Thứ bảy, 22/09/2018, 09:40 GMT+7

Sau Supra, Toyota cùng lúc hồi sinh 2 huyền thoại

Trong bối cảnh Supra chỉ còn vài tháng nữa là ra mắt, Toyota đã có thể cân nhắc hồi sinh 2 dự án xe thể thao khác trong quá khứ là Celica và MR2.

toyota-tgnnt

Chia sẻ tại buổi thử nghiệm Supra diễn ra hồi tuần trước, trợ lý kỹ sư trưởng của dự án Supra là Masayuki Kai cho biết ông và các cộng sự ở phân nhánh xe thể thao đang cân nhắc đưa trở lại 2 dòng tên Celica và MR2. Theo thông tin mà Kai chia sẻ với tờ Road and Track, Supra được ưu tiên trở lại đầu tiên bởi đây là cái tên được khách hàng Toyota kỳ vọng nhất, theo sau lần lượt là MR2 và Celica.

Kai cho biết dự án trên chưa chắc đã được thông qua nhưng ý tưởng của ông và các cộng sự đã rất rõ ràng. Celica đời mới sẽ là một mẫu coupe hiệu

Sau Supra, Toyota cùng lúc hồi sinh 2 huyền thoại  - Ảnh 1.

Toyota MR2

Khó khăn mà họ phải đối mặt sẽ không hề nhỏ, theo Kai, bởi phân khúc xe thể thao bây giờ có rất nhiều khuôn mặt đáng giá và doanh số cũng không còn cao như thời đại mà Mustang, Supra hay 911 còn làm mưa làm gió toàn cầu nữa. Toyota cũng sẽ phải tự mình sản xuất rất nhiều linh kiện mới hoặc tìm một đối tác chung khác như đã làm cùng Supra (BMW) và 86 (Subaru).

Vị kỹ sư của Toyota cũng đặc biệt khen ngợi Mazda khi cho rằng Toyota có rất nhiều điều cần học hỏi từ người đồng hương.

Sau Supra, Toyota cùng lúc hồi sinh 2 huyền thoại  - Ảnh 2.

Toyota Celica

Cả Celica và MR2 đều biến mất khỏi thị trường trong giai đoạn giữa thập niên 2000 – thời điểm doanh số cả 2 không còn duy trì ở mức cao như trước.Celica từng thành công ở rất nhiều thị trường như Bắc Mỹ với doanh số hàng chục ngàn xe mỗi năm trong khi MR2 dù doanh số thấp hơn nhưng lại được các fan ruột hâm mộ xe thể thao đánh giá cao.

Theo Quang Phong - ttvn.vn - 22/9/2018

Link nguồn: http://ttvn.vn/van-hoa-xe/sau-supra-toyota-cung-luc-hoi-sinh-2-huyen-thoai-620182296560950.htm


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Sau Supra, Toyota cùng lúc hồi sinh 2 huyền thoại

 

du lịch thái lan

banner 1

kosxu

kosxu