Thứ sáu, 01/03/2019, 10:37 GMT+7

Ôtô điện Honda e Prototype sắp ra mắt

Trước thềm triển lãm Geneva, phiên bản thử nghiệm của mẫu xe điện cỡ nhỏ Honda e được trình làng, chuẩn bị sản xuất cuối năm nay.

oto-dien-honda-e-prototype-sap-ra-mat-tgnguoinoitieng

Honda e Prototype là phiên bản thương mại của xe ý tưởng Urban EV được ra mắt lần đầu tại triển lãm Frankfurt 2017. Mẫu xe đóng vai trò then chốt trong kế hoạch của Honda tại châu Âu. Được thiết kế dành cho những người với lối sống hiện đại, Honda e là sự tổng hòa của thiết kế độc đáo, công năng sử dụng cao và cảm giác lái thú vị.

So với Urban EV, Honda e bản thử nghiệm sở hữu thiết kế với một số điểm nhấn khác biệt. Nhìn chung, các đường nét của chiếc xe được bo tròn hơn, trong khi kiểu thân xe hatchback ba cửa của Urban EV nay cũng được chuyển thành dạng 5 cửa tiện dụng hơn. Bộ mâm màu trắng nhiều nan nay cũng được thay bằng mâm đúc 10 cánh sơn đen. Giống như phiên bản concept, Honda e sử dụng các camera thay gương chiếu hậu và cổng sạc được giấu dưới một nắp bằng kính trên capô. Đèn LED nằm bên dưới phản chiếu ánh sáng xuyên qua kính, chào mừng người lái và thông báo về tình trạng sạc của pin.

Ôtô điện Honda e Prototype sắp ra mắt - 1

Ở bên trong, Honda thiết kế không gian tối giản nhưng hiện đại và thân thiện. Các màn hình kỹ thuật số được dàn ngang trên bảng táp-lô, đóng vai trò cung cấp tầm nhìn ra phía sau thông qua camera và hiển thị giao diện điều khiển cho xe. Là một chiếc xe điện, e Prototype không cần tới hộp số hay hệ truyền động, khiến sàn xe phẳng hoàn toàn.

E Prototype được dựa trên nền tảng xe điện mới của Honda với các đặc tính như kích thước gọn gàng, trục cơ sở lớn, phần đầu ngắn và lốp rộng để đem tới độ linh hoạt tối đa trong đô thị và cảm giác lái hứng khởi hơn. Những thông tin chi tiết về chiếc xe chưa được Honda công bố, nhưng hãng có cho biết rằng động cơ điện được đặt ở cầu sau và tầm hoạt động của e Prototype đạt khoảng hơn 200km. Với tính năng sạc nhanh, pin của xe có thể đầy 80% chỉ sau 30 phút sạc.

Ôtô điện Honda e Prototype sắp ra mắt - 2

Tại triển lãm Geneva vào ngày 5/3, Honda e Prototype ra mắt chính thức. Theo truyền thống của Honda, những mẫu xe thử nghiệm thường gần như không thay đổi so với phiên bản thương mại, chính vì vậy có thể tin chắc rằng chiếc e Prototype khi được đưa lên dây chuyền vào nửa sau năm nay không khác biệt nhiều.

Theo ngoisao.net - 1/3/2019

link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/oto-dien-honda-e-prototype-sap-ra-mat-3888091.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Ôtô điện Honda e Prototype sắp ra mắt

 

du lịch thái lan

banner 1

kosxu

kosxu