tsm-top-banner

Thứ tư, 29/07/2020, 21:13 GMT+7

Bác sĩ Hoàng Mạnh Ninh: ‘Tôi luôn vững vàng, thẳng thắn và biết phân biệt đúng sai như thế nào’

"Chị thử nghĩ xem, nếu tôi không có năng lực thực sự thì đâu ai dám mời tôi? Chị thấy đấy, tôi vẫn cười rất tươi, gia đình luôn hạnh phúc và làm việc chăm chỉ vì khách hàng số đông họ tin tưởng tay nghề, họ yêu thương và ủng hộ tôi", Bác sĩ Hoàng Mạnh Ninh chia sẻ.

ninh-1

Nhiều đồng nghiệp và khách hàng bảo rằng, họ quên bớt phiền muộn khi nhìn vào gương mặt anh. Anh nghĩ sao?

Tôi thấy vui vì điều này. Nếu tôi được đem đến niềm vui cho người khác, tự bản thân cũng là người hạnh phúc rồi. Tôi luôn muốn tươi cười dù cho trong lòng có nỗi niềm nào. Nếu buồn cũng chỉ mình tôi biết là đủ. Tôi không muốn đem phiền muộn đến cho người khác.

Có thật là cuộc sống của anh vốn bình thản, hồn nhiên và vô tư?

Cuộc sống có lúc này lúc khác nhưng tôi luôn nhìn đời với con mắt màu hồng. Tôi chỉ thích nhìn vào mặt tích cực, vào điều tốt đẹp của cuộc sống, có như vậy mình mới dễ dàng vượt qua khó khăn.

ninh-10

Lối sống đơn giản hóa mọi chuyện và vui cười trước mọi sóng gió là bản năng của anh hay anh bị ảnh hưởng từ ai?

Có lẽ ảnh hưởng từ cả hai. Gia đình tôi là một gia đình kiểu mẫu trí thức, bố mẹ là người hiền lành đức độ. Khi còn nhỏ bố mẹ dạy tôi phải biết khiêm nhường, thương yêu và biết giúp đỡ người khác. Riêng tôi luôn vững vàng, thẳng thắn và biết phân biệt đúng sai như thế nào. Bởi thế, thật rất khó để người khác làm tôi lung lay tinh thần (cười).

ninh-5

Anh từng có cảm giác chán với cuộc sống lúc nào cũng chỉ biết đi làm ngày 8 tiếng, kiếm tiền, bon chen với cuộc sống xô bồ chưa?

Thỉnh thoảng thôi, nhưng đó không phải là điều khiến tôi dễ dàng từ bỏ. Tôi thuộc tuýp người gia đình nên khi làm điều gì tôi luôn để ý cảm xúc, ý kiến của mọi người trong nhà, chỉ cần những người thân yêu vui vẻ, hạnh phúc là được. Cuộc sống của tôi đơn giản lắm.

ninh-7

Anh có phải tuýp người lãng mạn trong tình yêu?

Rất ghen là đằng khác, nhưng ghen đúng nơi và đúng chỗ. Tôi luôn ý thức để vun vén cho tình yêu của mình. Thế nên người phụ nữ của tôi rất tôn trọng và chưa bao giờ làm tôi cảm thấy bất an, mệt mỏi vì ghen tuông. Với tôi, cô ấy là người phụ nữ vô cùng tuyệt vời.

Có nhà, có xe, có tiền đi du lịch, mua được thứ mình thích, anh có vẻ là một bác sĩ giàu có?

Tôi không giàu nhưng tôi sống rất thoải mái. Có lẽ sau nhiều năm cố gắng không biết mệt mỏi, tôi đã nhận được những điều xứng đáng. Đời cũng còn dài nên khó nói trước được mọi thứ. Hiện tại cuộc sống của tôi rất tốt. Tôi bằng lòng với những gì mình đang có. Tôi hầu như chẳng biết sợ điều gì, sống ngày nào cứ vui vẻ, thoải mái ngày đó, cái gì đến nó sẽ đến, chẳng việc gì phải sợ (Cười tươi).

ninh-2

Anh giao tiếp rất cuốn hút và nhẹ nhàng. Anh nghĩ gì về thứ "vũ khí" này?

Nếu chị cho rằng đó là "vũ khí" thật, tôi rất cảm ơn. Còn tôi nghĩ, "vũ khí" của tôi là sự chân thành và thẳng thắn cho nên hầu như ai cũng yên tâm khi tiếp xúc với tôi. Tôi là người rất ngại làm tổn thương người khác.

ninh-4

Khi bị khách hàng phàn nàn hay "ném đá", anh thấy sao?

Thời bây giờ làm gì có ai làm bác sĩ thẩm mỹ mà không bị "ném đá"? Nếu bị "ném đá giấu tay" có đáng để tôi quan tâm không? Hầu như trước mặt tôi ai chẳng "Bác sĩ ơi, bác sĩ làm rất tốt, bác sĩ dễ thương lắm…". Tính tôi không thích chấp nhất kẻ tiểu nhân như vậy. Tôi chỉ nghe những ý kiến đóng góp của những người thật sự muốn tôi tốt hơn. Họ thừa biết ngay cả những bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, sau bao nhiêu năm xây dựng tên tuổi đôi khi còn mắc lỗi, huống hồ là tôi.

ninh-8

ninh-12

Ai dám bảo đảm ngay khi mới vào nghề không vấp váp sai lầm nào. Tôi sai 1, họ đẩy lên 10, họ đã ghét mình cần gì trông mong sự tử tế. Chị thử nghĩ xem, nếu tôi không có năng lực thực sự thì đâu ai dám mời tôi? Chị thấy đấy, tôi vẫn cười rất tươi, gia đình luôn hạnh phúc và làm việc chăm chỉ vì khách hàng số đông họ tin tưởng tay nghề, họ yêu thương và ủng hộ tôi. Thế nên chẳng việc gì tôi phải làm cho những người luôn kỳ vọng ở tôi lo lắng. Trâu buộc ghét trâu ăn là lẽ thường ở đời. Tôi hiền lành nhưng không nhu nhược. Tôi mạnh mẽ. Tôi biết người biết ta nên không ai dễ hạ gục tôi đâu.

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Bác sĩ Hoàng Mạnh Ninh: ‘Tôi luôn vững vàng, thẳng thắn và biết phân biệt đúng sai như thế nào’

 

poster miss mighty-2021

hector sp

Genli