Thứ bảy, 16/03/2019, 09:47 GMT+7

Số lượng lớn xe sang Lexus GX460 bị triệu hồi tại Việt Nam vì gặp lỗi

Toyota Việt Nam (TMV) triệu hồi tổng cộng 286 chiếc Lexus GX460 do công ty nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam để thay thế cụm bơm túi khí hành khách phía trước.

Ngày 15/3 Cục Đăng Kiểm Việt Nam phê duyệt cho phép Lexus Việt Nam triệu hồi gần 300 xe sang do lỗi túi khí. Cụ thể, Lexus Việt Nam vừa gửi thông báo đến 286 khách hàng mua dòng xe Lexus GX460 để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước. Đợt triệu hồi này chủ yếu thuộc dòng xe Lexus GX460 sản xuất từ ngày 15/5/2014 đến ngày 10/2/2017.

Theo Toyota Nhật Bản (TMC), cụm bơm khí, do công ty Takata cung cấp, có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể khiến áp lực trong cụm khí quá lớn, dẫn đến khả năng nứt vỡ. Nếu cụm bơm khí nứt vỡ, các mảnh kim loại có thể bắn văng xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách.
Thị trường xe - Số lượng lớn xe sang Lexus GX460 bị triệu hồi tại Việt Nam vì gặp lỗi

Thị trường xe - Số lượng lớn xe sang Lexus GX460 bị triệu hồi tại Việt Nam vì gặp lỗi Mọi chi phí cho đợt triệu hồi này sẽ do TMV chịu trách nhiệm.

Lexus Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm trong túi khí hành khách phía trước (nếu cần) cho các xe trong diện triệu hồi tại tất cả các đại lý của Lexus trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế khoảng 1 đến 4,5 tiếng. Lexus Việt Nam cũng cho biết, hãng chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào liên quan đến lỗi này. Túi khí bên người lái do được một công ty khác cung cấp nên không bị ảnh hưởng.

Đối với những xe Lexus GX460 được nhập khẩu không chính hãng, có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Lexus Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC (Tập đoàn Toyota Nhật Bản) để xác nhận thông tin và sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng (nếu cần).

Theo Thu Hằng - nguoiduatin.vn - 16/03/2019

Link nguồn: https://xe.nguoiduatin.vn/515/xe-sang-lexus-gx460-bi-trieu-hoi-tai-viet-nam-vi-gap-loi-356174.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Số lượng lớn xe sang Lexus GX460 bị triệu hồi tại Việt Nam vì gặp lỗi

 

du lịch thái lan

banner 1

kosxu

kosxu