Thứ tư, 13/06/2018, 11:59 GMT+7

Thêm một ứng dụng gọi xe Việt ra đời, cạnh tranh với Grab

Người dùng Việt Nam sẽ có thêm một ứng dụng gọi xe mới khi di chuyển mang tên FastGo.Công ty FastGo Việt Nam (trực thuộc Tập đoàn NextTech) hôm nay (12.6) đã cho ra mắt ứng dụng gọi xe FastGo dành cho khách hàng Việt.

ung-dung-goi-xe-viet-ra-doi-canh-tranh-voi-grab-tgnguoinoitieng

Ứng dụng gọi xe mới FastGo dự kiến sẽ cạnh tranh với Grab - Ảnh: Internet

Phương thức hoạt động của FastGo tương tự với ứng dụng gọi xe của Grab. Để sử dụng FastGo, người dùng điện thoại sẽ vào các kho ứng dụng App Store và Google Store để tải phần mềm về máy rồi sử dụng tương tự như Grab.

FastGo cho biết cung cấp 3 dịch vụ gồm: Fast Car - dịch vụ xe 4 bánh dành cho tài xế cá nhân có nhu cầu kiếm thêm thu nhập từ việc chạy xe; Fast Taxi - dịch vụ liên kết với các hãng taxi để cung cấp giải pháp gọi xe trên ứng dụng FastGo; và Fast Luxury - dịch vụ xe hơi sang trọng.

Trong tháng 6 này, hãng sẽ ra mắt ở Hà Nội, tháng 7 ở TP.HCM và tháng 8 sẽ mở rộng ra Đà Nẵng. Trong năm 2019 – 2020 sẽ mở rộng hệ thống dịch vụ ra thêm nhiều tỉnh thành phố trên toàn quốc. Mục tiêu năm đầu, FastGo sẽ phát triển được 500.000 khách hàng thường xuyên, năm thứ hai sẽ có khoảng 2 triệu và năm thứ 3 sẽ có khoảng 5 triệu khách hàng. Ở thời điểm hiện tại, FastGo chỉ tập trung khai thác dịch vụ xe cá nhân và taxi, chưa triển khai dichh vụ đối với xe ôm 2 bánh.

Về giá cước, ông Nguyễn Hữu Tuất – Tổng giám đốc FastGo Việt Nam cho biết ứng dụng này sẽ giữ giá ổn định, không nhân giá theo nhu cầu vào giờ cao điểm. FastGo sẽ tính giá với dịch vụ Fast Car - dịch vụ xe 4 chỗ là 7.900 đồng/km. Theo ông Tuất, mức giá này thấp hơn giá các dịch vụ đặt xe hiện nay. Với dịch vụ Fast Luxury - dịch vụ xe hơi sang trọng, giá tăng thêm khoảng 1,3 – 1,4 lần. Đối với lái xe, FastGo không thu phí chiết khấu theo tỷ lệ % mà chỉ thu phí dịch vụ tối đa không quá 30.000 đồng/ngày.

Theo Tuyết Nhung/motthegioi.vn - 13/6/2018

Link nguồn:http://motthegioi.vn/kinh-te-c-67/them-mot-ung-dung-goi-xe-viet-ra-doi-canh-tranh-voi-grab-90088.html

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Thêm một ứng dụng gọi xe Việt ra đời, cạnh tranh với Grab

 

du lịch thái lan

banner 1

kosxu

kosxu