Thứ sáu, 14/06/2019, 12:42 GMT+7

Top18 KICK-OFF TO FUTURE trải nghiệm những bài học về tuyển dụng nhân sự cùng Talentnet

Tập 3 của vòng truyền hình thực tế Top18 KICK-OFF TO FUTURE được lên sóng ngày 15.06.2019 trên kênh truyền hình Kinh tế - Tài chính FBNC sẽ hé lộ những bất ngờ mà các thí sinh sẽ tạo ra trong thử thách tiếp theo.

Đồng hành cùng với KOTF lần này là Công ty Cổ phần Kết nối Nhân tài (Talentnet) - đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong ngành tuyển dụng và giải pháp nhân sự, đã tổ chức Vietnam HR Awards hàng năm. 

TalentNet là công ty hàng đầu về kết nối nhân tài với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn nhân sự cho các công ty trong và ngoài nước. Với mong muốn luôn đáp ứng tốt nhất nhu cầu tuyển dụng, TalentNet luôn cung cấp nguồn ứng viên chất lượng và phù hợp cho các đối tác. Tại thử thách này, các đội thi sẽ được đào tạo kỹ năng viết CV, tham gia ứng tuyển phỏng vấn cá nhân và dự thi Thảo luận nhóm, do chính các Trưởng phòng tuyển dụng nhân sự cấp cao của TalentNet và khách mời đặc biệt trực tiếp đánh giá. 

top18-kick-off-to-future-trai-nghiem-nhung-bai-hoc-ve-tuyen-dung-nhan-su-cung-talentnet-tgnguoinoitieng 

VietNam HR Awards hằng năm được tổ chức bởi TalentNet

Một sự kết hợp đặc biệt giữa KOTF và Talentnet 

       Top 18 thí sinh xuất sắc nhất của KOTF được chia làm 3 đội để thực hiện thử thách về tuyển dụng nhân sự. Cụ thể là các đội sẽ được đào tạo kỹ năng viết CV, chuẩn bị thông tin trước khi phỏng vấn bởi các Trưởng phòng Tuyển dụng Nhân sự Cấp cao của TalentNet. Vào cuối thử thách, các đội sẽ phải hùng biện với ban giám khảo về chủ đề mà đội mình nhận được liên quan đến “Thương mại điện tử ở Việt Nam”. Chị Đặng Trần Thùy Hương là người trực tiếp hướng dẫn các thí sinh Top18 cách viết CV và cách chuẩn bị thông tin trước khi vào buổi phỏng vấn. 

Chị Đặng Thị Thùy Hương tâm huyết chia sẻ bí kíp cho Top18 

Đại diện của công ty cổ phần TalentNet gồm chị Huỳnh Thị Thanh Minh - Trưởng phòng Dịch vụ Tuyển dụng Nhân sự Cấp cao TalentNet, chị Lê Thị Châu Hoàng - Trưởng phòng Dịch vụ Tuyển dụng Nhân sự Cấp cao TalentNet, chị Phạm Thị Tuyết Hồng - chuyên viên Tư vấn Cấp Cao TalentNet sẽ trực tiếp tham gia phỏng vấn các đại diện của 3 đội và đưa ra đánh giá.

Các đại diện của Talentnet đồng hành cùng Top18 trong thử thách lần này 

Với sự phát triển của nền kinh tế thị trường ngày càng chóng mặt thì nhu cầu của các doanh nghiệp đòi hỏi thị trường nhân lực phải cung ứng nhiều hơn về những con người có năng lực chuyên môn dày dặn và khả năng học hỏi nhanh nhạy. Đây chính là cơ hội vô cùng lớn cho năng lực của mỗi con người được thể hiện. Vì vậy, Talentnet mong muốn thông qua thử thách Phỏng vấn tuyển dụng nhân sự lần này, sẽ đưa ra những nhận xét trực quan để các bạn thí sinh có thể rút kinh nghiệm và áp dụng những kinh nghiệm đó làm kỹ năng căn bản khi tham gia ứng tuyển bất cứ công việc nào trong tương lai. Đây cũng chính là thách thức không hề nhỏ khi mỗi cá nhân cần phải học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn cho bản thân.

Host Lan Anh cùng các Đại diện TalentNet 

Trong Tập 3, hai thử thách Talentnet đặt ra cho các thí sinh là phỏng vấn cá nhân và Group Discussion (thảo luận nhóm) về chủ đề liên quan đến “Thương mại điện tử”, lần lượt 3 đội đã sẽ phải hùng biện để thuyết phục Ban giám khảo. Hai thử thách đã giúp cho các thí sinh trau dồi được rất nhiều kiến thức nền về kỹ năng trả lời phỏng vấn, thể hiện bản thân, kỹ năng làm việc nhóm và thuyết phục người khác. Chị Thùy Hương chia sẻ: “Các bạn rất quan tâm tới kỹ năng phỏng vấn và làm sao để trong mắt người tuyển dụng các bạn trở lên nổi bật. Các bạn thể hiện được tinh thần học hỏi trong buổi phỏng vấn rất cao và có nhiều tố chất trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai.” 

Các thí sinh trong buổi phỏng vấn cùng Talentnet 

Tiêu chí mà TalentNet đặt ra cho các thí sinh lần này là tìm ra những thông tin thể hiện tố chất lãnh đạo và xử lý tình huống của các thí sinh. Có nghĩa là, dù các câu hỏi phỏng vấn hay đề tài làm việc nhóm có liên quan đến một kinh nghiệm cũ đã qua, hay một ý tưởng mới trong tương lai, thì qua đó các thí sinh phải chứng minh được năng lực lãnh đạo và xử lý tình huống cụ thể của mình. 

Cũng trong tập phim này, 2 thí sinh có phần thể hiện ít nổi trội nhất sẽ bị loại. Liệu phần phần hùng biện của đội nào sẽ gây ấn tượng với các vị giám khảo và các đại diện TalentNet? Hãy cùng chờ đón các diễn biến tiếp theo của Tập 3 KOTF vòng thi Truyền hình thực tế, phát sóng vào 19h00 tối thứ Bảy, ngày 15.06.2019 sắp tới trên kênh truyền hình Kinh tế - Tài chính FBNC và kênh Youtube của Bootcamp KICK-OFF TO FUTURE nhé!

PV

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Top18 KICK-OFF TO FUTURE trải nghiệm những bài học về tuyển dụng nhân sự cùng Talentnet

 

kosxu