tsm-top-banner

Thứ ba, 05/03/2019, 16:53 GMT+7

Ra mắt Lamborghini Aventador SVJ Roadster

Phiên bản mui trần Roadster của Aventador SVJ vẫn sở hữu hiệu suất vận hành hàng đầu của bản gốc nhưng thời thượng, quyến rũ hơn hẳn nhờ thiết kế mui trần.

Theo chủ tịch và giám đốc điều hành Lamborghini Stefano Domenicali, "Aventador SVJ Roadster kế thừa DNA công suất, khả năng vận hành và các công nghệ khí động học hàng đầu từ bản coupe nhưng với cá tính riêng không đụng hàng nhờ thiết kế mới. Bất chấp việc mui đóng hay mở, Roadster vẫn năng động không kém bản coupe và truyền tải đúng tinh thần, bản chất mạnh mẽ, độc đáo của một dòng xe SVJ".

sieu-xe

Như thường lệ, thay mui cố định bằng hệ thống đóng mở mui điện tử buộc các kỹ sư Lamborghini phải cải tiến xe khá nhiều để hạn chế trọng lượng thêm vào mà vẫn giữ được độ chắc chắn tổng thể cho toàn cấu trúc. Trọng lượng bản Aventador SVJ Roadster nặng hơn coupe 50 kg khiến khả năng tăng tốc 0 – 100km/h chậm hơn 0,1 giây (xuống 2,9 giây). Mui xe sợi carbon đóng/mở hoàn toàn chỉ trong vài giây.

Ra mắt Lamborghini Aventador SVJ Roadster: Siêu bò mui trần mạnh mẽ nhất - Ảnh 2.

Mặc dù không công bố chi tiết mình đã làm những gì để hạn chế nhược điểm của hệ thống mui trần, Lamborghini lại không hề ngần ngại khoa trương những tính năng và trang bị tăng cường hiệu suất của Aventador SVJ Roadster.

Ra mắt Lamborghini Aventador SVJ Roadster: Siêu bò mui trần mạnh mẽ nhất - Ảnh 3.

Các chi tiết khí động học chủ động thuộc hệ thống ALA 2.0 được tích hợp đầy đủ lên xe, qua đó điều hướng luồng không khí tới nhiều điểm khác nhau để tối ưu lực điều hướng xuống đồng thời hỗ trợ phanh và vào cua tốt hơn. Mui trần không làm ảnh hưởng tới khả năng khí động học, do đó người dùng vẫn có thể đạt được trải nghiệm tối ưu mà động cơ V12 770 mã lực có thể đem lại.

Ra mắt Lamborghini Aventador SVJ Roadster: Siêu bò mui trần mạnh mẽ nhất - Ảnh 4.

Lamborghini sẽ sản xuất Aventador SVJ Roadster giới hạn ở mức 800 chiếc. Xe bắt đầu giao tới tay khách hàng toàn cầu từ cuối quý II với giá khởi điểm 574.000 USD.

Theo Quang Phong - ttvn.vn - 5/3/2019

Link nguồn: http://ttvn.vn/van-hoa-xe/ra-mat-lamborghini-aventador-svj-roadster-sieu-bo-mui-tran-manh-me-nhat-6201953143849520.htm


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Ra mắt Lamborghini Aventador SVJ Roadster

 

Genli