tsm-top-banner

Thứ năm, 21/02/2019, 14:24 GMT+7

Subaru Viziv Adrenaline - SUV Nhật hoàn toàn mới cho dân chơi

Độ hot của xe SUV trên thị trường toàn cầu bây giờ có lẽ đã lên "vượt nóc", tới mức các dòng xe điện định hướng lâu dài cũng phải chuyển sang sử dụng bộ khung này như Subaru Viziv Adrenaline.

subaru-viziv-adrenaline-concept-teaser-tgnguoinoitieng

Triển lãm Geneva 2019 chỉ còn hơn 2 tuần nữa là khai mạc và không ít thương hiệu đã bắt đầu lật bài ngửa dần dần. Về phần mình, Subaru sẽ tự tin tiến đến Thụy Sĩ với sự tháp tùng của 2 phiên bản điện hóa các dòng xe hiện tại cùng concept Viziv Adrenaline hoàn toàn mới.

Viziv Adrenaline là chương mới nhất của cuốn sách concept có tên Viziv (Vision for Innovation – Tầm nhìn sáng tạo) sau Viziv Tourer và Viziv Performance STI. Xe nằm ở phân khúc SUV cỡ trung/nhỏ với thiết kế lai coupe (2 cửa, trần xe cong), gầm xe cao và camera thay thế gương chiếu hậu bên truyền thống.

Nhìn vào đường cắt ngang ở đầu xe bên trên logo Subaru, có thể Viziv Adrenaline vẫn sử dụng động cơ đốt trong kết hợp với mô tơ điện phụ trợ (cấu hình hybrid) thay vì là 1 mẫu xe điện thuần. Vòm bánh xe nổi, thiết kế tổng thể cơ bắp, gai góc hay đèn pha LED hình chữ C là một vài chi tiết đã xuất hiện trên 2 concept Viziv trước kia.

Subaru Viziv-7 và "hậu duệ" Subaru Ascent.

Dòng tên Adrenaline có lẽ sẽ định hướng chiếc SUV cỡ nhỏ vào phân khúc hiệu suất cao, tuy nhiên Subaru tạm thời từ chối bình luận về lĩnh vực này.

Trước đó, concept Viziv Performance STI được đánh giá là tiền đề để Subaru chế tạo WRX STI thế hệ mới trong khi Viziv Tourer làm nền tảng cho WRX wagon. Trước đó nữa, Viziv-7 đã hóa thân thành Subaru Ascent, do đó gần như chắc chắn Viziv Adrenaline sẽ xuất hiện ngoài đời thực với 1 cái tên nào đó khác – có lẽ là 1 dòng xe hoàn toàn mới của thương hiệu Nhật chăng?

Subaru Viziv Adrenaline sẽ chính thức trình làng vào ngày 5/3 tại triển lãm Geneva lần thứ 89.

Tham khảo: Motor1/ttvn.vn - 21/2/2019

link nguồn: http://ttvn.vn/van-hoa-xe/subaru-viziv-adrenaline-suv-nhat-hoan-toan-moi-cho-dan-choi-6201921245918130.htm

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Subaru Viziv Adrenaline - SUV Nhật hoàn toàn mới cho dân chơi

 

Genli