tsm-top-banner

Thứ tư, 21/11/2018, 15:49 GMT+7

Cơ hội tốt tìm nguồn nguyên liệu cho dệt may và giày da Việt Nam

Hiện nay, nguồn nguyên liệu trong nước chỉ đáp ứng từ 30% - 40% nhu cầu của doanh nghiệp may và giày da...

Sáng 21/11, tại TP HCM đã khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 18 về máy móc, thiết bị, nguyên phụ liệu công nghiệp ngành dệt may và giày da. Tham gia triển lãm có 500 đơn vị trong nước và 13 quốc gia, vùng lãnh thổ với 750 gian hàng.

Việt Nam đang là nước xuất khẩu giày, túi xách đứng top thứ 3 và xuất khẩu dệt may đứng thứ 5 trên thế giới. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam còn rất hạn chế về năng suất sản xuất, máy móc thiết bị, nguồn nguyên liệu và khâu thiết kế mẫu mã sản phẩm may, giày và túi xách.

co-hoi-tot-tim-nguon-nguyen-lieu-cho-det-may-va-giay-da-viet-nam-tgnguoinoitieng

Tham gia triển lãm có 500 đơn vị trong nước và 13 quốc gia, vùng lãnh thổ với 750 gian hàng (Ảnh minh họa/Vnmedia).

Triển lãm lần này là cơ hội để các doanh nghiệp trong nước tiếp cận với máy móc, thiết bị mới, đồng thời tìm thêm nguồn nguyên liệu cho ngành may, giày da. Vì hiện nay, nguồn nguyên liệu trong nước chỉ đáp ứng từ 30% - 40% nhu cầu của doanh nghiệp may và giày da, trong khi các doanh nghiệp đang cần nguồn nguyên liệu này khối CPTPP để được hưởng thuế suất ưu đãi.

Ông Nguyễn Văn Khánh, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Da giày TP HCM cho biết: "Hội chợ là dịp để doanh nghiệp mình học hỏi, tìm tòi nguyên phụ liệu và kết nối với doanh nghiệp nước ngoài. Các doanh nghiệp cũng có dịp cọ sát với thiết bị, máy móc, nguyên phụ liệu mới. Qua đó, Chính phủ mình sẽ thấy rõ hơn doanh nghiệp cần được hỗ trợ gì để phát triển".

Tại triển lãm còn diễn ra hội thảo như: CPTPP và các Quy tắc xuất xứ giúp thuận lợi thương mại hóa trong dệt may;Chiến tranh thương mại của Trump tác động đến chuỗi cung ứng dệt may ở châu Á; Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho ngành nhuộm; Tự động hóa, số hóa, và những thách thức cho ngành may Việt Nam.

Theo vov.vn - 21/11/2018

Link nguồn:  https://vov.vn/kinh-te/doanh-nghiep/co-hoi-tot-tim-nguon-nguyen-lieu-cho-det-may-va-giay-da-viet-nam-841560.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Cơ hội tốt tìm nguồn nguyên liệu cho dệt may và giày da Việt Nam

 

Genli