giá tại Lễ hội xe cổ ở Paris (Pháp).

lancia stratos tinhot

Trong suốt quá trình lịch sử, Lancia sản xuất không thiếu những mẫu xe huyền thoại, nhưng không có mẫu nào có thể sánh với mẫu xe biểu tượng Lancia Stratos.

Giờ đây, mẫu xe này được "hồi sinh" trong một "thân xác" hiện đại hơn sau hàng thập kỉ vắng bóng.

Được thiết kế bởi nhà thiết kế vĩ đại Marcello Gandini, người đã "chắp bút" ra những siêu phẩm Lamborghini như Countach, Miura và Diablo, nguyên mẫu Lancia Stratos đã từng thống trị nhiều đường đua Rally trong thời hoàng kim của nó với 3 chức vô địch Rally thế giới, 3 lần vô địch Rally châu Âu. Ngoài ra, liên tiếp trong 3 năm 1974 tới 1976, chiếc xe đã tham gia vào "đấu trường rally" WRC và giành chức vô địch.

Với "lý lịch" huy hoàng cùng số lượng giới hạn trên toàn cầu, Lancia Stratos là ước muốn của nhiều nhà sưu tập xe hơi.

25 là số lượng Lancia Stratos bản đặc biệt này sẽ được sản xuất. Đây chính là chiếc đầu tiên được sản xuất với bộ tem đua huyền thoại một thời Alitalia cùng đồng hồ odo xấp xỉ 30.000 km.

Nguyên mẫu Lancia Stratos được trang bị động cơ V6 2.4L nạp khí tự nhiên từ Ferrari 246GT Dino với công suất 190 mã lực. Ban đầu, do lo ngại Stratos sẽ cạnh tranh với 246 GT nên Enzo Ferrari đã không đồng ý cung cấp động cơ cho Lancia. Tuy nhiên, sau khi 246GT Dino ngừng sản xuất, Ferrari đã chuyển cho Lancia 500 động cơ V6 để trang bị cho Stratos.

Nhà Bonhams sẽ bán đấu giá chiếc Lancia Stratos này cho người trả giá cao nhất tại Grand Palais ở Paris vào ngày 6/2/2020 ở tuần lễ xe cổ Retromobiles.

Đã trở thành một trong những "biểu tượng" của thế giới xe, mẫu siêu xe Lancia Stratos tới từ Italia ngày nay sở hữu mức giá rất đắt. Nhiều khả năng giá của xe sẽ phải nằm ngoài mức 900.000 USD.

Theo CTV Tuấn Ngọc/VOV.VN/Theo CarBuzz/3/2/2020

Link nguồn:https://vov.vn/oto-xe-may/oto/lancia-stratos-mau-xe-khien-nhieu-chiec-ferrari-phai-chao-thua-1005751.vov

 

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Lancia Stratos mẫu xe khiến nhiều chiếc Ferrari phải “chào thua”

 

Genli