tsm-top-banner

Thứ bảy, 14/04/2018, 09:05 GMT+7

Vụ website Vietcombank 'bị hack' ngày 13/4: Do cán bộ kỹ thuật sơ suất

Đêm muộn ngày 13/4, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phát đi thông báo về vụ việc được cho là website của ngân hàng này bị "hack" trong thứ Sáu ngày 13/4.

website-vietcom-bi-hack

Theo đó, Vietcombank khẳng định hệ thống website của ngân hàng này vẫn đảm bảo an toàn, không bị xâm nhập và vẫn hoạt động bình thường phục vụ các nhu cầu giao dịch của khách hàng.

Đối với thông tin như báo chí đã đăng tải có liên quan đến dữ liệu thông tin quảng cáo, khuyến mại chủ động theo hình thức thư điện tử mà Vietcombank vẫn thường xuyên gửi cho khách hàng, Vietcombank cho biết: "do trong ngày 13/4/2018, khi nâng cấp cơ sở dữ liệu này, cán bộ kỹ thuật đã sơ suất cập nhật dữ liệu thử nghiệm vào kho lưu trữ. Sơ suất này đã được phát hiện kịp thời và điều chỉnh phù hợp ngay sau đó. Vietcombank cũng đã triển khai các biện pháp để đảm bảo không xảy ra các trường hợp tương tự".

Trước đó, báo chí đưa tin, trưa ngày 13/4 trang web Vietcombank gặp sự cố ở trang con khi đăng ký email liên kết với tài khoản ngân hàng. Trong lúc đó, các mục khác vẫn hoạt động bình thường. Thông tin mô tả trên ảnh bìa của trang con này hiển thị "Đại học Quốc gia Hà Nội" khi được chia sẻ qua Facebook.

Khi bấm truy cập, thay vì thấy nội dung thông báo dành cho chủ tài khoản, người xem chỉ còn thấy hai câu thơ chế: "Trăm năm Kiều vẫn là Kiều, sinh viên thi lại là điều tất nhiên".

Tình trạng này được cho là đã kéo dài 15 phút, sau đó ngân hàng đã khắc phục được sự cố và đến hơn 22h đêm thì có thông báo chính thức về vấn đề này.

Theo Minh Khôi - vov.vn - 14/04/2018

(Link nguồn: http://ttvn.vn/kinh-doanh/vu-website-vietcombank-bi-hack-ngay-134-do-can-bo-ky-thuat-so-suat-42018134234420362.htm)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Vụ website Vietcombank 'bị hack' ngày 13/4: Do cán bộ kỹ thuật sơ suất

 

Genli