tsm-top-banner

Thứ sáu, 20/03/2020, 10:34 GMT+7

LHP Cannes lần đầu bị hoãn

Do Covid-19, LHP Cannes lần đầu trong lịch sử không thể diễn ra vào tháng 5 như thông thường, nhưng được xem xét lùi đến tháng 6 hoặc tháng 7.

Trong thông báo hôm 19/3, Ban tổ chức sự kiện điện ảnh gọi virus corona là "khủng hoảng y tế toàn cầu". Trong bối cảnh này, Liên hoan phim không thể giữ đúng lịch tổ chức trong khoảng thời gian 12-23/5. Dù vậy, đơn vị tổ chức vẫn kỳ vọng có thể đưa Cannes trở lại vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7. Họ đang cân nhắc nhiều phương án.

"Tình hình dịch bệnh tại Pháp và trên toàn cầu sẽ giúp chúng tôi có những đánh giá thực tế. Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định với sự tư vấn liên tục từ chính phủ Pháp, tòa thị chính thành phố Cannes cũng như các thành viên trong ban quản trị LHP Cannes, các chuyên gia trong ngành công nghiệp điện ảnh và các đối tác của sự kiện", nhà tổ chức LHP Cannes viết trong thông cáo.

 lhp-cannes-lan-dau-bi-hoan-tgnnt

Margot Robbie, Leonardo DiCaprio và Brad Pitt (từ trái qua) dự LHP Cannes 2019.

Cách đây một tháng, khi Covid-19 chưa bùng lên ở châu Âu, các nhà tổ chức LHP Cannes vẫn tự tin rằng sự kiện điện ảnh này sẽ diễn ra suôn sẻ, không chịu áp lực bởi dịch bệnh. Tới nay, ngoài LHP Cannes, nhiều sự kiện giải trí lớn cũng được tuyên bố hủy bỏ, như lễ hội âm nhạc Coachella ở Mỹ, đại nhạc hội Glastonbury ở Anh, dạ tiệc thời trang Met Gala... Nhiều phim hoãn quay, hủy lịch chiếu, khiến Hollywood thiệt hại hàng chục triệu USD chi phí marketing, đối diện nguy cơ mất mùa phim hè bội thu hàng năm.

Lý Nhã Kỳ từng nhiều lần dự LHP Cannes.

LHP Cannes ra đời năm 1946, là một trong ba LHP lớn nhất thế giới, bên cạnh LHP Venice và LHP Berlin. Vào tháng 5 hàng năm, sự kiện điện ảnh đình đám chào đón các nhà làm phim, diễn viên hội tụ với các tác phẩm chất lượng. Thảm đỏ của lễ khai mạc, bế mạc và các buổi chiếu phim cũng trở thành sàn thời trang để các người đẹp khắp thế giới khoe váy áo và phụ kiện đắt đỏ.

Năm ngoái, LHP Cannes chứng kiến phim Hàn Parasite (Ký sinh trùng) đoạt giải Cành Cọ Vàng, mở màn cho một năm thống trị nhiều LHP, lễ trao giải khắp thế giới của phim. Nhiều ngôi sao Việt Nam từng đến dự Cannes trong vai trò khách mời như diễn viên Hồng Ánh, diễn viên - nhà sản xuất Lý Nhã Kỳ, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, diễn viên - nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh...

Lý Nhã Kỳ từng nhiều lần dự LHP Cannes.

Theo Phong Kiều (Theo Metro, Daily Mail)/20/3/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/hau-truong/lhp-cannes-lan-dau-bi-hoan-4072140.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

LHP Cannes lần đầu bị hoãn

 

Genli